DIỆU PHÁP GIÚP HÔN NHÂN HẠNH PHÚC
HẠNH ĐOAN lược dịch
Diễn đọc: Huệ Tâm

 

Bà Trần Mộ Cầm, năm nay 83 tuổi, nhà ở tại Huệ Viên Lầu, Hương Cảng.

Sau khi nghỉ hưu, hằng ngày mỗi sáng bà đều đến công viên dạy Thiếu Lâm quyền miễn phí cho người, bà còn dạy người tụng chú Đại Bi, khuyên họ hành thiện.

Không những bà dạy võ Thiếu Lâm mà còn quan tâm đến sinh hoạt từng môn đồ. Tâm Bồ-tát của bà giống như vầng dương soi sáng khắp. Các học sinh thường tâm sự về mọi vấn đề trong cuộc sống, luôn nhờ bà gỡ rối tơ lòng.

Đặng nữ sĩ năm ngoái bị chồng đánh gãy tay. Bình nhật ông chồng này đối với vợ tay đánh chân đấm là chuyện thường, ông đánh tới toàn thân cô Đặng bầm tím, mỗi lần đánh xong ông còn dọa sẽ ném cô từ trên lầu xuống đường lộ. Cô Đặng nghe tin bà Trần dạy Thiếu Lâm quyền, bèn đến bái sư, hi vọng sau khi học thành tài cô có thể đánh thắng “địch”, tự hộ thân giỏi và không bị chồng bắt nạt.

Bà Trần mỉm cười bảo cô Đặng: – Món võ này tôi truyền dạy nhằm giúp quý vị giữ thân khang kiện, chứ không phải để dùng bạo lực đánh nhau. Huống chi “oán thù nên giải không nên kết”, việc dùng bạo lực để đấu nhau là hạ sách, không hay! Thế là bà Trần dạy cô Đặng tụng chú Đại Bi, Cầu Bồ-tát Quan Âm đại từ bi cảm ứng, giúp chuyển hóa hành vi bạo ác của chồng cô.

Cô Đặng thấy bà Trần khuyên bảo thiết tha, bèn ngoan ngoãn làm theo. Kể từ đó hằng ngày sáng tối cô đều chí thành tụng chú Đại Bi không ngừng nghỉ và chưa gián đoạn một ngày nào. Do cô không biết chữ, nên bà Trần phải dạy từ từ, MỖI NGÀY CÔ ĐẶNG KIÊN NHẪN HỌC THUỘC MỘT CÂU.

Được một năm, thì kỳ tích xuất hiện, chồng cô Đặng hoàn toàn biến thành một người khác. Ông bỗng dưng đối xử rất ôn hòa, hỏi han quan tâm vợ đủ kiểu. Thậm chí còn nhiệt tình phụ cô làm giúp việc nhà, hơn nữa lại bỏ hẳn tật hút thuốc. xem như ông đã thay đổi hoàn toàn, không còn là một ông chồng vũ phu bạo hành nữa.

Thậm chí hễ cô Đặng vừa bịnh một chút là ông chồng đã quýnh quáng đưa cô đến bịnh viện khám, còn âu yếm thủ thỉ: – Em không được chết trước nhé, nếu em bỏ mình anh ở lại cõi đời này, thì cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa!

Hiện tại, cô Đặng rất vui, cô xúc động tâm sự với bà Trần, vô cùng cảm tạ Bồ-tát Quan Âm đã linh hiển cảm ứng.

Chú Đại Bi quả thật vi diệu không thể nghĩ lường, hay ngoài sức tưởng, vì đã giải cứu và chuyển hóa cuộc hôn nhân thê thảm của cô, giúp gia đình cô có được hạnh phúc mỹ mãn.

Lược Trích từ dịch phẩm đã in: “Hiện Tượng Báo Ứng Nhân Quả”

GIẢI THÍCH:

Do có nhiều người hỏi tôi về sự linh nghiệm của chú Đại Bi và than thở, tỏ ra rất phiền muộn về cuộc hôn nhân xung đột, bất như ý… do gặp cảnh chồng nhậu nhẹt, bài bạc, vũ phu.

Tôi nghĩ sau khi xem bài này, quý vị có thể nghĩ ra phương pháp tốt để áp dụng cho hoàn cảnh của riêng mình.

Pháp Phật luôn kỳ diệu nếu bạn thực hànhchuyên tâm tha thiết.

Tại sao niệm danh Phật hay Bồ tát Quan Thế Âm hoặc niệm chú có thể giúp hóa giải xung đột rất hay? Vì trong lúc nổ ra cãi lẫy, nếu bạn niệm Phật hay chú, khi đó tâm bạn duyên theo câu niệm, phiền não không có dịp khởi, nên tâm được thanh tịnh, hiền hòa… nhờ vậy lời ác sẽ không có dịp tuôn ra, cộng thêm lực gia trì của Phật, nên lâu dần hoàn cảnh xấu sẽ chuyển thành tốt.

Vì vậy, tôi nghĩ nếu vợ chồng hay cãi nhau mà toàn lo đi coi bói, xem thầy, để sửa lại hướng bếp hoặc chỉnh tu phong thủy trong nhà… là cực kỳ mê tín. Bởi quan trọng là phải chỉnh tâm, nhìn lỗi của chính mình. Chỉ cần mình tự chỉnh tâm (chứ không kỳ vọng đối phương phải chỉnh, vì chỉnh mình dễ, chỉnh người rất khó) thì lâu ngày mọi việc xấu sẽ hóa cát tường, vì tất cả do tâm tạo!

Câu chuyện tôi dịch đây là có thực, chuyện niệm Phật trì chú, khiến gia đình hòa thuận, hạnh phúc cũng đã có nhiều người thực hành và báo cho tôi hay kết quả tốt.

Thế nên linh hay không, vi diệu hay không, là tùy thuộc sự thực hành kiên nhẫn không nôn nóng và mức độ thành tâm của mỗi người.

Có rất nhiều câu hỏi làm sao để hóa giải xung đột gia đình, làm sao để tránh cuộc cãi lẫy, giữ êm ấm cho gia đình? Theo tôi biết được thì những cô vợ thay vì cãi với chồng, họ chỉ im lặng niệm Phật suốt thôi, cũng đã thu được kết quả vi diệu.

Vì vậy, xin nhắn các bạn có cùng thắc mắc tương tự trên đây, hãy đọc bài này như câu trả lời của tôi, vì tôi không có thời gian trả lời cho từng người, trong khi có quá nhiều người hỏi nội dung giống nhau.

Chúc quý vị thành công và tôi hi vọng được nghe tin tốt lành từ quý vị trong một ngày không xa.