Trợ Niệm Vãng Sanh

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trợ Niệm Vãng Sanh

Sáu Điều Lợi Ích Khi Lo Việc Tang Lễ Theo Chánh Pháp

Điều 1- Người Phật tử khi lâm trọng bệnh hoặc sắp sửa ra đi nên tỉnh giác, và hướng về pháp tu của mình, không luyến ái gia đình người thân, tài sản. Thường xuyên quán chiếu thân này không phải là tôi, là của tôi, xả bỏ ý niệm lo lắng sợ hãi, nhờ vậy an nhiên tự tại trong lúc lâm chung.

Điều 2- Ngay lúc tắt thở và trong suốt thời gian tang lễ, gia đình người thân, vợ chồng con cái, cha mẹ không nên khóc lóc, kể lể, để làm ảnh hướng đến người quá cố. Trái lại nên bình tĩnh, nhất tâm niệm Phật, Bồ-tát để trợ tiến hương linh.

Điều 3- Gia đình người mất nên thay mặt người quá cố làm các việc công đức, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, để hồi hướng phước báu cho người mất được sinh về các cõi lành.

Điều 4- Tang lễ nên tổ chức theo tinh thần Phật giáo, tốt nhất nên cúng chay, không tế thần, cúng tam sên, đốt giấy tiền vàng mã, gọi hồn và mở cửa mã. Tốt nhất nên tụng kinh, niệm Phật, Bồ-tát để làm cho không khí tang lễ được thanh thoát, nhẹ nhàng.

Điều 5- Lễ nhạc thì tùy nghi theo tín ngưỡng dân gian, nhưng không quá cầu kỳ và bi thảm. Tốt nhất là nên dùng nhạc thiền Phật giáo và ngưng tất cả việc đãi đằng rượu thịt, để tạo sự trang nghiêm tôn kính người quá cố.

Điều 6- Sau khi di quan, tốt nhất là hỏa thiêu để tránh sự tốn kém và ô nhiễm môi trường, người Phật tử nên tiếp tục cúng bảy tuần thất và giỗ hằng năm để tưởng nhớ. Nếu có điều kiện sẽ tổ chức lễ cúng tại chùa. (Theo Thích Đạt Ma Phổ Giác)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Nam mô A Di Đà Phật
Kính thưa quý Độc giả,Chúng tôi nhận khá nhiều thư yêu cầu đưa hai bộ: 1. Đường Mây Trên Đất Hoa (Cuộc dời của Thiền Sư Hư Vân) và 2. Đường Mây Trong Cõi Mộng (Cuộc đời của Thiền Sư Hám Sơn) do Nguyên Phong và Thầy Thích Hằng Đạt dịch và phóng tác. Nhưng chúng tôi không tìm ra sách để đánh máy. Nay rất mong quý độc giả nào biết, nhà sách nào có hai quyển sách này, xin vui lòng cho chúng tôi biết. Nếu quý vị nào có, mong hoan hỷ giúp chúng tôi scan lại và gởi tặng cho chúng tôi, để thỏa mãn cho một số độc giả đang tìm đọc. Xin chân thành cám ơn quý vị.Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát, Ma Ha Tát!Trân trọng,Ban Hoằng Pháp
Thanks for signing up. You must confirm your email address before we can send you. Please check your email and follow the instructions.
Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn. Thông tin của bạn được an toàn và sẽ không bao giờ được chia sẻ.
Nam mô A Di Đà Phật!
×
×