Trợ Niệm Vãng Sanh

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trợ Niệm Vãng Sanh

Sáu Điều Lợi Ích Khi Lo Việc Tang Lễ Theo Chánh Pháp

Điều 1- Người Phật tử khi lâm trọng bệnh hoặc sắp sửa ra đi nên tỉnh giác, và hướng về pháp tu của mình, không luyến ái gia đình người thân, tài sản. Thường xuyên quán chiếu thân này không phải là tôi, là của tôi, xả bỏ ý niệm lo lắng sợ hãi, nhờ vậy an nhiên tự tại trong lúc lâm chung.

Điều 2- Ngay lúc tắt thở và trong suốt thời gian tang lễ, gia đình người thân, vợ chồng con cái, cha mẹ không nên khóc lóc, kể lể, để làm ảnh hướng đến người quá cố. Trái lại nên bình tĩnh, nhất tâm niệm Phật, Bồ-tát để trợ tiến hương linh.

Điều 3- Gia đình người mất nên thay mặt người quá cố làm các việc công đức, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, để hồi hướng phước báu cho người mất được sinh về các cõi lành.

Điều 4- Tang lễ nên tổ chức theo tinh thần Phật giáo, tốt nhất nên cúng chay, không tế thần, cúng tam sên, đốt giấy tiền vàng mã, gọi hồn và mở cửa mã. Tốt nhất nên tụng kinh, niệm Phật, Bồ-tát để làm cho không khí tang lễ được thanh thoát, nhẹ nhàng.

Điều 5- Lễ nhạc thì tùy nghi theo tín ngưỡng dân gian, nhưng không quá cầu kỳ và bi thảm. Tốt nhất là nên dùng nhạc thiền Phật giáo và ngưng tất cả việc đãi đằng rượu thịt, để tạo sự trang nghiêm tôn kính người quá cố.

Điều 6- Sau khi di quan, tốt nhất là hỏa thiêu để tránh sự tốn kém và ô nhiễm môi trường, người Phật tử nên tiếp tục cúng bảy tuần thất và giỗ hằng năm để tưởng nhớ. Nếu có điều kiện sẽ tổ chức lễ cúng tại chùa. (Theo Thích Đạt Ma Phổ Giác)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Nam mô A Di Đà Phật
Kính thưa quý Đọc giả,Vừa qua chúng tôi nhận khá nhiều email liên lạc với nội dung liên quan đến các bài trong các phần chuyên mục, một số trang chuyên mục bị trống và còn ít bài viết. Xin thưa cùng quý đọc giả là trang nhà hiện đang cập nhật lại tất cả bài viết, kể cả mục Pháp Âm. Do vì trang nhà hiện chưa cập nhật hoàn tất nên các bài viết trong một số chuyên mục không có, hoặc chỉ là một số ít. Chúng tôi rất mong quý vị thông cảm và hiểu cho.Vì trang nhà bắt đầu vào hoạt động với giao diện mới, dù chúng tôi cố gằng hết khả năng của mình để hoàn thiện mỗi bài viết và nội dung. Tuy nhiên cũng khó tránh khỏi sự thiếu sót, rất mong quý vị hoan hỷ giúp thông báo các trang dẫn bị lỗi (nếu có), hoặc gởi , giới thiệu những bài viết (sách) liên quan đến giáo lý của Phật đà, hay những bài viết, tiểu truyện có tính cách giáo dục, nhân văn, đạo đức lợi ích nhân sinh.Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật để cùng nhau chia sẻ, làm nền tảng tu học, trao dồi đức tính, trưởng dưỡng tâm linh trong sự tu học của người con Phật nói chung, người đang tìm hiểu, nghiên cứu về giáo lý Phật đà nói riêng. Sự quan tâm của quý vị sẽ giúp trang nhà phục vụ tốt hơn, hoàn thiện hơn. Xin hãy cùng chúng tôi nối vòng tay lớn lăn chuyển bánh Pháp ở thời buổi nhiễu nhương "Tranh Đấu Kiên Cố".Sau cùng, nhân mùa đức Phật Đản Sanh lần thứ 2641, chúng tôi xin kính chúc quý vị một mùa Hoa Vô Ưu nở, sức khỏe, an lạc, tinh tấn và thành tựu mọi pháp lành.Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát, tác đại chứng minh!
Cám ơn góp ý của bạn, chúng tôi sẽ trân trọng. Góp ý của bạn sẽ giúp trang nhà hoạt động tốt hơn.
Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn. Thông tin của bạn được an toàn và sẽ không bao giờ được chia sẻ.
Góp ý của bạn sẽ giúp trang nhà hoạt động tốt hơn, do đó hãy gởi cho chúng tôi ý kiến xây dựng của bạn.
×
×