Nhiệm Mầu Thay Đức Tin

 

Đầu Xuân năm 2010, khoảng hai mươi anh chị em Hội Từ Bi Quán Thế Âm đến nhà tôi tụng kinh Cầu An và lễ lạy 500 Danh Hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm. Nhân dịp nầy bác P đã tặng cho tôi quyển Kinh Ngũ Bách Danh. Từ ngày đó trở đi, tôi thường đặt thời khóa biểu lạy 50 Danh Hiệu Bồ Tát mỗi ngày, đồng thời tôi tham gia vào các công tác từ thiện của Hội một cách đều đặn, tích cực.

Vào giữa tháng 11/2011, tôi chỉ còn 50 lạy nữa là hoàn tất 500 Danh Hiệu. Trưa hôm đó tôi ở nhà với mấy cháu nhỏ và đang nấu ăn trong bếp thì điện thoại reo. Ông xã tôi gọi ra tiệm gấp để phụ giúp một số công việc. Tôi vội thay áo quần cho ba cháu nhỏ và sửa soạn để đi. Trong lúc đó nồi canh rau vẫn còn nấu trên bếp, tôi nghĩ sau khi thay quần áo xong, vào tắt lửa là vừa, nhưng rồi sau đó tôi lại quên khuấy đi mất. Tôi khóa cửa ra đi, lúc đó là khoảng 12 giờ trưa. Sau khi đưa các con qua nhà Nội, tôi chạy thẳng ra tiệm và làm việc cho đến hơn 10 giờ đêm, về đón các con và cùng chồng đến nhà vào lúc hơn 11 giờ đêm.

Khi tra chìa khóa vào cửa, tôi nhận thấy có điều gì khác lạ. Tôi nhìn qua cửa sổ thì thấy trong nhà có một màn khói dày đặc như sương mù buổi sáng. Tôi thất kinh, lạnh cả người, lúc đó mới chợt nhớ là lúc đi đã quên tắt bếp. Ui chao! Chắc chắn là mọi cái trong nhà đã cháy rụi thành tro rồi! Từ trưa đến giờ đã hơn 11 tiếng đồng hồ rồi chớ ít gì? Hai tay tôi run lên và lạnh ngắt, tim đập loạn xạ gần như muốn vỡ, ông xã tôi phải mở cửa thay.

Khi mở cửa ra, chúng tôi không còn nhìn thấy gì cả. Một làn khói dày đặc bao trùm lên mọi thứ. Cả căn nhà từ trên lầu cho đến các phòng bên dưới, phòng nào cũng dày đặc cả khói và khói… Tôi bịt mũi chạy ngay vào bếp, bếp vẫn đỏ lửa. Việc đầu tiên tôi tắt ngay bếp, nhìn vào nồi canh chẳng còn một thứ gì. Cái nồi không cháy đỏ rực như tôi tưởng tượng, ngay cạnh bếp lò là một khay nhựa đựng các hủ gia vị nêm nếm cũng bằng nhựa, không một thứ gì sứt mẻ hay bị nóng chảy như tôi đã tưởng tượng và suy đoán, mọi thứ vẫn y nguyên. Chung quanh bếp bao nhiêu là thứ dễ cháy mà không có bất cứ cái gì bị bén lửa!

Toàn thân rúng động, tôi nghĩ ngay đến sự che chở của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát đã ban cho gia đinh của tôi. Trong lúc chồng tôi đi mở các cửa cho khói bay ra, tôi đến ngay trước bàn thờ Phật thắp nhang lễ lạy Tam Bảo, cùng lạy tiếp 50 Danh Hiệu còn lại. Tôi biết Bồ Tát Quán Thế Âm đã phù hộ cho gia đình chúng tôi thoát khỏi nạn lửa cháy. Càng ngày chúng tôi càng biết ơn và tin tưởng hơn vào Ngài.

Bổn Nguyên, Elk Grove, 1/2013

Print Friendly, PDF & Email