Mầu Nhiệm Ngôi Chùa Không Cháy Giữa Rừng Lửa!

 

Trong hơn một tuần qua, theo “tintuc60giay.com” ngày 24/8/2020, đã có hơn 100.000 cư dân được sơ tán và lửa đã đốt cháy hơn 991.000 acres. Đây là trận cháy rừng lớn nhất tại California, Hoa Kỳ. Có hơn 13.700 lính cứu hỏa đang đấu tranh để cứu những người dân và nhà của họ. Thành phố Vacaville là nơi bị thiệt hại rất nặng!

Thật mầu nhiệm! Trung tâm tu học Phổ Trí, một ngôi chùa Việt tọa lạc tại số 7233 Pleasants Valley Road, thành phố Vacaville, có diện tích 5 acres, được Thượng Tọa Thích Từ Lực sáng lập vào năm 2012 làm nơi tu học cho Tăng thân Việt Mỹ còn nguyên vẹn.

Bão lửa dữ dội đã thiêu cháy các nhà chung quanh, chuồng ngựa phía trước chùa, rừng cây sau chùa, hàng rào chùa … và dừng lại dưới chân tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và  Bồ Tát  Địa Tạng ở sân chùa. Ngôi chánh điện, trai đường, Tăng

xá và vườn tượng A La Hán vẫn còn nguyên; hoa trái vẫn nở đẹp trong vườn chùa!   Thượng tọa Viện chủ Thích Từ Lực đã viết trên trang facebook ngày 20/8/2020:

“Và hôm nay, qua sự kiện có thật, ngọn lửa dừng lại sát bên hông nhà, không bốc cháy, hay ngay trước pho tượng Quán Âm Chuẩn Đề, Địa Tạng Bồ Tát, để chúng ta tiếp tục có được nơi chốn Tu học chánh niệm cho tứ chúng. Có hay không, phép lạ gữa cuộc đời? Ơn Tam Bảo nhiệm mầu! Tình Tăng thân thắm thiết”!

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bài & ảnh: Võ Văn Tường