Quán Thế Âm Linh Ứng

 

Thời gian vào khoảng 1980 – 1982, đạo hữu chùa Kim Quang là bà Báu có đứa con gái mới có 10 tuổi bị khối u sau tròng mắt. Các bác sĩ mổ đã khuyến cáo trước là cháu có thể sẽ bị mù. Bà ấy vừa lo vừa thương con nên hết lòng niệm Phật và Bồ Tát Quán Thế Âm liên tục. Tới ngày mổ, cháu phải vô nhà thương ngày hôm trước. Bà túc trực ở với cháu trong phòng, lúc gần về chiều bà đang niệm Bồ Tát thì bỗng nhiên bà thấy trong phòng sáng rực và đẹp lạ thường. Hôm sau cháu mổ không gặp trở ngại và sau nhiều tháng dùng hóa trị, mắt cháu trở lại bình thường.

Tôi thường nhớ tới linh ứng này nên khi gặp trở ngại gì là tôi niệm “Án Ma Ni Bát Mi Hồng” và mọi việc kết thúc tốt đẹp. Tôi bị mổ ung thư ruột già năm 1995. Trong phòng tôi làm việc cũng có một người bị ung thư như tôi nhưng sau khi giải phẫu ít năm là bị mổ lại nên tôi thấy không thể coi thường được. Do đó, trong mấy tháng được nghỉ làm để điều trị, tôi không ngớt niệm Phật sáng chiều. Không biết có phải vậy không mà tôi gặp được ông lang hốt thuốc có hiệu quả nên khi khám lại bác sĩ khen là chỗ mổ đã lành, không có lan thêm trong ruột. Và sau này tôi lại gặp được sách dạy ăn uống để trị bệnh nên mỗi 5 năm đi khám lại một lần và bác sĩ đều bảo không có dấu hiệu bị lại. Rõ ràng có niệm Ngài là có cảm ứng. Nhất là khi tôi đụng xe, xe gãy bánh, móp đầu xe, mà tôi không thương tích, chỉ bị đau chân ít ngày, nếu không có linh ứng thì là gì!

Đầu năm 2020, tôi học được một nghề mới là làm thị thực chữ ký. Vì mới hành nghề nên còn loạng choạng, nhớ trước quên sau nên sót các chữ ký. Về tới nhà kiểm soát lại mới thấy hai hồ sơ chưa có chữ ký. Vì sau 10 giờ đêm rồi nên tôi phải chờ tới sáng mới gọi lại người chủ để họ ký lại cho tôi. Tôi gọi họ và nhắn vào máy rất nhiều lần mà không thấy trả lời. Nếu tôi không làm đúng thủ tục, không gởi hồ sơ đến văn phòng trước khi FedEx đóng cửa lúc 5 giờ chiều, trễ thời gian thì đã không nhận được tiền công mà còn bị ghi điểm xấu, có thể bị thưa kiện vì làm trễ nải công việc của chủ hồ sơ. Do đó mà tinh thần tôi rất căng thẳng. Tôi lo lắng và niệm Bạch Y Thần Chú liên hồi, nhưng thật buồn.

Đến 2 giờ chiều, tôi tính là đến nhà người chủ này xem may ra có gặp không nên tôi quyết ra xe đi. Trên đường đi tôi nhớ là cần phải mua phong bì lớn và paper clip lớn dùng cho 150 trang giấy.  Tiện đường tôi ghé vào Dollar Tree để mua cho rẻ. Khi vào đến trong tiệm Dollar Tree, tôi đi thẳng tới chỗ bày các giấy bút để mua phong bì. Vừa đi ít bước thì trước mặt tôi có hai người đàn bà nhìn tôi chằm chặp. Tôi thấy một người trông quen quá. Tôi nhìn bà ta rồi chào thì bà ta hỏi có phải tôi là nguời tới nhà tối qua để thị thực chữ ký? Lúc bấy giờ thì tôi nhận ra liền và chạy tới bắt tay, mặt mừng như bắt được vàng. Tôi mừng chảy nước mắt và nói là tôi chờ bà ta từ sáng và đang trên đường đến nhà xem bà có ở nhà không. Tôi cũng giải thích là tôi phải có chữ ký ngay lập tức thì mới kịp giờ đi ra FedEx. Bà ta và người bạn phải bỏ dở việc mua hàng và về nhà ngay với tôi để ký hai hồ sơ. Tôi còn cần chữ ký của chồng bà ta nữa nên phải lại nhà.

Sau khi đã kịp đem hồ sơ ra gởi FedEx, tôi thấy mình như đi trên mây. Tuy mệt nhọc vì tinh thần căng thẳng suốt buổi sáng nhưng niềm vui đã làm tan biến hết trong giây lát. Tôi vẫn còn ngỡ ngàng không thể tưởng tượng được là sự việc có thể xẩy ra ngẫu nhiên như vậy. Làm sao mà từ nhà ra đi tôi lại đi đúng lại tiệm Dollar Tree này mà không đi tiệm Staples. Và rồi tôi lại bước đúng tới hướng bà chủ hồ sơ đang đi về phía tôi. Tiệm Dollar Tree đâu có phải nhỏ. Tôi có biết bà ta ở đây đâu mà đi tìm. Thật là kỳ diệu!

Hôm ấy, tôi không thấy hào quang và diện mạo Ngài nhưng cảm nhận Ngài hiện thực thì quá rõ ràng. Và từ ngày ấy tôi biết Ngài ở bên tôi cũng như với những ai thành tâm cầu khẩn Ngài. Có cầu là có ứng. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm này để khích lệ các hành giả lễ lạy sám hối theo Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm này. Tôi mới chỉ trì Chú Bạch Y thôi mà đã thấy kết quả tức thời, còn nếu quý vị hành trì 500 lạy thì công đức vô lượng, vô biên tới mức nào.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nguyệt Diệu Ngọc, 12/2020