LINH ỨNG LĂNG NGHIÊM
Nhiều tác giả
Hạnh Đoan tuyển dịch

 

CHÚ LĂNG NGHIÊM -CẢM ỨNG ĐA DẠNG
(1)

Tên tôi là Thông Đông, đệ tử của Sư phụ Phổ Quang! Có rất nhiều cảm ứng về Chú Lăng Nghiêm! Bây giờ xin trích kể vài kinh nghiệm do chính tôi trải qua:

1. Lần đầu tiên tôi nghe giảng về uy đức của Chú Lăng Nghiêm thì muốn trì ngay, nhưng lúc bắt đầu tụng do tôi không quen mặt chữ, nên mới tụng được vài câu, tôi cảm thấy từ ngữ quá khó nhớ, văn chú lại quá dài, nên không có đủ kiên nhẫn để tụng cho xong! Một hôm, trước khi đi ngủ, tôi hạ quyết tâm là: “Mình phải đọc cho xong một biến Chú Lăng Nghiêm! Nếu không thì không được”.

Nhưng có quá nhiều từ tôi không biết, nên tôi phải mở YouTube đọc thần chú Lăng Nghiêm trực tuyến tại Vạn Phật Thành (lúc đó tôi chưa quy y Hòa thượng Phổ Quang tại Chung Nam Sơn còn đối với ngài Tuyên Hóa thì tôi quen hơn). Tôi đeo tai nghe và đọc theo video. Khó khăn lắm tôi mới tụng xong một biến.

Sau đó tôi đi ngủ. Rồi một giấc mơ lạ đã xảy ra khiến tôi chấn động đến bây giờ! Tôi nhớ sau khi ngủ thiếp đi, thì tôi mơ thấy có một vị Phật lớn cao cỡ mấy tầng lầu, ngồi trên con sư tử (tiếc là tôi không nhìn rõ con sư tử do chỗ con sư tử ngồi không thấy rõ lắm), nơi giữa không trung bên trái của Đức Phật vĩ đại này có một vị bồ tát cao lớn tay cầm như ý (nhìn giống như bồ tát Phổ Hiền), Đại Phật và Bồ tát toàn thân đều màu trắng! Tôi nhìn thấy trên sân thượng của một tòa lầu, đột nhiên xuất hiện cuồng phong mưa bão, trời đất quay cuồng và tòa lầu tôi đang đứng sắp sụp đổ! Tôi sợ hãi cực độ! Đột nhiên, từ nơi Đức Phật, có vô số ánh kim quang lấp lánh xuất hiện, sau đó tòa nhà không rung chuyển nhiều, và có một vòng chữ to toả ánh kim quang hiện ra phía dưới tòa lầu (trong mộng tôi nhìn thấy rất rõ, nhưng tỉnh dậy thì đã quên).

Có vòng chữ “Nam Mô Di Lặc Tôn Phật”, Nam Mô Vi Đà Bồ Tát” rất to, xuất hiện bao quanh phía trên toà lầu, hàng chữ “Nam Mô Di Lặc Tôn Phật” còn nhiễu quanh phía trên tòa lầu, còn chữ “Nam Mô Vi Đà Bồ Tát” hiện ở giữa, đều là những chữ rất to tỏa ánh kim quang rực rỡ.

Sau khi thức dậy tôi đã quên đi rất nhiều, gì cũng không nhớ rõ, nhưng hàng chữ “Vi Đà Bồ Tát” tôi vẫn nhớ rõ và có ấn tượng sâu sắc! Trong giấc mơ tôi còn thấy có vô số chúng sinh đang ngồi trên những cỗ máy bay hình thù kỳ quái, bay dày đặc lên bầu trời! Thật là không thể tưởng tượng! Sau khi thức dậy toàn thân tôi đổ mồ hôi, cảm thấy rất nhẹ nhàng thoải mái và xúc động. Đây là lần đầu tiên tôi đọc chú Lăng Nghiêm được cảm ứng mộng lạ.

2. Lúc đó, tôi thường xem video Chú Lăng Nghiêm của Vạn Phật Thành, nghe ngài Tuyên Hóa giảng. Tôi rất vui, nhưng thần chú Lăng Nghiêm quá khó thuộc. Sau này nhân duyên hội đủ, tôi đã lên Chung Nam Sơn dự bảy ngày trì chú Lăng Nghiêm. Lúc đó quy củ ở Chung Nam Sơn cũng không quá nghiêm ngặt.

Sau khi tụng chú khoảng 6-9 phút, bạn có thể ở lại núi tham dự đả thất. Tôi nhớ có một hôm do ham ngủ, không rửa tay, đã vội vàng lên điện cầm cuốn Chú Lăng Nghiêm mở ra đọc, kết quả bị tôi bị một con ong to lớn (không biết đó là con ong gì! Là ong rừng màu đen, rất to) rơi xuống trước ngực tôi và do không cẩn thận tay tôi chạm vào nó nên bị chích. Lúc đó, tôi đau lắm.

Một lúc Sau, ngón tay của tôi sưng to! Tôi ráng chịu đau tụng kinh trong lúc nghỉ ngơi giữa chừng, tôi đã mách với Sư phụ Phổ Quang rằng mình bị ong đốt. ngài Cười và nói: “Con nhổ một chút nước bọt thoa vào chỗ đau thì hết!” Tôi làm theo, chẳng mấy chốc đã hết đau nhức và vết sưng đã giảm hơn một nửa! Thật kỳ lạ! Tôi nghĩ không phải là nước dãi của mình hay đâu, chắc chắn là do Sư phụ gia trì! Thông thường nếu bị con ong lớn như vậy chích (con ong này dài khoảng 2,5 cm) thì nạn nhân phải mất ít nhất hai- ba ngày mới có thể lành! Ngay đây con xin Cảm ơn Sư phụ! Nam mô thượng Phổ hạ Quang Hòa thượng! Tại Chung Nam Sơn đả thất bảy ngày, tôi thu được lợi ích rất nhiều cũng hiểu đạo nhiều hơn.

Ở trên núi tôi mơ thấy mình là thầy dạy kỹ thuật công nghệ tại công ty tôi. Kết quả đả thất xong, trở về không lâu tôi được làm giáo sư kỹ thuật, (lúc đó, tôi mới vào công ty, trình độ và lý lịch công nghệ đều bị thiếu, vậy mà cũng được đề bạt thăng chức. Thật không thể tin được ). Sư phụ còn nói tôi sắp phát tài!

Sau đó, tiền lương của tôi cũng tăng lên! Còn có nhiều tiền thưởng khác! Chú Lăng Nghiêm đúng là có thể cứu bạt sự nghèo khổ! Những lời Phật nói đúng thực không dối. (Trước đây tôi rất nghèo, luôn thiếu tiền tiêu và công việc không tốt.)

3. Sư phụ Phổ Quang rất lợi hại! Niệm hơn 100 biến chú Lăng Nghiêm, toàn thân ngài cũng như kim cương bất hoại ! Bất kỳ đệ tử nào khởi tâm động niệm, là Sư phụ biết rõ hết. Nhiều lúc Sư phụ khai thị, những gì Ngài nói đều là tâm sự mà mọi người đang nghĩ trong lòng. Cá nhân tôi cũng đã nếm qua nhiều lần. Lúc Sư phụ khai thị, người khác không biết, nhưng chỉ có người trong cuộc, kẻ phạm lỗi là thấm thía hiểu rõ. Sư phụ nói: Chúng tôi là do Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Vệ Đà gởi đến Chung Nam Sơn, và tôi cũng tin chắc điều này. Tôi nghĩ còn có sự gia trì của ngài Tuyên Hóa nữa.

Tôi vào Phật môn là chịu ảnh hưởng của ngài Tuyên Hóa. Sau khi dự đả thất ở Chung Nam Sơn xong, tôi xuống núi. Trong vòng khoảng một tháng, tôi đã thuộc Chú Lăng Nghiêm! Bởi vì lúc đả thất, chú Lăng Nghiêm đọc rất dễ, nên tôi thuộc mau. Thế nên các bạn đồng tu muốn học thuộc Chú Lăng Nghiêm nhất định cần tham gia pháp hội trì chú Lăng Nghiêm, sẽ dễ tụng hơn ở nhà rất nhiều! Và tốt nhất là nên tụng bản thần chú của Hòa thượng Phổ Quang, nghe nói được Bồ tát kim cang truyền cho trong mộng.

4. Trì chú Lăng Nghiêm cần tinh tấn. Số chú càng nhiều càng tốt. Một biến thôi cũng uy lực vô cùng. Ngài Tuyên Hóa nói, đọc chú một lần vào buổi sáng (tụng một biến bảo vệ cả ngày, trước khi đi ngủ tụng lại để bảo vệ ban đêm, mỗi ngày kiên trì dù là tụng một biến, đều có uy lực lớn lao tuyệt vời như thế!) Cũng có những cư sĩ thông linh, (nhà ngoại cảm) nói là tụng chú Lăng Nghiêm bảy lần, dưới chân sinh hoa sen xanh. ĐƯƠNG NHIÊN, MỖI NGÀY TỤNG 50 BIẾN, 108 BIẾN LÀ TỐT NHẤT.

Sư phụ Phổ Quang đã nói đủ tụng đủ 36.000 biến, thì chuyện vãng sinh cơ bản đã định được.

Lời người dịch:

Do quá bận nên tôi chỉ dịch một đoạn ngắn chia sẻ hầu quý vị. Còn nếu quý vị cảm thấy đủ và không cần đọc nhiều tôi sẽ ngưng dịch để dành thời gian … tu trì. Nếu ngày trì 108 biến Chú Lăng Nghiêm, khoảng một năm là đủ 36 ngàn biến. Nếu ngày trì 40 biến, khoảng ba năm là đủ 36 ngàn. Ngài Phổ Quang ở vùng núi cao Chung Nam thuộc tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc Đại lục, quý vị không cần phải qua đó kiếm ngài. Nhất là mùa dịch và hoàn cảnh đi rất bất tiện, thêm ngôn ngữ không thông. Vậy nên có pháp rồi thì có thể thực hành bất cứ ở đâu, chỉ cần tâm thành. Do dịch gấp, post gấp cho quý vị có đọc liền, khó tránh lỗi sai. Mong quý vị thông cảm tha thứ cho. Hạnh Đoan


CHÚ LĂNG NGHIÊM -CẢM ỨNG ĐA DẠNG
(2)

Thông Đông tôi quy y Sư phụ phổ quang từ 2014, đến nay đã bốn năm. Sau khi trì chú Lăng Nghiêm nhận thấy tâm thái thay đổi rất lớn. Về cảm ứng, có rất nhiều, tôi không nhớ hết và biết là không nên chấp trước vào đó. Chỉ xin chia sẻ tiếp để chư vị biết được điều hay của chú Lăng Nghiêm. Tất cả đều là chuyện thực, tôi không hề nói dối. Tôi muốn noi theo hạnh Phật, tu cầu trí huệ, nên siêng tạo phúc, nguyện ăn chay trì giới và tụng chú Lăng Nghiêm.

5. Trong thời gian tôi tinh tấn trì chú Lăng Nghiêm, từng mộng thấy một con sông lớn, trong sông có một con rồng vàng, một con rồng bạc, đang nhào lộn, trông rất uy vũ, con rồng vàng sáng lấp lánh, con toàn thân sắc bạc vảy cũng rất xinh đẹp.

6. Về trì tâm chú Lăng Nghiêm, vi diệu thật bất khả tư nghị, trước đây tôi thất nghiệp nên rất rảnh, một ngày có thể trì mấy mươi biến chú, nhưng vẫn thấy rất khổ, bây giờ đã có được công tác ngon, hiện tôi là Tổng giám đốc quản lý năm tiệm, nhưng do quá rất bận rộn nên tôi luôn mong mình có được nhiều thời gian để trì chú. Do mỗi ngày tôi rất bận, cho nên, thầm hối hận xưa kia mình có thời gian rảnh mà không chịu trì chú, cả ngày toàn cầu Phật và Bồ tát cho công việc tốt để kiếm tiền.

Bây giờ được công việc tốt có tiền, lại ước có dư thời gian để niệm thần chú! Vì giờ tôi đã hiểu chú Lăng Nghiêm là pháp trân bảo quý giá của Phật!… Do Sư phụ Phổ Quang khai thị: Ở nhà lúc bận thì trì Ngũ đại tâm chú, nên bình thường tôi đọc Ngũ đại tâm chú, rất nhiều khoảng bảy ngàn đến mười ngàn lần mỗi ngày! Tôi phát giác mình thường niệm Ngũ đại tâm chú rồi tụng toàn bộ chú Lăng Nghiêm, thì có uy lực vô cùng lớn! Dù làm gì cũng vô cùng thuận lợi! hơn.

Ngũ đại tâm chú là: ‘’Sất Ðà Nễ, A Ca Ra, Mật Rị Trụ, Bát Rị Ðát Ra Gia, Nảnh Yết Rị.’’ … phải nói là hay bất khả tư nghị. Nên tôi đề nghị các vị tu pháp trì chú Lăng Nghiêm cũng nên trì nhiều tâm chú ! Đây là 54 vị thần vĩ đại trong vương chú nên vi diệu không thể tả.

7. Tôi thích bàn luận về điều hay của chú Lăng Nghiêm nên cũng lập nhóm thân hữu và có viết một số bài báo. Năm ngoái tôi lên Chung Nam Sơn (lần thứ ba). Do tính tình còn nhiều tập khí cống cao ngã mạn, nên đã gặp phải một số thử thách khó kham! Ân sư Phổ Quang đã nhanh chóng khai thị tại trai đường :”Hãy biết nhìn mình thấp hơn, và tôn trọng nhìn người khác cao hơn.”

Sư phụ cứ lặp đi lặp lại câu này nhiều lần, nhìn thì thấy như ngài đang dạy mọi người, nhưng tôi luôn cảm nhận là ngài đang nhắm vào tôi, và tôi trân trọng khắc ghi những gì Sư phụ nói, tự thấy rất hữu ích. Sư phụ còn nói: “Bạn phải thực hành điều này thì bạn mới có thể thành tựu!”

Sau đó ngẫm nghĩ tôi thấy thật quá đúng! Dù trình độ tu, cảnh giới, lý luận … của bạn cao đến đâu, cũng không nên kiêu ngạo, càng không nên bám chấp vào bất kỳ cảnh giới nào và phải luôn sinh tâm tàm quý, nhìn thấy lỗi mình trong mọi lúc! Bởi vì bạn vừa chấp vào cảnh giới thành tựu, v.v… thì liền có ngã tướng, nhân tướng chúng sinh tướng, lập tức đi sai đường và đây phiền não rắc rối sẽ phát sinh. (Bây giờ nhớ lại tôi thấy mình thực ngu ngốc, tập khí tật xấu nhiều như cái núi, mà không biết xấu hổ!)

Như Sư phụ đã nói “làm được mới có thể thành tựu” và chỉ sau này tôi mới thể hội điều đó sâu sắc! Cũng nhận ra rằng từ lý thuyết đến thực hành có khác biệt rất lớn! 6. Khoảng đầu năm nay, sức khỏe tôi có thay đổi nhiều.

Trước đây, khi trì chú Lăng Nghiêm nhiều da đầu tôi bị tê và cơ thể nóng hay ra mồ hôi. Bây giờ thì cảm giác có dòng điện, đặc biệt là ở vùng đan điền. Có làn khí chuyển động từ cổ họng xuống vùng đan điền ! Ngay cả mạch nhâm (phía sống lưng) cảm giác có 小水流 dòng nước nhỏ đang lưu chuyển từ trên xuống…

Nếu ngày đó trì thần chú quá ít, thì vọng tưởng khởi nhiều, nên không nhận ra cảm giác chi. Cho nên chuyên tâm trì nhiều thì uy lực thần chú hiển hiện rất khác biệt! Do trì nhiều thần chú nên đến giờ đã được 4 năm tôi mới phát hiện những thay đổi lạ trong thân, chứ hồi mới trì chẳng nhận ra thay đổi gì lạ Mà có thường mài luyện công phu, cũng Không nhận ra cơ thể sẽ có những thay đổi này.

Cuối cùng tinh thần tôi cũng chuyển tốt. Làm cả ngày mệt mỏi, ngủ chỉ vài tiếng, nhưng cũng nhanh chóng hồi phục ! Sức khỏe cũng rất tốt. Lục tổ Huệ Năng nói: Tâm mình thường sinh trí huệ, tôi thì cảm thấy mình thường sinh hoan hỷ, khinh an. Tôi hiểu mình nghiệp chướng tập khí sâu nặng, không dễ tu, thực chẳng dám so sánh với Lục tổ đâu. Chẳng qua xin trích lời để diễn tả niềm vui hành pháp thôi. Tôi thường răn nhắc bản thân phải luôn kiểm soát khuyết điểm và sai lầm của mình, không nên kiêu ngạo mà bị rơi vào ma.

Bởi vì tôi từng nghiên cứu năm mươi ấm ma trong kinh Lăng Nghiêm, thấy có hai yếu tố lớn khiến mình rơi vào ma là: Cống cao ngã mạn, và tham dâm. Kinh nói “không cho là mình chứng thánh tức cảnh giới lành. Nếu tự cho chứng thánh tức sẽ lạc vào ma”. Mỗi lần lên Chung Nam Sơn, tùy theo trì chú thâm nhập mà tôi thể hội sâu xa đến tầm quan trong của sự thực tu, thực hành mà Sư phụ yêu cầu.

Tôi cũng nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của sự tu luyện chân chính! Kinh nghiệm tu hành nhất định phải do mình trải nghiệm.

8. Tôi xem bài anh Thông Hoa và các bạn khác viết chia sẻ về kinh nghiệm trì chú trị bịnh, có nhiều người nhờ trì chú mà chữa lành bịnh mình. Thời gian trước đây tôi bị bịnh, đau không thể chịu đựng được. Tôi cũng học anh Thông Hoa đối trước bịnh trì chú Lăng Nghiêm, kết quả rất nhanh lành.

Ngay đó thấy hoan hỉ vô cùng, vì sao trước đây mình trì vô dụng? Có lẽ do xưa kia mình trì chú không nhiều, số lần chưa đủ? Huynh Thông Hoa nói đúng, hễ tụng niệm đủ số thì có kỳ tích. Điều này chính xác không dối. Khi trì chú đến thời khắc nhất định, bạn sẽ không tin rằng mình có bệnh! Vì lúc này trong não toàn là chú Lăng Nghiêm? Bịnh do tâm khởi, mà tâm sinh diệt không thực, nên bịnh cũng là giả.

9. Từ khi trì chú Lăng Nghiêm đến nay, tôi mộng thấy cảm ứng rất nhiều. Hiện thời ấn tượng sâu sắc nhất là khi mộng thấy Sư phụ Phổ Quang. Chỉ cần có điều gì đó lớn lao, chẳng hạn như: Bạn tham dự buổi tu chung mà biếng lười không tụng chú Lăng Nghiêm, thì sẽ rất dễ mộng thấy Sư phụ đó. Hơn nữa có lúc Sư phụ còn giáo huấn đồ đệ ngay ở trong mộng, nên rất thú vị nha.

Trước đây tôi từng mơ thấy ngài Tuyên Hóa, lực gia trì của Sư phụ Tuyên Hóa cũng rất lớn! Tôi đã từng mơ thấy gặp một con quái vật rất to, rất kinh khủng. Tôi niệm chú thế nào nó cũng không đi. (lúc đó tôi chưa lên Chung Nam Sơn, chưa biết dự pháp hội trì chú Lăng Nghiêm ở đây)… kết quả khi Sư phụ Tuyên Hóa xuất hiện trong phòng, lúc đó, con quái vật bỗng sợ hãi run rẫy, tỏ ra rất sợ ngài Tuyên Hóa. Sau đó, chẳng biết làm thế nào mà nó bị Sư phụ bắt đi. Trong mộng ngài Tuyên Hóa đặc biệt rất từ hòa thân ái, còn khai thị rất nhiều, tiếc là bây giờ tôi không nhớ rõ. Sư phụ từng khai thị bảo các đệ tử: “Bất cứ ai trì chú Lăng Nghiêm, tôi sẽ gia trì cho họ!” Đối với tôi mà nói, chư Sư đều là tăng bảo đều là những bậc thầy, đặc biệt là trong thời kỳ mạt Pháp này. Ta không nên nhìn lỗi thầy, phải tôn kính các ngài như Phật. Nhìn mình thấp một chút và nguyện làm đệ tử gương mẫu. Quý vị biết tôn trọng Sư phụ, chư Sư phụ đương nhiên lúc nào cũng gia hộ.

10. Kể từ trì chú Lăng Nghiêm đến nay, tôi đã sớm đã thoát khỏi những khổn cảnh trong cuộc sống, hiện tại đã mua một ngôi nhà (bốn phòng một sảnh, tu sửa rất đẹp), đặc biệt là căn bệnh nghiêm trọng hành hạ cha tôi gần 20 năm nay đã hết.

Trước đây, trong nhà tôi rất khó khăn vì cha mất sức lao động, bị bệnh nặng nằm trên giường. Quý vị đừng thấy hiện tại tôi vui vẻ mà tưởng tôi sướng, trước đây từ sáng đến tối lúc nào mắt tôi cũng đầm đìa lệ. Ngày đêm đều khóc! Những đau khổ chua cay tôi từng nếm, nhìn lại thật khó kham! Bây giờ nghĩ lại, có lúc tôi còn rơi lệ. Nếu chưa tiếp xúc với Phật pháp, tôi thực sự không biết làm sao để sống.

Tất nhiên, đây cũng do nghiệp chướng sâu nặng của bản thân tôi, không thể trách cha mẹ, tất cả đều có nguyên nhân và hậu quả. Một vị thông tuệ đã từng nói với tôi rằng: kiếp xưa kia khi làm quan tôi đã phạm rất nhiều sai lầm. Tôi và Mẹ tôi đã nợ cha tôi rất nhiều, cho nên đời này cả hai mẹ con phải thọ báo, lo khám bịnh tìm thuốc, tốn tiền tốn lực, để hầu hạ phục vụ cha. Mà phụ thân tôi bị bịnh, cũng có nhân quả.

Do kiếp trước ông phạm tội sát sinh quá nặng, đặc biệt là giết bò quá nhiều! Vì mối quan hệ liên kết này,mà đời nay trở thành nghiệp chướng lẫn duyên phận cho gia đình chúng tôi. ôi! Vậy nên tu hành cần quảng kết thiện duyên cho nhiều, không nên làm chúng sinh thiệt thòi, tổn thương, đau khổ … Hiện tại nhờ tôi không ngừng trì chú Lăng Nghiêm, làm việc thiện tạo công đức hồi hướng cho cha nên cha tôi không còn thọ khổ nữa, gia đình chúng tôi cũng được giải thoát khỏi khói mù thống khổ vây bủa xưa nay! Nhìn thấy sự bình yên và nụ cười của cha mẹ, trong lòng tôi hiểu được thế nào là khổ.

Tôi sợ nhất là nhìn cha mẹ bịnh và không hạnh phúc! Khi song thân vui, tôi cũng hạnh phúc. Tại đây, tôi thành kính cảm tạ Bồ tát Quan Thế Âm, cảm tạ Thần chú Lăng Nghiêm, cảm tạ Sư phụ đã cứu cả gia đình chúng tôi! Chí thành đảnh lễ. Đương nhiên, hiếu thế gian là hiếu nhỏ, tinh tấn tu hành trì chú, mới là đại hiếu.

Vì còn có Bảy đời cha mẹ và chủ nợ nhiều kiếp đang đợi chúng ta trì chú cứu họ. Nên ta cần phải cố gắng, ta bà rất khổ, một đời ráng tu thành, vĩnh viễn dứt luân hồi. Sư phụ Phổ Quang khai thị: Mười bữa ăn nuôi một giọt máu, mười giọt máu nuôi một giọt tinh chất! Nếu bạn làm mất một giọt (để rò rỉ tinh trùng, lậu tinh), phải cần 90 ngày để phục hồi! Vì vậy tu hành rất hợp với việc giữ mình trinh khiết là vậy.

Tôi cảm thấy tu hành, điều quan trọng là phải tuân thủ giới luật căn bản, đặc biệt là giới dâm, năng lượng phải đi lên, không rò rỉ, thân mới khang kiện. Thận là thể tiên thiên, là nền tảng bẩm sinh. Tinh chất thận là tinh hoa của năm cơ quan nội tạng. Nó tạo ra tủy xương và nuôi dưỡng não (Sinh tủy bổ não). Tinh hóa khí, khí hóa thần, giúp duy trì vận chuyển nhân thể. Tinh chất thận nếu không đủ, thì bất kể là học Phật hay ứng phó pháp thế gian, đều khó khăn.!

Cho nên muốn dưỡng sinh khang kiện, cần phải tu hành, nhất định phải hạn chế dâm. Độc thân tốt nhất, tiện nhất là giới dâm. Còn phu thê tại tuỳ hai bên thương lượng bàn bạc xử lý sao cho tốt, không phải vì vậy mà phân phòng ly hôn. Chư Phật, Bồ tát và Sư phụ đêu mong quốc thái dân an, gia đình sống hài hoà, nên các vị cần giúp nhau sống tốt. Tôi xin dừng ở đây, cảm ơn Tam bảo, cha mẹ, chư huynh đệ và tất cả Thiện tri thức, cùng tất cả chúng sinh trong pháp giới…

Nam mô Lăng Nghiêm hội thượng Phật Bồ tát!

Thông Đông, ngày 22 tháng 5 năm 2017

Hạnh Đoan dịch xong 27/6/20 – 14:23

Lời người dịch:

Do quý vị hỏi quá nhiều, tôi không rảnh hồi đáp, đành dịch cấp tốc bài này, hi vọng đáp ứng được phần nào thắc mắc. Vì dịch gấp, post gấp nên lỗi sai ắt là còn nhiều. Rất mong quý vị thông cảm tha thứ. Câu tâm chú là: “Ðát điệt tha. Án a na lệ tì xá đề, bệ ra bạt xa ra đà rị, bàn đà bàn đà nể, bạt xà ra bàng ni, phấn hổ hồng đô lô ung, phấn ta bà ha.’’ Ngũ đại tâm chú là: Sất Ðà Nễ, A Ca Ra, Mật Rị Trụ, Bát Rị Ðát Ra Gia, Nảnh Yết Rị.’’ Còn muốn ám chỉ nguyên năm hội chú Lăng Nghiêm, họ sẽ gọi là Toàn bộ năm đệ.


CHÚ LĂNG NGHIÊM -CẢM ỨNG ĐA DẠNG
(3)

(Chia sẻ của Thông Đông – năm 2017)

11. Gần đây, tôi mơ thấy Sư phụ Phổ Quang rất thường và nhiều lần, trong mơ thậm chí tôi còn ngửi thấy mùi chiên đàn của Sư phụ và tỉnh dậy nghe hương thơm vẫn còn lẫn khuất. Thầy Thông Kiệt cũng mơ thấy đi theo Sư phụ Phổ Quang, rất nhiều người hay mộng thấy ngài.

Trong mộng có lúc thấy Sư phụ Phổ Quang đang bay, có lúc thấy ngài nằm nghiêng trong chùa, có khi đứng trên tảng đá lớn. Tôi còn mơ thấy ngài Tuyên Hóa đứng trên mái điện Viên Thông thờ Quan Âm tại Chung Nam Sơn.

12. Thời gian trước, lúc tôi tinh tấn trì chú Lăng Nghiêm, tôi còn mơ thấy ông nội mặc thiên y ngự trên bầu trời nhiều màu sắc, sáng đẹp cực kỳ, sau đó có hai thiên thần xuất hiện đưa ông nương hư không bay đi …

13. Tôi phát hiện hễ tụng càng nhiều biến chú Lăng Nghiêm, thì đối với gia tộc thân nhân có sự hỗ trợ càng lớn! Đặc biệt là những người thân trực hệ như cha mẹ! Tôi thấy mỗi lần trì chú Lăng Nghiêm biến số càng nhiều, thì tâm tình cha mẹ tôi ngày đó rất tốt, trở nên hoan hỉ đến lạ lùng. Và chuyện tìm việc của mẹ tôi cũng rất thuận lợi. Xem như chú Lăng Nghiêm này đối với thân nhân bao gồm thân bằng hảo hữu chúng sinh chung quanh đều được hưởng sự trợ giúp rất lớn, luôn có cảm ứng trong vô hình. Thật đáng kinh ngạc. Thế nên có lúc vì cha mẹ bạn bè, vì chúng sinh trong pháp giới, mà tôi kiên trì tụng chú không bỏ.

14. Chú Lăng Nghiêm cũng giúp khai trí tuệ. Niệm chú một thời gian, tôi đọc lại kinh Phật bỗng phát hiện ra những điều thâm áo khó hiểu trước đây nay chợt minh bạch hoặc bỗng ngộ ra rất nhiều diệu nghĩa khiến lòng tôi tràn đầy niềm vui, pháp hỷ sung mãn…

Hơn nữa trong lòng giống như được phát sinh trí tuệ, nên trong cuộc sống dù gặp phải sự tình gì, cũng dễ dàng hiểu ra đạo lý trong đó, do vậy mà không bị cảnh chuyển, định lực cũng tương đối mạnh hơn trước.

15. Sau khi tụng chú Lăng Nghiêm tôi phát hiện âm thanh mình thay đổi. Đặc biệt là sau khi tham dự đả thất ở Chung Nam Sơn về. Trước khi tôi lên núi, do sức khỏe kém nên giọng của tôi rất yếu, không có lực, cũng chẳng có gì đặc sắc, ở trước đám đông tôi không dám nói to hay tụng lớn, người mà xướng giọng tông hơi cao là tôi lên không nổi. Nhưng tham dự xong bảy ngày thất, sức khỏe tôi dần chuyển tốt và âm thanh tôi thay đổi hoàn toàn.

Lúc nói thì âm thanh sang sảng đầy nội lực, khí chuyển đầy đủ, yết hầu giống như có âm vang. Tôi cũng trở nên gan dạ hơn, nếu tôi mà hét thì âm thanh cũng rền như sấm. Nếu là trước đây, tôi có muốn hét cũng hét không nổi, căn bản là không có lực.

Bây giờ không chỉ là được âm thanh to, mà khi niệm kinh, chú hay Phật danh tôi cảm thấy giọng mình rất mạnh mẽ, khi đọc các thần chú, giống như có lực gia trì, tôi thầm cảm nhận Phật pháp quả thực có uy lực vô biên.

Nam Mô Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm!

Con xin tạ ơn chư Phật, Bồ tát và Sư phụ hộ pháp gia trì, xem ra âm thanh này cũng nhờ vào tu luyện. Tôi phát giác mình càng trì chú Lăng Nghiêm nhiều thì âm thanh càng thay đổi, biến hóa rõ ràng. Nếu tôi đọc quá ít hoặc không niệm, thì giọng nói sẽ sa sút, thoái chuyển rất nhiều, không còn thù thắng như trước! Sức mạnh phước lành do thần chú Lăng Nghiêm mang lại thật đáng kinh ngạc!

16. Có một điều nữa là vào tháng trước. Tôi ở nơi vệ đường thì bỗng có chiếc ô tô từ phía đối diện bay tới, đâm thẳng vào tôi, xem như tai nạn khó tránh, khi đó tôi ở cách họ chỉ khoảng 2 mét, nhưng miệng không ngừng trì chú Lăng Nghiêm.

Kết quả là chiếc xe vừa lao tới gần sát tôi nhưng lại không tông vào. Ông tài xế đã hoảng sợ xanh mặt! Tôi nghĩ là nhờ lúc đó tôi trì chú Lăng Nghiêm nên thoát được tai nạn. Còn nữa, đài khí tượng Giang Tô lần trước đã báo là có cơn bão lớn sắp đổ bộ, nhưng cuối cùng bão lại chuyển hướng rất thần kỳ, nhờ vậy mà vùng tôi ở không bị tổn thất như những nơi khác!

Tôi nghĩ rằng điều này có liên hệ đến việc nơi đây có những tu sĩ đạo hạnh (gồm một đội ngũ lớn các bậc thầy và cư sĩ) không ngừng trì chú Lăng Nghiêm hồi hướng cầu bình an. Học Phật trì chú mấy năm, tôi có rất nhiều cảm ứng, mạo muội chia sẻ vài điều, chẳng phải là muốn khoe để được danh, được lợi. Thật lòng tôi chỉ mong uy lực vi diệu của chú Lăng Nghiêm trân quý này được rộng truyền, để mọi người đều biết đến, cùng siêng năng trì tụng cho chính Pháp được trụ lâu nơi đời!

Dịch xong 2/7/2020 – 12:52


 CHÚ LĂNG NGHIÊM -CẢM ỨNG ĐA DẠNG
(4)

Có thể do trang net nguồn chữ Hán khi share họ không đề tên tác giả, nên tôi không có tên tác giả. Tuy vậy tôi vẫn chọn dịch vì tin vào nhân cách không nói dối của người kể (là hành giả đệ tử Phật). Dịch gấp post gấp nên nếu có sai sót mong quý vị lượng thứ.

Tôi bắt đầu học Chú Lăng Nghiêm vào tháng 11 năm 2016. Lúc đó, tôi nghe video của sư Khiết Phong và cảm thấy rất hoan hỉ nên phát tâm muốn học. Lần đầu tiên tôi bỏ ra gần 20 phút để đọc nó, tối đó trước khi đi ngủ, tôi đọc chú Lăng Nghiêm hai lần, vẫn còn mơ một giấc xuân tình trong đêm, nhưng không bị rỉ lậu gì, trước đây thì có bị thất thoát tinh khí, nhưng giờ thì không, tôi hiểu đây là nhờ lực chú gia trì. Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy rằng thật bất tiện khi tụng chú mà phải cầm điện thoại di động.

Nếu như thuộc được chú Lăng Nghiêm, tôi có thể trì trong mọi lúc mọi nơi. Tôi cùng rất nhiều huynh đệ chia sẻ kinh nghiệm về cách học Chú Lăng Nghiêm. Ví dụ, như chia bài chú thành các phần nhỏ, để học mỗi ngày, tranh thủ khi rảnh ráng học thuộc… thường xuyên mở nghe audio, video tụng, ban đêm cũng mở nghe trong lúc ngủ. Tôi biết được Hòa thượng Phổ Quang trọn đời trì chú Lăng Nghiêm, nghe máy phát âm tụng của Sư phụ cảm giác như được gia trì, thế là tôi chú tâm tập tụng theo Sư phụ, ban đêm mở máy nghe, ban ngày cũng mở nghe.

Như thế trải qua chừng hơn năm mươi ngày, tôi thuộc làu chú Lăng Nghiêm. Thuộc chú rồi thì việc trì tụng thật tiện vô cùng, tôi có thể đọc mọi lúc, mọi nơi. Khi xem trên net tôi thấy ngài Tuyên Hóa nhọc nhằn khổ công giảng thuyết về lợi ích chú Lăng Nghiêm, tôi cũng xem câu chuyện đời ngài và rất cảm động. Thấy chư Sư phụ nhọc nhằn khuyến khích, dạy người nên trì chú Lăng Nghiêm, giúp chấn hưng chính pháp, tôi liền phát nguyện đời đời kiếp kiếp nguyện thọ trì chú Lăng Nghiêm, mong góp chút sức cạn mỏng của mình hộ chánh pháp trụ lâu nơi đời.

Lúc này tôi vừa gia nhập vào nhóm chuyên tụng chú Lăng Nghiêm, thấy các anh em trong đây trì chú rất tin tấn. Huynh Thông Chí tụng mỗi ngày hơn 140 biến, huynh Thông Phật tụng hơn 160 biến mỗi ngày, điều này khiến tôi vô cùng cảm kích và chấn động. Tôi liền bắt chước các huynh, phát nguyện tụng 108 biến mỗi ngày. Bởi vì Sư phụ Phổ Quang đã dạy rằng: “Mỗi ngày có thể tụng xong 108 biến chú Lăng Nghiêm là đại viên mãn”.

Khi bắt đầu trì chú Lăng Nghiêm, tôi tốn thời gian dài 8 phút. Suy ra: Tôi cần tới 14 giờ mới có thể tụng xong 108 biến mỗi ngày và bắt buộc phải rảnh, không làm việc mới thực hiện được. Điều này thì tôi hoàn toàn không thể.

Do vậy tôi cần hai điều: Một là trì chú thật nhanh. Hai là, phải tranh thủ trì trong mọi lúc, mọi nơi để góp chú cho đủ. Đầu tiên, tôi bắt chước tụng theo video Hòa thượng Phổ Quang, và nếu thuận tiện thì tụng lớn tiếng, còn cách khác nữa là tham dự Phật thất tụng chú Lăng Nghiêm. Bất kể thực hành phương cách gì, thì việc nhiếp tâm là quan trọng nhất. Tôi cố gắng đủ kiểu, đủ cách… trải qua nửa năm.

Từ buổi đầu trì 21 lần một ngày cho đến nay tôi đã có thể hoàn thành 110 biến một ngày. Xin cảm ơn tất cả các anh em trì chú tinh tấn trong nhóm đã làm gương cho tôi. Trong thời gian này, có rất nhiều cảm ứng, tôi xin chia sẻ vài điều:

1. Trì chú, trong miệng cam lộ đầy, luôn thoang thoảng vị ngọt

2. Vào mùa đông, nếu bạn bị cảm lạnh, thì lớn tiếng trì chú vài biến, cảm mạo sẽ hết.

3. Vào buổi trưa mặt trời chói chang, nếu đang đi trên đường mà trì chú, thì bầu trời tựa như có cam lộ rưới xuống, hết sức mát mẻ.

4. Vào ban đêm trì chú, sẽ làm ấm đầu và lưng, giống như được mặt trời chiếu vào sưởi ấm thân.

5. Trong lúc trì chú, thỉnh thoảng có mùi thơm đàn hương thoang thoảng phất qua.

6. Tinh, khí, thần vô cùng đầy đủ. Tôi ăn một ngày hai bữa nhưng không cảm thấy đói. Một ngày tôi chỉ cần ngủ năm giờ là đủ.

7. Tâm rất ít vọng niệm, xem như có được 24 giờ thanh tịnh. Vì óc lúc nào cũng đầy câu chú, tối ngủ không mộng mị.

8. Trước đây, tôi đọc kinh Lăng Nghiêm không hiểu, sau khi trì chú rồi đọc lại dễ minh bạch hết, khi đọc còn có cảm giác giống như được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở kề bên dạy dỗ mình.

9. Thói quen xấu ngày càng ít đi. Trước đây tôi từng nghiện game online và mê mải đắm chìm trong đó, nhưng giờ thì chẳng chút quan tâm tới.

10. Ngồi tĩnh tọa trì chú, rất dễ nhiếp tâm. Trước đây tôi chỉ ngồi bốn mươi phút là cảm thấy rất khó chịu. Bây giờ thì có thể ngồi một tiếng rất dễ dàng, thỉnh thoảng còn cảm thấy như mình không có thân.

11. Vào khoảng 1 giờ 10 phút trưa ngày 15 tháng 6, tôi mới ăn trưa xong và đi ra khỏi nhà hàng, do mải xem tin nhắn trong di động, tôi bước xuống bậc thang không cẩn thận, thành ra bị vấp và trật chân, do chân tôi sưng phù nên cử động rất đau.

Thằng em họ ở cạnh nhìn tôi lo lắng, cứ hỏi mãi: Anh có cần dán thuốc giảm đau không? Do rất tin vào uy lực của chú Lăng Nghiêm nên tôi từ chối. Vì chân bị đau, nên chiều đó tôi không làm việc mà chỉ nhiếp tâm trì chú Lăng Nghiêm, tôi trì mãi đến chín giờ tối thì được 130 biến. Sáng hôm sau chân tôi hoàn toàn khỏe hẳn. Uy lực chú đúng là bất khả tư nghị, Phật pháp quả là chân thực không dối. Cảm ơn chư Phật và Bồ tát gia trì, Nam Mô Lăng Nghiêm Hội Thương Phật Bồ Tát! Tôi bất tài nên kể lể dông dài.

Chỉ muốn đem kinh nghiệm trì chú của mình chia sẻ để mọi người cùng được lợi, mong tất cả đều tinh tấn, không phụ lòng kỳ vọng của chư Phật và Bồ tát, ngài Tuyên Hóa, Sư phụ Phổ Quang.

Nhận xét: Tác giả trì nhanh thật, từ trưa tới 9 giờ tối mà được 130 biến? Tôi trì từ 3 giờ khuya tới 23 giờ mới xong 108 biến. Ông này trì thì không thấy đói, còn tôi hễ thức khuya 11-12 giờ là xót ruột, phải khuấy sữa uống, (tốn thêm mớ thời gian). Những nghề như thêu, may, đan, nấu ăn hoặc làm về tay chân không phải động não nhiều thì tương đối dễ tranh thủ trì trong lúc làm. Còn nghề viết dịch như tôi thì đành chịu.  Bản dịch này nếu giúp ích cho quý vị thì đó là an ủi cho người dịch.

Print Friendly, PDF & Email