LINH ỨNG LĂNG NGHIÊM
Nhiều tác giả
Hạnh Đoan tuyển dịch

 

CHÚ LĂNG NGHIÊM RẤT CÓ UY

(Đây là bài tường thuật của một tiến sĩ, do ông không để tên hay trang net Phật giáo trong lúc chia sẻ đã làm lạc (?) hoặc không ghi tên ông. Do vậy mà tôi không có tên họ chính xác của ông. Tôi dịch đã lâu rồi, vốn không định up lên, nhưng thôi giờ post đại để chia sẻ, ai thích thì xem vậy)

1. CHUYỆN XÀ TIÊN

Vài ngày trước tại Trùng Khánh, có một người ở Bắc Kinh bị xà tiên gá nhập, kể rằng nó đã 1500 tuổi, có thừa khả năng biết tiền kiếp hậu kiếp của con người, nó tiên tri hai năm nữa thọ mạng nó sẽ hết, nên rất muốn học Phật pháp, để tu thoát luân hồi, vì vậy nó phải quay lại, để thọ quy y. Xà tiên rất thích nghe niệm Phật, nó chỉ sợ chú Đại Bi, chú Lăng Nghiêm, nên đã yêu cầu khóa tụng sớm tối đừng tụng các chú này, vì nếu gặp chú Đại Bi và chú Lăng Nghiêm thì nó phải lập tức bỏ đi xa.

Qua đây chúng ta có thể thấy tiểu thuyết Bạch Xà không phải vô căn cứ. Phật nói: “Tất cả những ngôi nhà con người cư trú, đều có quỷ thần, không chỗ nào mà không có. Tôi xin kể một chuyện liên quan đến con xà tiên này, nếu bạn không tin tôi cũng đành chịu, vì có nhiều người không tin, cho là tôi đang lường gạt. Tôi xin nói lại lần nữa, đây là sự thật, bạn có thể tin. Tôi vì chuyện này mà phải trở lại Trùng Khánh.

Người phụ nữ bị xà tiên nhập xác là giáo sư dạy tại trường y. Trước đây cô ấy hoàn toàn không tin mấy chuyện dựa nhập này , nhưng không ngờ xà linh đã gá nhập vào thân cô. Do Tổ tiên của cô xưa đã thờ cúng những loài tà linh bàng sinh, họ cúng thờ một số vong thú tại nhà, như: hồ ly, xà tiên… đến đời mẫu thân cô, bà vẫn tiếp tục thờ cúng. Sau này, một số thành viên trong gia đình họ theo tín ngưỡng thờ Chúa bên Cơ Đốc giáo.

Một ngày nọ xà linh nhập vào cơ thể của nữ giáo sư này, nói rằng, tốt nhất bà nên học Phật, vì hiện bà có một người thân ở Bắc Kinh, vừa mới biết đến Phật pháp, nên bà hãy đến nhà cô ấy. Người mà xà tiên nhắc đến, là nữ giảng sư đại học trường tôi, thuở tôi còn học đại học, nữ giảng sư này thường giúp đỡ tôi. Do gia đình tôi ở nông thôn, tương đối nghèo. Tôi không đủ tiền học phí nên bà thường phụ giúp học phí cho tôi.

Sau khi tôi tốt nghiệp bà nhận tôi làm con trai nuôi, vì vậy mối quan hệ giữa chúng tôi rất thân thiết, những dịp lễ tết tôi thường đến thăm mẹ nuôi và nhân cơ hội này, tôi giúp cả nhà mẹ nuôi biết Phật pháp phụng thờ Tam bảo. Phần nữ giáo sư y dược (bị Xà tiên gá dựa) đã tìm đến thăm mẹ nuôi của tôi. Xà tiên lúc đó nhập vào nói chuyện, tôi cũng biết cuộc trò chuyện này của mẹ nuôi. Có nhiều người tận mắt chứng kiến cuộc đàm thoại này, bao gồm cả chồng của mẹ nuôi của tôi. Ông làm lãnh đạo Bộ Công An ở Bắc Kinh, giờ đã về hưu, ông ở bên cạnh nhìn rõ sự tình, lúc đó xà tiên ngó ông và hỏi: Có gì lạ ở trong tim ông vậy?” (ông bị bịnh tim và đã trải qua phẫu thuật) xà nói tiếp: Tốt nhất ông nên từ bỏ hẳn thuốc lá và rượu, nếu không năm năm sau ông sẽ bị bệnh nặng dẫn đến bán thân bất toại. Hiện tại toàn gia họ đều tin Phật, trong nhà có chính điện thờ Phật hẳn hoi. Xà tiên đã sống hàng ngàn năm nên sở hữu nhiều thần thông, nó có thể nhìn thấy kiếp trước của mọi người.

Lúc đó nhà mẹ nuôi tôi đang chưng hình ảnh vợ chồng tôi, thông qua ảnh vợ tôi, xà đã nhìn thấu tôi. Xà tiên ngỏ ý với mẹ nuôi tôi là nó muốn tôi giảng giải hướng dẫn nó học Phật. Xà tiên kể: Chúng tôi có hàng trăm con cháu muốn quy y (khi nó gá nhập người để nói chuyện, hiện còn có rất nhiều tuỳ tùng đang theo nó). Mẹ nuôi tôi góp ý nói: xà nên tự mình tìm tới chỗ con trai nuôi của tôi tiện hơn, nhưng Xà tiên đáp: – ông ta mỗi ngày đều tụng chú Lăng Nghiêm, nên chúng tôi không dám đến gần ông, tôi không thể nào đến gần ông ta. Xin bà nói giúp cho một tiếng, bảo ông ta đừng tụng chú Lăng Nghiêm, hoặc hãy ấn định thời gian, khi nào đọc, lúc nào không cho rõ ràng để chúng tôi có thể đến Sau đó, mẹ nuôi chuyển lời này đến tôi, nhưng tôi không đồng ý.

Vì tôi không tụng chú Lăng Nghiêm thì không được. Xà tiên có mấy câu nói rất hay, nó bảo: Những thứ loài người các bạn nhìn không thấy tới rất nhiều. Giống như cái hộp đen này, nó quản máy truyền hình, gọi là hộp đen TV, nhưng chỉ thu được các đài hữu hạn, 波長 còn những sóng dài hơn thì nó thu không tới, mà những thứ bên ngoài kia (chỉ ngoài sân) có rất nhiều, các bạn đều không thấy tới, xà tiên còn nói rằng: Nhà nào cũng có vong quỷ, nhưng các vị không thể nhìn thấy chúng mà thôi. Những gì xà tiên nói đã chứng minh câu Phật thuyết: Tất cả nơi cư trú của mọi người, đều có quỷ thần, không đâu mà không có! (Kinh Trường A Hàm). Bên Nho giáo cũng nói: “Minh hữu nhân quả, U hữu quỷ thần (cõi Minh có nhân quả cõi U có quỷ thần).

Do tôi không đồng ý dừng tụng chú Lăng Nghiêm hoặc trì theo thời gian cố định nên xà tiên không thể đến. Tuy vậy tôi vẫn viết kể chuyện này ra để quý vị thấy là uy lực chú Phật rất lớn.

2. YÊU THUẬT CŨNG CHỊU THUA

Có ông giáo sư đại học nọ xin tạm gọi là B, khoe rằng chỉ cần bạn ghi tên họ, địa chỉ đưa ông thì ông ta sẽ tả rõ từng chi tiết khu vực bạn ở và có thể nói ra các bí mật trong nhà và hướng dẫn bạn những điều hữu ích cần cho cuộc sống. Thế là các đồng nghiệp đổ xô đăng ký, ghi tên họ mình lẫn địa chỉ cư trú nộp cho ông để thí nghiệm thử. Trong đây có vợ chồng giáo sư A. Hằng ngày họ tụng chú Lăng Nghiêm 21 biến, rất kiên trì, không bỏ bữa nào.

Họ cũng ghi tên nộp cho ông giáo sư B. Kết quả, các đồng nghiệp khác đều được ông B mô tả tỉ mỉ chỗ ở, nói trúng vanh vách các bí mật và những chuyện xảy ra trong quá khứ, ai cũng phục lăn. Chỉ duy nhất vợ chồng ông A là ông B coi không được. Bị bí tịt hết. Ông B liền đổ cho lý do: Là trong hồ sơ đăng ký của mình không hề có tên vợ chồng giáo sư A, nên ông không thể tiên đoán gì cho họ và ông viện lý do bận nên không xem nữa.

Thực ra, ông B đã xài tà pháp (nuôi vong) để phục vụ cho việc tiên tri của mình. Nhưng do vợ chồng giáo sư A tụng chú Lăng Nghiêm nhiều, kiên trì đều đặn, nên không vong tà, yêu ma nào dám bén mảng đến nhà họ. Chứ không phải do họ không nộp tên như giáo sư B đã đổ thừa.

Dịch xong tháng 7 – 2020

***

THƯ ĐỘC GIẢ

Đây là comment của Huyen Nguyen khi đọc bài CHÚ LĂNG NGHIÊM RẤT CÓ UY, tôi thấy hay nên dời lên đây tiện thể hồi đáp luôn.

Sau đây là nội dung thư: Tuần trước có một em nhân viên (là du học sinh bên này) làm part time cho con tại Shop. Em đó có một vong Nam Theo nhiều năm nay, em kể rằng lúc ở Việt Nam sang nhà bạn chơi ở Tầng 18 cứ hiện lên trong đầu ý muốn chạy ra lan can nhảy xuống, Năm ngoái em đi chơi với người yêu ngồi tàu điện ngầm bên Đức cứ khởi lên ý muốn đi xuống đường ray tàu điện ngầm.

Con có nhờ em dâu của bạn thân con ở Việt Nam (cũng là đồng nghiệp cũ của con ở Sân Bay ngày xưa) có khả năng nhìn được người âm và nói chuyện bằng tâm thức với người âm, lúc gọi FaceTime cho em đó ở shop con, vong nam đó nói kiếp trước em nhân viên của con và người đó là 2 bạn thân , và em đó đã đẩy người này rơi xuống vực núi chết , địa điểm là bên Úc .(sau em nhân viên đó có nói đúng mấy năm trước có đi du lịch cùng người yêu sang Úc, và có đến vực núi đó).

Lúc đó tự nhiên người em đó lạnh toát run bần bật, tay chân run lắm không ngừng, răng lập cập vào nhau không nói ra câu được, bạn con ở Việt Nam lúc đó nói “chị trì chú gì đó đi để trấn an cho em đó (vì lúc đó con đang ngồi bên cạnh), lúc đó gấp quá con chẳng nghĩ ra chú gì chỉ nhớ đến tâm chú Lăng Nghiêm, con liền đặt tay vào sau gáy em đó vừa xoa vừa trì tâm chú lăng nghiêm, mà chỉ sau 3 phút người em đó hết run, hết lạnh và trở lại bình thường cô ạ.

Sau em nhân viên có nói với con là lúc con mới đặt tay vào thì không thấy gì nhưng sau đó là cảm nhận được một luồng hơi nóng chạy dọc sống lưng và người ấm lên trở lại bình thường. Thế mới biết năng lực của Tâm chú và Bộ chú Lăng Nghiêm rất mạnh ạ.

Qua câu chuyện của em nhân viên của con thì đúng là các câu chuyện mà con đọc của Cô dịch thật sự là không sai, nhân quả báo ứng tơ hào không sai chút nào. Và Vong Nam đó cũng nói Em nhân viên của con là mỗi ngày phải lễ Phật 10 lễ để sám hối họ, họ cũng đọc được suy nghĩ của cô bé đó chưa tin Phật, chưa hiểu gì về Phật Pháp nên bảo trước mắt cứ mỗi ngày lễ 10 lễ sám hối.

Con cũng khuyên em đó đọc Chú Đại Bi và Kinh Địa Tạng để hồi hướng cho họ.

Huyen Nguyen thân mến,

Cảm ơn đã chia sẻ với cô qua lời comment rất hay này. H đã sáng trí hành động giúp bạn kịp thời rất tuyệt. Thông thường chúng ta là người bàng quang, không hiểu rõ nội tình ẩn khuất trái oan trong nhiều kiếp nên thường cứu chỉ một bên tức người dương (là bạn) mà mình thấy. Thực ra đa số người bị âm theo thường do ân tình hay oán thù từ kiếp trước tìm đến đeo quấy.

Có người do từng thề hẹn có người do được quyền báo oán mà ngay cả Diêm Vương cũng không thể chen vào can thiệp. Với những vong tự gieo nhân quấy rối thì mình giúp rất dễ. Nhưng với người bị oan gia theo báo mà mình giúp vong sẽ oán mình bênh người xử ép vong. Nên trường hợp này đương sự phải làm phúc thật nhiều để hồi hướng cầu siêu cho vong.

Phối hợp tụng kinh sám hối để giải oán và cầu siêu cho vong. Khi vong cảm động tha thứ hồi tâm quy hướng Phật thì mọi sự hoá cát tường. Cô nghe cô A một người có mắt âm dương kể: A đi đường thấy ông tài xế lái xe bồn giống như ngủ gục, lao về phía cột đèn. Cô A nhìn kỹ thấy có đám vong cô hồn đeo theo xe ông mà xô. Cô A vội chạy lên gần cửa xe hét to lay tỉnh ông tài xế nhờ vậy ông thắng kịp thoát nạn và rối rít cảm ơn A cứu mạng.

Nhưng hôm sau A đi đường bị xe tông gãy chân phải nằm viện sáu tháng. Đám cô hồn gây tai nạn cảnh cáo A: Cho bỏ tật chen vào chuyện người! A rất buồn vì nếu thấy người bị ma ám hại mà làm lơ không cứu thì bất nhẫn quá vì vậy A đã nhờ thầy đóng mắt âm dương lại. Cô bận nên viết bấy nhiêu. H đã làm đúng và khuyên đúng. Chúc tất cả vạn sự cát tường!

Hạnh Đoan


 VƯƠNG CHÚ LĂNG NGHIÊM CẢM ỨNG THẦN KỲ

Tôi đã truy tìm những bài viết sẻ chia kinh nghiệm về tụng chú Lăng Nghiêm để dịch cho bạn đọc. Nhưng trên net nước ngoài lẫn trong nước, người ta đăng có khi không ghi tên tác giả, hoặc tác giả thích ẩn danh. Cũng có lúc tôi tìm rất cực khổ qua cả chục trang net, mới lần ra tên tác giả (vì khi đăng bài tôi luôn muốn ghi rõ người viết dịch để khẳng định độ xác thực và tỏ lòng tri ân tác phẩm). Thế nên gặp khi những bài không lưu tên người viết , mong quý vị thông cảm và hiểu cho. Vì muốn độc giả sớm có bài mới để đọc, hầu tăng thêm niềm tin và được lợi ích, nên dịch vừa xong là tôi up lên liền. Để tránh cho những người tu khác pháp môn không bị phân tâm, loạt bài dịch này tôi chỉ dành cho những ai chuyên trì tụng chú Lăng Nghiêm đọc, và tham khảo. Bây giờ mời quý vị xem bài dịch này như một quà tặng của tôi. Hạnh Đoan

Tôi trì chú Lăng Nghiêm đến nay đã chín tháng, được lợi ích rất nhiều, thể theo yêu cầu của bạn bè, tôi viết ra những kinh nghiệm này, hy vọng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều chúng sinh hữu duyên. Khoảng tháng 7 năm ngoái. Tình hình thân lẫn tâm của tôi vô cùng tồi tệ. Tôi cảm giác như mình sắp chết đến nơi. Tôi vô phương thoát ra tình hình này, cũng ráng nấu ăn, đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, lòng rất khó kham.

Tôi là quản trị viên của một trang web sao chép kinh trên Internet, tôi quen một cô bạn đồng tu tên Tâm Đăng. Lúc này, cô đang sao chép kinh Lăng Nghiêm, cũng bắt đầu tụng chú Lăng Nghiêm, được cảm ứng rất tốt. Nghĩa là cuộc sống của cô ấy đã thay đổi rất nhanh về thân lẫn tâm, nên cô ấy mừng vui chia sẻ với tôi, tôi nghe mà thấy ham, nên nói rằng: Vậy tôi cũng tụng nữa! Tâm Đăng bèn gởi cho tôi văn chú và video để tôi tập tụng. Lúc đầu, tôi tụng một biến 20 phút. Ngày đầu tụng, xong không thấy có gì.

Cuộc sống vẫn bình thường, nhưng ban đêm khi ngủ, tôi đã mơ thấy một cô bé mang nước đến giúp tôi tắm và gội đầu. Nước thải ra bẩn, đen, sắc đỏ đục, nổi bọt, dơ không thể tưởng. sáng hôm sau, tôi thấy đầu mình thật nhẹ nhàng, tư duy tỉnh sáng, có cảm giác rất tốt, ít nhất là cái đầu rất dễ chịu. Trước đây tôi thường bị chóng mặt đau đầu, khó kham như bị đeo gông. Tôi nghĩ: Ôi! Thật quá thần kỳ, tôi không có uống thuốc, không làm bất cứ điều gì, chỉ đọc Thần chú Lăng Nghiêm, mà sao lại tuyệt vời như thế?

Sau đó tôi tiếp tục tụng, một ngày bỏ ra 20 phút, tụng xong một biến, việc tụng cũng không làm chậm việc chơi game, trò chuyện của tôi (lúc đó tôi rất thích chơi game Ma Thiên Đại Lâu). Tôi tiếp tục tụng như vậy ba ngày liên tiếp, mỗi ngày một lần. Và mỗi đêm, lại mơ thấy tắm rửa, gội đầu, giặt quần áo và những chuyện tương tự, nói chung là liên quan đến giặt tẩy… rồi mỗi sáng khi thức dậy, tôi phát hiện ra một số cảm giác khó chịu trên cơ thể tôi đã biến mất. Ví dụ, tôi cảm thấy sự nhẹ nhõm tăng dần lên, chẳng hạn như ngày đầu tiên đầu nhẹ.

Ngày thứ hai: Phía dưới đầu gối. Ngày thứ ba: Từ đầu gối đến thắt lưng và ngày thứ tư là từ thắt lưng đến cổ… tất cả đều thoải mái. Như thế sau bốn ngày, cảm giác khó chịu trong cơ thể tôi hoàn toàn biến mất. Bạn không biết sự ngạc nhiên mừng vui của tôi vào thời điểm đó đâu, quá sức tưởng, vì nó kỳ diệu phi thường, trước đây tôi cảm thấy mình như sắp chết, vậy mà bây giờ đã được sống lại! Thế thì có lý do gì để không đọc chú Lăng Nghiêm? Tôi sẽ tiếp tục đọc. Bằng cách này, đầu tiên câu thần chú Lăng Nghiêm đã giúp tôi giải quyết nỗi đau thể xác. Tiếp theo, nó bắt đầu giúp tôi giải quyết nỗi thống khổ trong tâm.

Thời điểm đó, tôi luôn tin vào lời đồn tận thế năm 2012 và còn tin rằng tôi sẽ chết vào ngày 26 tháng 12. Thật là nực cười khi nói ra điều này, nhưng đây là cách suy nghĩ của tôi lúc đó, và tôi tin bởi vì đã thấy một giấc mơ kỳ lạ nên trong lòng luôn nghĩ là sự kết thúc đang đến, lúc đó tâm tư rất đau khổ. Khi tôi tụng chú Lăng Nghiêm và tụng hàng ngày, niệm chán chường lo sợ dần biến mất và nghĩ lại tôi còn thấy buồn cười, thầm hỏi tại sao tôi có thể ngu ngốc đến như vậy?

Kể từ đó, tôi ngày càng trở nên tự tin và tràn đầy sức sống. Khi mọi người ai cũng bị cái thuyết ngày tận thế đang đến làm cho hoảng loạn, thì tôi rất tỉnh táo, còn bảo với mọi người trên Internet rằng: Chuyện này không thể nào xảy ra! Tôi có được tâm thái an tĩnh mạnh mẽ, tất cả là nhờ chú Lăng Nghiêm. Sau đó, tôi vẫn tiêp tục tụng thần chú Lăng Nghiêm và đời sống được cải thiện cao hơn. Tôi tụng mỗi ngày từ một biến đến hai biến, ba biến, năm biến, bảy biến và mười biến.

Vì công việc tôi tương đối nhàn rỗi, nên tôi đã tụng nhiều nhất 60 biến trong cơ quan, tôi trở nên ghiền tụng và tụng rất dễ dàng trơn tru thoải mái. Không phải tôi tinh tấn đâu! Mà do lòng tôi đầy phiền não. Chính vì có phiền não nhiều nên tôi bắt buộc phải siêng năng, hằng ngày lo thức dậy sớm để tụng chú Lăng Nghiêm. Nếu tôi chịu thức sớm tụng chú Lăng Nghiêm, thì ngày đó mọi việc vô cùng thuận lợi. Còn nếu tôi lười không chịu thức sớm tụng mỗi sáng, thì đầu óc sẽ có rất nhiều, rất nhiều vọng tưởng, toàn là những ý nghĩ tiêu cực, phiền não, tối tăm, khiến tôi suy sụp!

Chẳng hạn như tôi ôm lòng ghét hay thương ai, bất mãn bực mình ai hoặc nhớ nhung người bạn trai (mà mình không thể sống chung chẳng hạn, vì tôi đang độc thân), mặc dù tôi biết các tư tưởng này chả giúp được gì cho mình trong cuộc sống hiện tại, nhưng tôi quản không nổi chúng, tư tưởng trong đầu tôi cứ dấy khởi lung tung, khó cấm chỉ, nên tôi thà tụng chú Lăng Nghiêm cho tâm định, bình an.

Vì sợ phiền não bủa vây nên buổi sáng mà không tụng thì tôi phải lo tụng bù vào trưa hôm đó. Trong lúc phiền não ồ ạt khởi thì tôi cứ kiên trì tụng chú. Mặc dù lúc đọc lòng không có cảm giác chi, nhưng sau khi tụng xong, mới phát hiện ra điều thần kỳ là: Tất cả những suy nghĩ tiêu cực đã biến mất, chả cần khuyên bảo hay áp chế , không cần làm gì mà nó tự biến mất, khiến tôi cũng buồn cười cho mình: Làm sao lại có thể khởi những tư tưởng ngớ ngẩn ngu ngốc đến như vậy? Bão táp phong ba không bằng con ma phiền não! Chính phiền não đã giúp tôi. Buộc tôi phải mau mau tụng chú Lăng Nghiêm.

Nếu không tụng thì sẽ khởi phiền não, mà nếu tụng, thì sẽ rất hạnh phúc, tôi đúng là vậy đó. Còn nữa, ban đêm tôi thường thấy ác mộng. Trước đây tôi không có cách để thoát. Bây giờ tôi đã biết tụng chú. Lúc đó, vì tôi chưa thuộc lòng được, nên tôi chỉ có thể đọc: Nam Mô Lăng Nghiêm Hội Thượng Phật Bồ Tát, Nam Mô Lăng Nghiêm Hội Thương Phật Bồ Tát! Tôi cứ đọc lặp đi lặp lại, chỉ cần nhất tâm, là ác mộng biến mất, linh vô cùng. Sau này, tôi tụng ngày càng thuần thục, thuộc bao nhiêu thì tụng bấy nhiêu, hễ thuộc không đến cuối thì tôi tụng từ đầu.

Trước khi ngủ, lúc chạy xe đạp trên đường, chỉ cần vừa khởi tư tưởng xấu là tôi nhanh chóng tụng những gì mình thuộc, vậy mà linh lắm. Tôi đúng là không thể rời xa chú Lăng Nghiêm, thêm phần tôi lại là một kẻ có phiền não nặng. Theo Phật giáo nói thì là nghiệp chướng sâu. Tôi có tật tính thói quen quá tệ, thường hay khởi nhiều tư tưởng chán chường tiêu cực. Mặc dù biết vậy là không đúng, nhưng tôi không thể khống chế.

Vậy mà thần chú Lăng Nghiêm đã giúp tôi khắc phục, thoát khỏi phiền não không đâu rất tài tình. Cứ thế, tôi cũng không có ý học thuộc chú Lăng Nghiêm, nhưng do tôi tụng chú quá nhiều, nên sau ba tháng, tự nhiên mà thuộc làu chú Lăng Nghiêm! Được vậy càng thuận tiện hơn. Trên đường đi làm và tan sở về, do đã thuộc chú nên tôi quy định cho mình, mỗi ngày tụng ít nhất mười biến, nếu như hôm nay không xong, ngày mai nhất định phải tụng bù.

Trong quá trình tụng chú, những ý nghĩ xấu tiềm ẩn trong tâm sẽ xuất hiện như: Bi ai, phàn nàn, thiếu kiên nhẫn, bất mãn, ghét người khác, (thậm chí oán trách cha mẹ, anh em, cháu con) nghĩa là tâm hay thấy toàn đều không tốt của người v.v … những niệm xấu này, mới dầu nó khởi ào ạt như sóng cuộn và những lượn sóng phiền não cứ thi nhau ào tới như muốn nhận chìm tôi, khiến tâm tôi đau khổ cay đắng rồi lệ cũng tuôn lộp độp!

Thế nhưng tôi nhất quyết không từ bỏ việc tụng chú. Vì chú Lăng Nghiêm giống như chiếc phao cứu mạng, bất kể phiền não nhiều tới đâu, tôi vẫn kiên trì tụng chú Lăng Nghiêm. Sau đó tôi phát hiện ra rằng: Những rắc rối trong cuộc sống hoàn toàn là do những suy nghĩ xấu xa trong lòng tôi chiêu mời. Chú Lăng Nghiêm đã giúp tâm tôi tỉnh sáng, khám phá ra tật tính nết xấu của mình.

Khi tôi phát hiện ra điều sai, điều lỗi nơi mình, thì quyết chí sửa đổi, và tôi chỉnh đốn thân tâm bằng cách đọc chú Lăng Nghiêm, thì những niệm xấu ngày càng ít đi, ngày càng giảm bớt, quá trình này kể ra nghe đơn giản nhưng để vượt qua tôi thực sự rất khổ, và tôi luôn cần phải tu sửa.

Bởi vì muốn tiến trên con đường từ thống khổ chuyển qua hạnh phúc, ta rất cần phải thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt. Tôi vui vì tôi đã gặp được Phật pháp, may mắn được gặp được chú Lăng Nghiêm.

Nếu không, ngay cả phiền não tôi cũng không biết nó từ đâu đến. cho dù có biết những phiền não của mình là phát sinh từ nơi tâm, tôi vẫn bất lực không thế thoát ra, tôi thật là may mắn! Nhờ chú Lăng Nghiêm mà hưởng được hạnh phúc! Sau đó tôi tham dự công tác thiện nguyện và phải làm CD cho những buổi quay cuộc họp Phật giáo, tôi không còn thời gian để lướt web, xem tin tức hay xem video, tất cả các hoạt động riêng tư bị hủy vì tôi quá bận rộn.

Do vậy mà tôi đã giảm số biến chú để dành trọn thời gian cho công việc rồi tôi nghĩ mình không cần phải đọc chú nữa. Tuy tôi giảm bớt số lần đọc chú, nhưng tôi có thể đọc nó trên đường đến và về lúc đi làm. Sau đó tôi thấy không ổn và phát hiện ra: Tôi rất cần đọc chú Lăng Nghiêm. Vì dù có bận rộn công tác, tôi thỉnh thoảng vẫn khởi phiền não, nên không thể lìa chú Lăng Nghiêm. Nên tôi lại tiếp tục tụng mười biến một ngày .

Bây giờ tôi không nghĩ tưởng gì nhiều. Tôi không muốn phân biệt giữa đọc thần chú và công tác thiện nguyện. Hai sinh hoạt này đối với tôi đều có ích. Tôi chỉ cần phân chia thời gian thích hợp mà thôi. Tôi nghĩ mình chưa có trí tuệ sáng suốt nên tôi quyết định đọc chú Lăng Nghiêm mười lần một ngày. Vì cuộc sống thiếu vắng trí tuệ thực là khổ. Chú Lăng Nghiêm cho tôi sự bình an tỉnh sáng và nhiều lợi lạc kỳ diệu.

Tôi phát hiện được nhiều điều hay từ chú Lăng Nghiêm, tự dưng mà tôi trở thành tinh tấn, vì lợi ích thu hoạch được quá lớn và tôi cũng đạt được những thành tựu to tát. Trên đây là kinh nghiệm về chú Lăng Nghiêm của tôi. Văn chương tôi không hay, chỉ xin chia sẻ để chư vị đồng tu tham khảo. Nguyện cho tất cả chúng sinh đều có thể đi trên con đường lìa khổ được vui, khuyến khích nâng đỡ nhau, cùng đến bờ hạnh phúc.


CHÁU BÉ MƯỜI TUỔI NHÌN THẤY CẢNH LẠ KHI TÔI TỤNG KINH

Tôi có một cháu trai năm nay 21 tuổi. Vào khoảng mười một năm trước, lúc cháu mười tuổi, khi đó tôi còn đi học xa nhà, qua tết mới về thăm mẹ. Lúc nào tôi cũng mang theo bên mình cuốn “kinh Kim Cang” và “Phổ Hiền Hạnh Nguyện Phẩm”.

Ở nhà, hễ rảnh là tôi tụng kinh. Một hôm tôi đang tụng kinh Kim Cang thì thằng cháu do thấy lạ nên nó tiến đến đứng cạnh tôi nhìn, rồi nhắm mắt lắng nghe.

Tôi tụng ra tiếng (ý thầm muốn cháu mình được nghe kinh Kim Cang, mong nhờ đây mà nó hưởng ké lợi ích).

Tôi tụng xong một biến, thì cháu bỗng mách tôi:

– Cậu à, lúc cậu vừa tụng kinh, con thấy hiện ra một cảnh tượng lạ lắm…

Trước mắt con bỗng có một luồng bạch quang, từ xa hiện đến, chiếu vào mắt con, rồi tiếp theo lại có bốn năm vầng hào quang tiến vào, cảnh tượng này nhìn rõ như được trình chiếu trên màn ti vi vậy, nhưng sáng chói và trông rất thật.

Ngoài ra, con nhìn thấy một cảnh giới khác nữa: con thấy có một vị Phật đang được nhiều tăng nhân vây quanh lắng nghe Ngài…

Tôi lúc này cực kỳ ngạc nhiên, nhưng lòng vẫn còn hoài nghi tự hỏi: Có phải là do thằng cháu tôi đang tự tưởng tượng, bịa đặt ra chăng? Vì quả thực tôi khó mà tin nổi!

Sau đó tôi bắt đầu tụng “Phổ Hiền Hạnh Nguyện Phẩm”. Khi tôi vừa tụng xong một biến, thì cháu lại mách với tôi:

– Cậu ơi, lúc cậu tụng bộ kinh này, con thấy có một vị Bồ tát xuất hiện. Ông Bồ tát này trông rất lạ, vì ổng cỡi… hình như là… một con heo to, con không thấy rõ toàn thân con heo này nhưng lạ cái là ống chân heo tính từ trên xuống nhìn thấy to tròn đều hết!

Tôi bảo:

– Chân mà to tròn đều hết như con mô tả … thì chắc là chân voi rồi!

– Dạ, vậy thì chắc là… một con voi khổng lồ? Vì nó to lắm ạ!

Tôi bảo:

– Cậu tụng một lần nữa, con hãy nhìn thử xem cảnh trạng biến đổi thế nào nhé!

Sau khi tôi tụng xong, cháu nói:

– Cậu ơi, lần này cháu thấy rõ lắm, đúng là con voi chứ không phải con heo! Vì con thấy rõ từ đầu tới đuôi và cả lông nó luôn! Mà con đại tượng này trông rất lạ nhé, nó có tới… sáu răng, mỗi bên ba cái ạ!

Cháu trai tôi mới mười tuổi, thuở giờ nó chưa từng tiếp xúc qua với bất kỳ kinh, sách truyện hay pháp vật gì của Phật giáo, mà nhà tôi ban sơ không có ai tin Phật và không có cúng thờ Phật.

Lúc đó tôi vô cùng kinh ngạc, vì tôi hiểu thằng bé không thể nào tưởng tượng ra cảnh có một con voi trắng sáu ngà (biểu trưng cho Lục ba la mật viên mãn được).

Sau đó cháu lại kể tiếp:

– Lúc cậu đang tụng kinh, con thấy trong tay Bồ tát cầm cái bình, ngài rưới nước lên thân cậu, sau đó nước này biến thành ánh sáng, khiến thân thể cậu phát sáng. Rồi con voi to kia cũng phun nước lên cậu, nước chạm đến thân cậu, thì đều biến thành hào quang, khiến những nhơ bẩn trên thân cậu đều được tẩy sạch hết.

Sau khi xảy ra sự việc này rồi, tôi đã bắt đầu tin, lòng đầy hoan hỉ. Vì tôi cảm thấy cháu không thể nào dối lừa, không thể nào tưởng tượng hay bịa ra chuyện có con voi trắng sáu ngà được, bởi thực tế trong cuộc sống của chúng ta KHÔNG HỀ CÓ CON VOI TRẮNG SÁU NGÀ!

Chuyện đã khiến tôi rất kinh ngạc.

Có một chuyện khác cháu nhìn thấy và kể lại khiến tôi càng kinh ngạc hơn, đó là: Hồi ấy tôi rất ưa tụng chú Lăng Nghiêm, chú này dài lắm. Tôi tụng xong thì niệm tâm chú, phải nói là tôi cực kỳ thích tụng.

Một hôm, lúc tôi đang tụng chú Lăng Nghiêm, thì thằng bé tiến đến gần tôi nói:

– Cậu ơi, lúc cậu đang tụng chú Lăng Nghiêm, con nhìn thấy một cảnh tượng lạ lắm!

Nó kể: Ở nơi chỗ cậu ngồi, con thấy hai bên xuất hiện hai vị Đại thiên vương, phi thường to lớn, cao hơn cậu nhiều, ngó oai ghê lắm! Còn phía bên ngoài thì có bốn vị, con nhận ra bốn vị này là tứ đại thiên vương!

Tôi hỏi:

– Vì sao cháu biết và đoan chắc như thế?

Thằng bé đáp:

– Do con thấy bốn vị này trong tay cầm các báu vật như: Đàn tỳ bà, bảo kiếm, dù v.v… mà trước đây con đã từng nhìn thấy trong phim Tây Du Ký có bốn vị đại thiên vương hình dáng giống y như vầy, cho nên con biết và nhận ra mấy ổng ngay! Mà phía sau bốn ông thiên vương này còn có rất nhiều thiên thần, họ hiện ra với đủ hình tướng, đủ màu sắc, đủ hình dạng… nói chung là mấy ông thần này mình mặc y phục, khôi giáp… không giống nhau, trông rất lạ! Nhưng con cảm thấy hình như tất cả bọn họ đều tốt, dường như họ đến… là để bảo vệ cậu!

Ngoài các thiên thần này, còn có tầng tầng, lớp lớp… vô lượng vô biên chư thần khác, nhìn đông như… lúa trổ đầy, dày mịt trong các thửa ruộng mùa thu, tỏa sắc vàng rợp trời! Các vị thần này ai cũng y phục chỉnh tề, nhìn giống như thiên binh thần tướng, vì trong tay ai cũng cầm vũ khí, TÙY THEO CÂU CHÚ CẬU TỤNG NIỆM KHÔNG NGỪNG, MÀ HỌ XUẤT HIỆN CÀNG LÚC CÀNG ĐÔNG, MẬT ĐỘ CÀNG LÚC CÀNG DÀY ĐẶC.

Trừ chỗ này ra, con còn nhìn thấy ở phía sau thân cậu có một vị Bồ tát nữa, hình dáng vô cùng cao to, còn có rắn quấn quanh thân. Nhưng da mặt ổng màu xanh lam, mọc đầy mụn cóc nhám xịt, xù xì, răng nanh chỉa ra ngoài miệng… Sau lưng ổng còn bốc lửa nữa chứ! Con thấy vị Bồ tát này rất cao, cao như… núi ấy, mà tướng mạo ông trông cực kỳ xấu xí, nhìn kinh khủng, đáng sợ lắm! Nhưng ngộ là dường như các thiên binh thần tướng đang hiện diện ở đây thảy đều ở dưới quyền và nhận lịnh từ ông ta, tất cả bọn họ đều vâng theo sự sắp đặt, chỉ huy, bố trí của ông!

Việc này đã khiến tôi kinh ngạc. Quả thực là trong kinh Lăng Nghiêm, khi Thế Tôn thuyết giảng về chú Lăng Nghiêm, Ngài có mô tả tỉ mỉ, kể rất nhiều về công đức của chú Lăng Nghiêm.

Trong kinh đã ghi như thế này: Khi đó có Phạm thiên và Đế thích thiên, từ tòa đứng dậy, thệ rằng: VÀO ĐỜI VỊ LAI, NẾU CÓ AI THỌ TRÌ KINH CHÚ NÀY, CHÚNG CON NGUYỆN SẼ BẢO VỆ, LÀM HỘ PHÁP CHO, KHIẾN HỌ TIÊU TRỪ CHƯỚNG NGẠI, TẤT CẢ SỞ CẦU ĐỀU ĐƯỢC NHƯ NGUYỆN.

Như vậy, hai vị xuất hiện bên cạnh tôi mà cháu nhìn thấy trước tiên, rất có thể Phạm thiên và Đế thích thiên .

Trong kinh cũng ghi: Sau khi hai vị Phạm thiên và Đế thích phát thệ rồi, thì tiếp đến Tứ đại thiên vương đồng đứng dậy phát thệ: CHÚNG CON NGUYỆN SẼ BẢO VỆ NGƯỜI TRÌ CHÚ NÀY, KHIẾN HỌ DỨT TRỪ CHƯỚNG NGẠI, TẤT CẢ SỞ CẦU ĐỀU ĐƯỢC NHƯ NGUYỆN! Như vậy rõ ràng là cháu tôi đã nhìn thấy Tứ đại thiên vương ở phía sau hai vị Phạm thiên và Đế thích.

Trong kinh còn ghi: Sau khi bốn vị thiên vương vừa phát thệ, thì có vô số thần sông, thần núi… (đều xúm nhau đứng dậy phát thệ tương tự ) Cuối cùng có đến TÁM VẠN BỐN NGÀN NA DO THA CÂU CHỈ HẰNG HÀ SA, vô số chư thần, Bồ tát kim cang tạng vương… cùng vô lượng vô biên quyến thuộc, đồng phát thệ: Nguyện bảo hộ người tu trì y như vậy trước Thế Tôn. Họ còn nói: Nếu có ai đến quấy rối, làm não loạn người tu trì, chúng con sẽ dùng chày báu này đập đầu kẻ đó nát như tro bụi (TÁM VẠN BỐN NGÀN NA DO THA CÂU CHỈ HẰNG HÀ SA – là con số thí dụ, hàm ý: Vô lượng vô biên. Một na do tha: Là một vạn ức. Một câu chỉ: Là trăm ức, hằng hà sa: Nghĩa là có vô lượng vô biên Bồ tát kim cang tạng vương, sẽ đến hộ trì thần chú này).

Do cháu tôi còn nhỏ nên nó chỉ biết mô tả vô lượng vô biên Bồ tát kim cang tạng vương hiện ra đông như lúa đang trổ vàng trong ruộng, thân họ tỏa vô lượng vô biên ánh hoàng kim rực rỡ.

Việc này khiến tâm tư tôi chấn động. Vì tôi nghĩ: Chúng ta là phàm phu, còn luân hồi trong lục đạo, tham sân si sâu nặng như thế, thì nào có công đức gì mà xứng đáng được bảo vệ chứ? Nhưng nhờ đâu mà lúc tôi trì chú, lại có vô số chư vị kim cang, thiên thần… đông không kể xiết hiện đến bảo vệ?

Chỉ có lời giải thích duy nhất là: CHƯ VỊ ẤY ĐẾN ĐỂ HỘ TRÌ CHÚ LĂNG NGHIÊM!

Trong kinh Lăng Nghiêm từng thuyết: Tất cả mười phương Chư Phật đều xuất sinh từ thần chú này, nên có thể gọi thần Chú Lăng Nghiêm là mẹ của Chư Phật. Mười phương các Đức Như Lai đều nương thần chú này mà thành tựu đạo vô thuợng chánh đẳng chánh giác.

Các Ngài ứng thân nhiều như số hạt bụi của các cõi nước để chuyển bánh xe pháp, giáo hóa chúng sinh, thọ ký cho chúng sinh trong mười phương, cứu độ chúng sinh thoát khổ, khiến cho tất cả chúng sinh đều được giải thoát; tất cả các Ngài đều nương vào oai lực của Chú Lăng Nghiêm!

Mười phương chư Phật nhờ chú này mà hàng phục tất cả chư ma ngoại đạo, Nếu muốn tu đạt kết quả tốt phải tụng thần chú này… Công đức chú này khó thể kể hết…

CHÚ LĂNG NGHIÊM NÀY CHÍNH LÀ TÂM MƯỜI PHƯƠNG NHƯ LAI, ĐỊA PHƯƠNG NÀO CÓ CHÚ NÀY CHÍNH LÀ CÓ PHẬT, AI TỤNG NIỆM CHÚ NÀY, TẤT CÓ THỂ CÙNG PHẬT TƯƠNG ƯNG, CHO NÊN TẤT CẢ HỘ PHÁP KIM CANG THẦN… ĐỀU ĐẾN BẢO VỆ HỌ.

Tôi là người học khoa học, nên tất cả những gì thuyết giảng, luôn yêu cầu phải có bằng chứng.

Nếu tôi không đích thân trải qua kinh nghiệm này, thì đối với tất cả công đức của Mật kinh và Phật chú, tôi không dễ dàng có đủ tín tâm kiên định.

Do chuyện xảy ra được tường thuật từ miệng của đứa bé mười tuổi, mà cháu hoàn toàn không có bất kỳ kiến thức nào về giáo lý Phật, nên tôi tin. Vì tôi nghĩ rằng cháu không thể nào bịa đặt hay tưởng tượng ra được cảnh giới kỳ lạ ngoài sức tưởng như vậy. Mà những gì cháu mô tả, vô tình lại trùng khớp với kinh văn xưa đã ghi thuật!

Do vậy mà tôi mới vững lòng tin, tin chắc chắn không nghi rằng: Những lời Phật thuyết trong kinh, câu câu đều có thực, đúng như kinh Kim Cang từng nói: LỜI CỦA NHƯ LAI LÀ THẬT NGỮ, CHÂN NGỮ, KHÔNG HƯ VỌNG!

Trước đây khi tụng kinh thường tôi chú trọng đến nghĩa lý, còn đối với các công đức mà Phật liệt kê miêu tả tỉ mỉ trong kinh tôi thường không chú ý. Tôi chỉ nghĩ là: “Thế Tôn mô tả công đức kỹ như thế vì Ngài có thiện ý muốn dẫn dắt chúng sinh tu”… nên tôi hoàn toàn không lưu tâm và chẳng hề tin gì.

Nhưng trải qua kinh nghiệm lần này rồi, sau khi nghe thằng cháu mô tả những gì nó nhìn thấy, thì tôi không còn phủ nhận tất cả công đức mà Phật đã thuyết giảng, mà tôi hoàn toàn tin những gì Phật đã thuyết, tin từng chữ từng câu ngài nói ra, không phải lý thuyết suông, mà hoàn toàn có thực đến chấn động.

Dịch xong 24/6/2019

Print Friendly, PDF & Email