GIẾT CHÓ NUÔI 17 NĂM, BỊ BỊNH LẠ
(Báo Trùng Khánh)- ký giả Lý Tọa Đường ghi)
Hạnh Đoan tuyển dịch

Thực hiện: Tạng Thư Phật Học
Diễn đọc: Huệ Tâm

 

Hôm qua, ông Lý bình Lộc ở làng trí đăng, thị trấn ngũ long, quận Bích Sơn, với sự hỗ trợ của con trai, đã đến tòa soạn nhờ giúp đỡ. Ông Lý giới thiệu năm nay mình 57 tuổi. Vì anh rể đến nhà chơi ông Lý đã giết một con chó nuôi 17 năm trong gia đình mình để đãi khách.

Ngày hôm sau, ông Lý bất an khi nhận ra thị lực mắt trái của mình giảm sút, và cuối cùng ông bị mù hoàn toàn, sau nhiều lần đi khám vẫn không tìm ra nguyên nhân. ông Lý thấy việc mình bị mù là có liên quan đến việc ăn thịt chó nên vô cùng buồn bã, ông mong mọi người giúp đỡ.

Con chó già này đã được 17 tuổi nuôi dưỡng cũng ngần ấy năm trong gia đình ông.

Vào ngày 22 tháng trước, anh rể ông Lý đến chơi. Ông lý nói thịt chó là món ăn phổ biến ở Bích Sơn nên khi anh rể ngỏ ý muốn nếm thử món thịt chó, ông Lý rất muốn chiều khách. Do tìm khắp nơi không mua được thịt chó ông Lý chợt nghĩ đến con chó lông vàng già nua ở nhà mình.

“Tôi đã nuôi nó 17 năm, và nó nặng hơn 30 kg.” ông Lý nói con chó già gần đây thường bỏ ăn, nó còn bị bệnh trĩ.

“Thành thật mà nói, là giết nó không dễ. ông Lý nói với các phóng viên rằng nếu không phải vì thịt chó khan hiếm tìm không ra, thì ông sẽ chẳng giết con chó già. Anh rể tôi rất vui khi biết rằng tôi sẽ giết một con chó 17 tuổi để chiêu đãi.

Sau khi ông Lý giết con chó già, anh ta lưu lại 5 cân để ướp muối, còn lại thì ăn hết.

Hôm sau mắt trái ông bị mờ tiếp đến là mắt phải.

Buổi sáng thức dậy phát hiện mắt trái của mình quá mờ, ông Lý vội vã đến thị trấn Lâm Giang để tìm con trai cả của mình là Lý Hồng Chính đang bán thịt. Thằng cả nhanh chóng chi tiền và chở ông đến bệnh viện thị trấn để truyền dịch. “Sau khi truyền dịch, bịnh vẫn không bớt, hôm sau thị lực của mắt phải cũng giảm đi đáng kể. ”

Sau khi ông Lý phát hiện ra mắt của mình bị mù, con trai thứ hai của ông là Lý Xuân cũng đưa ông đến bệnh viện y học cổ truyền quận Bích Sơn để khám và ông được chẩn đoán là bị teo não. “Bác sĩ nói rằng bệnh teo não không liên quan đến mù lòa”. Ông Lý kể bệnh viện đã kê một số loại thuốc uống và tiêm cho mắt. ông được tiêm thuốc mỗi ngày nhưng Không có hiệu quả gì. ”

Chỉ mới 57 tuổi mà bị mù, ông Lý rất lo lắng. Ông đã đi khám khắp các bệnh viện nhãn khoa lớn nhỏ ở Trùng Khánh nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Vì không muốn nhập viện, ông Lý đã về nhà nghỉ dưỡng sau khi kiểm tra, tuy nhiên tình trạng của ông vẫn không được cải thiện. Mặc dù các bác sĩ ở nhiều bệnh viện nói với ông rằng bịnh mù mắt không liên quan gì đến việc ăn thịt chó, nhưng ông Lý vẫn cảm nhận và tin rằng bệnh ông có liên quan đến việc giết con chó già.

Ông Lý cho biết đã tiêu tốn hơn 3.000 nhân dân tệ tiền thuốc mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, ông khẳng định bịnh mù cả hai mắt có liên quan đến việc ăn thịt chó, hiện giờ nghe tiếng chó sủa là ông phát run..

Bây giờ ông rất sợ nghe tiếng chó sủa và không ngừng bị hình dáng dữ tợn của con chó vàng ám ảnh…