ĐỜI CHA MẸ SÁT SINH TÀN NHẪN ĐỜI CON THỌ ÁC BÁO
Hạnh Đoan tuyển dịch

 

Cô bé trong ảnh là Lưu Hân Di, năm nay 8 tuổi, đến từ huyện Liêu Trung, tỉnh Liêu Ninh.

Vào tháng 12 âm lịch năm ngoái, em được chẩn đoán mắc bệnh “blastoma”, ung thư nan y, căn bệnh này vô phương cứu chữa, chỉ trong vài tháng, mặt của Lưu Hân Di không những bị các khối u làm biến dạng hoàn toàn mà tính mạng của em cũng bị bất ổn.

Nguyên nhân khiến em bị mắc phải căn bệnh lạ này là do thân phụ em đã sát sinh quá dã man, điều này cũng ứng với câu cổ ngữ: 遠報兒孫近報身 viễn báo nhi tôn, cận báo thân. “xa thì báo con cháu, gần thì báo bản thân”.

Khi mẹ của Lưu Hân Di mang thai em, do muốn làm giàu, gia đình đã mua gấu trúc và chồn con về dưỡng nuôi tạo giống, khi chúng trưởng thành họ lột lông chúng bán. Để lông sáng màu và bán được giá, gia đình này đã tạo ao cá để cung cấp thức ăn cho gấu trúc và chồn. Vì làm giàu mà cha mẹ Lưu Hân Di đã sát sinh vô số vật.

Điều mà gia đình em không ngờ được là nghiệp sát sinh do cha mẹ tạo lại giáng ác báo xuống đứa con ngây thơ của họ.

Trước khi phát bệnh, Lưu Hân Di thường xuyên tự cắt xẻo bản thân, cào da tay và đầu ngón tay, làm cho máu chảy đầm đìa, mà em cũng không biết đau, cơ thể em mọc lông một cách kỳ dị giống như lông động vật.

Cuối năm ngoái, Lưu Hân Di được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh “blastoma”, khối u lớn dần lên trong động mạch não và các mạch máu và em không thể kéo dài sự sống cho dù có nhờ vào hóa trị, xạ trị, phẫu thuật như những bệnh nhân khác.

Bình:

Giữa cha mẹ và con cái có “đồng nghiệp chiêu cảm”, do vậy mới có chuyện cha mẹ tạo tội con bị gánh ác báo…

Nếu cha mẹ có con mà lo phóng sinh, bố thí hành thiện, thì con dù kiếp trước có tạo ác, nhờ phúc cha mẹ làm trong đời này mà sẽ được tăng phúc thọ, giảm khổ.

Bởi vậy trong kinh Phật và các sách thánh luôn nhắc nhở: Mừng thôi nôi, sinh nhật con không nên giết chóc sát sinh mà hãy tạo phúc để cho con được tăng thọ sống an.

Có nhiều bậc cha mẹ do quá giàu nên họ tổ chức tiệc mừng thôi nôi, sinh nhật con linh đình và sát sinh tàn nhẫn vô số loài vật, dẫn đến khách mừng tiệc và cả nhà đều bị tai họa vong mạng bất ngờ.

Chuyện này vẫn xảy ra trong cuộc sống. Người ta có chứng kiến nhưng chẳng ai suy gẫm và chịu tin.