NHỮNG BÍ QUYẾT NHỎ CÓ THỂ GIÚP TRÁNH ĐƯỢC VI KHẨN VŨ HÁN

 

Chúng ta theo phương pháp tây y phải nghiên cứu thuốc và thời gian dùng thuốc để chữa bệnh những người nhiễm bệnh, mà bỏ quên những người chưa bị nhiễm ở nhà, nên thời gian ngăn chặn dịch bệnh kém hiệu quả.

Chúng ta đã bỏ quên phương pháp cổ truyền của đông y, nay chúng ta tự cứu mình và phổ biến giúp cho mọi người áp dụng theo, hiệu quả nhanh mà không tốn kém:

1-Thứ nhất:

Tất cả các loại virus, vi khuẩn có trong không khí gây ra bệnh, đông y gọi là bệnh thời khí nên vị danh y Lý Thời Trân đã chỉ ra phương pháp :

+ Nấu 1 chảo dấm đun sôi cho hơi dấm xông lên bay hơi đầy trong phòng để sát trùng vật dụng trong phòng và sát trùng virus trong không khí

+ Dùng nước dấm đun sôi lau chùi vật dụng nhà cửa đều tiêu diệt khuẩn và tạo môi trường chống ḍich bệnh.

Mỗi ngày nấu dấm táo 2 lần.

Có thể cho vài giọt dầu gió xanh vào chảo cho bay mùi thơm dễ ngửi, trong thời gian toàn thể gia đình bị cách ly trong nhà.

2-Thứ hai:

Hạ sốt nhanh trong vòng 30 phút, nhưng phải áp dụng 2-3 ngày liên tiếp, công hiệu nhanh hơn thuốc, bằng cách:

+ Nấu nồi nước nóng chừng 2 lít, đổ vài giọt dầu gió xanh, hay dầu tràm, cởi trần ngồi trước nồi xông, trùm chăn kín, xông 5 phút, dầu xông lên mũi thông phổi, sát trùng phổi sẽ dễ thở, và toàn thân xuất mồ hôi giải nhiệt, thông khí huyết toàn thân xong cảm thấy người nhẹ khoan khoái, mũi hết nghẹt hay hết chảy nước mũi.

+ Tuy nhiên theo tây y khi cơ thể xuất mồ hôi thì đường huyết tụt thấp cũng sẽ bị đột qụy.

Để tránh cơ thể sẽ bị mất nhiều nước và tụt đường, trước khi xông phải uống 2 ly nước ấm khoảng 1/2 lít pha 6 thìa đường cát vàng.

Sau khi xông xong, đo nhiệt kế xuống bình thường, hết sốt hay cảm cúm.

3-Thứ ba:

Sát trùng cổ họng bằng cách:

+ Pha 1 ly nước nóng ấm pha 3-4 thìa cà phê đường cát vàng, vắt 1/2 trái chanh, có đường vào máu giúp cơ thể tạo kháng thể glycoprotein nhanh, và chanh tuy chua nhưng lại kiềm tính diệt virus có hiệu qủả.

+ Sau khi pha chanh đường, uống ngậm 1 ngụm, nằm ngửa, khò khò nước trong miệng lọt sâu trong họng, mấy ngụm đầu mỗi lần khò khò 1-2 phút xong nhổ đi, các ngụm sau khò khò và nuốt từ từ

Áp dụng cho hết ly nước chanh đường, 2-3 lần/ngày trong thời gian cách ly ở nhà.

4-Thứ tư:

Nếu mọi người sợ uống nhiều đường thì thay bằng:

+ Pha 3/4 ly nước sôi, đổ vào ly 1 thìa canh dấm táo, pha 3 giọt dầu gió xanh, ngồi xông vào mũi, chữa cảm sổ mũi, nghẹt mũi, khó thở, sưng đau họng. Mỗi ngày áp dụng 2-3 lần.

ST