Xin giới thiệu Toa thuốc Trục Tẩy Sạn Mật
Bản thân tôi từng áp dụng thấy rất hay – Hạnh Đoan

Đây là toa thuốc tẩy gan rất hay, tôi đã từng thực hành. Có thể nhiều người biết và từng áp dụng toa thuốc này. Nếu bạn còn sức khỏe, bạn hãy dùng y như theo như toa chỉ, sẽ thấy sạn sỏi được trục ra cả rổ, chắc khoảng ngàn viên to như đậu nành, đủ màu: vàng, hồng, trắng… những viên sỏi trong Mật được trục ra thì có màu xanh như tim sen, to như phẩn chuột.

Lần đầu tuỳ số sạn tích tụ trong bạn theo tuổi đời mấy mươi năm mà có nhiều ít. Nhưng những lần tẩy sau đó sạn sẽ giảm dần ra nửa rổ (cái rổ khoảng hơn gang tay cao 10cm)
Vì vậy khi xổ, bạn nên lót một cái rổ khít giống rây lọc trong bồn cầu, xổ xong cầm vòi tưới sạch trong rổ sẽ thấy sạn mình ra như thế nào.
Xổ xong sẽ thấy người nhẹ nhàng, khoẻ khoắn.

Nếu bạn già yếu tứ chi không còn sức để cử động thì bạn không nên xổ, vì yếu quá sẽ không có sức chịu. (như tôi bây giờ yếu xìu không còn sức để xổ nên không thể xổ. tuy nhiên trước đây khi còn khỏe, tôi xổ một năm bốn lần và luôn thấy số sạn giảm đi nhẹ khoẻ cả người)

TRƯỚC TIÊN XIN GIẢI THÍCH VIỆC CẦN THIẾT PHẢI TẨY GAN

Gan (Liver) là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Nhiệm vụ trọng yếu của gan là sản xuất mật và lọc máu. Mỗi ngày gan sản xuất khoảng 1 đến 1.5 quarts (khoảng 1 – 1.4 liter). Lượng mật này được chứa trong túi mật (Gallbladdar) và được bơm vào ruột non (Duodenum) để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Một trong những nhiệm vụ chính của mật là giúp cơ thể tiêu hóa chất béo, mỡ xấu, cholesterol trong thức ăn và trong máu. Gan còn có nhiệm vụ bài trừ các độc tố trong thức ăn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì thế tất cả máu trong cơ thể đều phải đi qua gan để lọc trước khi đến các tế bào trong cơ thể.

Mật được dẫn từ gan đến ruột qua ống dẫn mật (Cystic, common bile duct). Ống dẫn mật này có thể vì lâu ngày hay vì những hợp chất trong thức ăn – hay bị nghẹt và làm cho lượng mật đổ vào trong ruột ít đi. Để tránh nguy cơ bị nghẽn như thế việc tẩy gan rất cần cho những ai từ 35 tuổi trở lên. Người ta đôi khi còn thấy trường hợp nghẹn mật vì sạn gan xảy ra ngay cho các em nhỏ. Các cục sạn này có thể là những cục mỡ (cholesterol) màu xanh đen, đỏ, trắng, hoặc ngà ngà – mà máy quang tuyến X- ray không thể nhìn thấy nằm trong ống dẫn mật hoặc trong túi mật (Gallbldder).

Trong khi đó, Insunlin tiết ra từ lá lách (pancreas)và theo Pancreatic duct để bơm vào ruột (Duodenum) – Hai ống này nhập chung nên những cục sạn này có thể trôi xuống làm lượng mật hoặc lượng insulin giảm đi hoặc đôi khi bít luôn cả ống dẫn dịch. Insulin gíup cho cơ thể điều hòa lượng đường (gluco) trong máu – Vì không đủ insulin hay vì tính bất thường của lá lách (bị nghẽn) nên nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Khi ống dẫn mật bị nghẽn như thế, túi mật và gan sẽ là ổ nuôi vi trùng và các ký sinh trùng khác – gây ra những bệnh hiểm nghèo khác. Hơn nữa gan không thể hoạt động bình thường (abnormal function) để lọc các độc tố khác trong thức ăn hay trong môi trường gây ra bệnh dị ứng (allerries). Vì thế những cục sạn này cần được trục xuất ra khỏi ống dẫn mật càng sớm càng tốt hầu làm tăng lượng mật đổ vào trong ruột và giúp cho gan phục hồi chức năng và làm cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Sau đây Là Phương Pháp Tẩy Gan – Trục Tẩy Sạn Mật

(Mà Không Phải Dùng Phẫu Thuật)

Dược Liệu Thiên Nhiên cần chuẩn bị:

½ cup (125ml) dầu olive (nên dùng extra virgin) quan trọng là phải mua đúng dầu có chữ extra virgin này ( nếu bạn ở vn ) dầu phải không cũ, không quá date, không phải dầu giả. Bạn mới xổ thành công nhé!

1 trái bưởi lớn (hoặc chanh) miễn sao vắt ra được 125ml

4 muỗng canh (muỗng ăn phở) muối Epsom – Magnesium Sulphate – có thể mua muối này ở các tiệm thuốc tây (pharmacy store)

Thêm 3 cup (750ml) nước bưởi vắt, hoặc nước táo (apple) vắt cho dễ uống.

Để cho việc tẩy gan được chu đáo, bạn nên chọn một ngày nghỉ (cuối tuần thứ bảy chẳng hạn vì bạn cần một ngày, chủ nhật để hồi sức sau khi tẩy gan).
Nhưng trong mùa ở nhà trốn dịch này thì bạn có thể xổ bất cứ ngày nào

Sáng Hôm Tẩy Gan (thứ bảy)

Ăn sáng và trưa thức ăn nhẹ không có chất béo và chất đường (nên ăn oatmeal hoặc khoai tây luộc). Vì ăn như thế sẽ giúp tạo áp xuất trong túi mật để tống những cục sạn ra cho dễ hơn.
(Theo tôi ở Việt Nam bạn có thể ăn khoai lang cũng được, tôi còn ăn cả chuối sứ, vì đây là những thức ăn giúp xổ dễ. Bạn nhớ tranh thủ uống nước nhiều trước 2g trưa nhé, dự phòng cho lúc xổ bạn sẽ thèm nước mà không được uống).

2 :00 trưa: Từ lúc này trở đi bạn không ăn hoặc uống kể cả nước.

Chuẩn bị pha nước muối: Khuấy đều 4 muỗng canh muối Epsom với 3 cup nước bưởi mới vắt (hoặc nước táo ép) vào một bình lớn. Xong bỏ vào tủ lạnh (cho dễ uống). Tôi thì uống nước táo ép.

6:00 chiều: Uống ¾ cup dung dịch nước ép +muối bạn pha hồi trưa. Bạn có thể súc miệng vài ngụm nước sau khi uống.

8:00 giờ tối: Uống thêm ¾ cup dung dịch này một lần nữa. Không nên uống trễ hơn 10 phút theo thời gian đã ấn định cho dù bạn đang bận đi nhà tiêu.

9: 45 tối: Hòa ½ cup dầu olive và ½ cup nước bưởi vắt pha riêng vào một cái bình có nắp (hoặc dùng chai nước 16 oz). Xong đóng nắp lại lắc lên cho dầu trộn đều trong nước bưởi. Bạn có thể vắt một ít chanh vào dung dịch này cho dễ uống.

10:00 đêm: Đúng 10:00, bạn dùng ống hút lớn để uống hết dung dịch dầu olive và nước bưởi bạn đang lắc (không nên chậm trễ). Nếu bạn là người khó ngủ – nên dùng 1- 2 viên thuốc ngủ orithine vào lúc này. Cố gắng giữ dung dịch dầu này (đừng để ói).

Khi uống xong, bạn phải đi nằm ngay lập tức – nếu không dung dịch dầu sẽ không có hiệu nghiệm để tống sạn ra. Bạn có thể nằm gối đầu cao hơn một chút – chú ý phải nằm ngửa, và để ý những cục sạn đang di chuyển dưới cạnh sườn bên phải của bạn…

Việc tẩy gan này không đau vì chất nhờn của dầu. Sở dĩ sạn trôi ra được là vì muối Epsom làm cho các bắp cơ trên ống dẫn mật không bị co thắt. (Điều cần chú ý là phải ngủ để cho túi mật làm việc).

6:00 sáng hôm sau: uống ¾ cup dung dịch nước ép này – nhớ là phải sau 6:00 sáng.

Nếu bạn cần ngủ, cứ ngủ thêm vì đêm qua bạn đã thức quá nhiều.

8:00 sáng: Uống hết dung dịch còn lại ¾ cup. Bạn có thể đi ngủ lại nếu muốn.

Khoảng 10:00 sáng hoặc trễ hơn.

Bạn có thể dậy ăn chút cháo hoặc thức ăn nhẹ – nước trái cây. Sau đó bạn có thể dùng bữa tối như mọi ngày và trở lại bình thường. Nên uống nhiều nước. Đi Tiêu tiện là kết quả của việc tẩy gan này. Bạn có thể thấy những cục sạn màu xanh màu nước mật. (Vì bị ngâm trong mật lâu ngày; có cục nổi vì có chứa nhiều cholesterol. Bạn không thể lầm lẫn những cục sạn này với phân được vì sau 2 cup dung dịch muối tối hôm trước, trong ruột của bạn đã không còn tí phân nào (chỉ có nước muối thôi). Bạn sẽ tha hồ mà đếm những cục sạn được tống ra vào sáng hôm sau, có cục dài dài như những cục phân chuột màu xanh, hoặc màu xanh ngọc thạch; có cục tròn như hạt đậu đen, hoặc nhỏ như hạt đậu xanh. Trong cơ thể người ta có đến khoảng 50-2000 cục.
Lần đầu tiên tẩy gan, bạn có thể có vài cục lớn vì mấy cục này chặn cửa – cho nên bạn nên chờ khoảng 4-8 tuần sau làm tiếp để những cục nhỏ có thì giờ ra đến cửa ống dẫn mật (Nên làm 4 lần một năm).

Hết

Bổ túc thêm:

(Theo kinh nghiệm của tôi, qua nhiều lần đã xổ, khi bạn ép nước táo ra đủ lượng 750ml rồi, dù dư tí hông sao, miễn bạn bỏ 4 muỗng canh muối Epsom vào quậy đều thì vừa tròn 800 ml. Bạn chia ra bốn phần.

6 h chiều và 8 tối hôm nay mỗi lần uống 200ml nước táo thuốc đó.

Chỉ duy nhất 10 giờ đêm là mình mới uống một lần 125ml dầu olive extra virgin hoà với 125ml nước ép bưởi (để trợ xổ tốt)

Phần nước Còn lại thì 6 giờ và 8 giờ sáng hôm sau uống tiếp mỗi lần 200ml.

Thuốc cũng dễ uống nên bạn đừng sợ nhé!

Chúc quý vị tẩy gan thành công!
Hạnh Đoan