TỤNG CHÚ MƠ THẤY NGƯỜI THÂN BỊ ĐỌA VÀ GẶP THẦN HỘ PHÁP
Bản Hán Văn: VÂN NGUYỆT VŨ THƯỜNG
Dịch Việt: Hạnh Đoan

 

Nhiều người không biết rằng ngoài uy lực hàng ma trừ quỷ, chú Lăng Nghiêm còn có tác dụng thần kỳ khác!

Chú Lăng Nghiêm có khả năng phá trừ chú thuật thư yếm của ngoại đạo, tiện nhất là chú này không cần phải rưới đảnh khẩu truyền, bất cứ ai cũng có thể trì tụng và chiêu được cảm ứng rất thần kỳ. Cho nên nếu bạn nghi ngờ bản thân mình bị ma quỷ quấy rối hay tha nhân đang dùng tà thuật thư yếm ám hại, bạn chỉ cần trì tụng chú Lăng Nghiêm tinh tấn siêng năng là có thể hóa giải ngay. Chú Lăng Nghiêm còn có tác dụng thần kỳ khác nữa là: Người trì tụng chú có thể nhanh chóng chán ghét đồ mặn và dễ dàng từ bỏ thịt để ăn chay! Điều này thực sự rất có ích cho những ai không thể từ bỏ thức ăn mặn!

Tôi là một phụ nữ làm việc ở Thẩm Quyến, một vùng đất mà đa số người sống nơi đây rất xem trọng vật chất, chỉ biết lao theo dục vọng và thỏa mãn ham muốn… nhưng tôi quen một cô gái cũng đến Thẩm Quyến làm việc nhưng thanh khiết như hoa sen vô nhiễm. Cô bạn này họ Tăng, nên tôi tạm gọi là chị Tăng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi cảm thấy rất thân thiết dù chưa kịp nói chuyện.

Sau đó chúng tôi thường đến chùa Hùng Pháp ở Thẩm Quyến để in kinh và phóng sinh. Thường cùng nhau trao đổi bình luận những điểm hay trong việc học Phật và từ nghiên cứu chúng tôi chuyển sang tin tưởng thực hành.

Tôi bắt đầu ăn chay vào tháng 2 năm nay còn Chị Tăng đã ăn được nửa tháng.

Buổi tối chị tụng kinh Kim Cang, ba biến Kinh Tâm, ba biến chú Đại bi. Hằng ngày làm việc hễ rãnh thì niệm Phật. Chị Tăng rất siêng năng, thường tụng Thần chú Lăng Nghiêm và kinh địa tạng, mỗi lần lâu tới mấy tiếng. Tuy thời gian chị tụng chú Lăng Nghiêm tính ra chưa được nửa tháng, nhưng thường có cảm ứng!

Nguyên do khiến chúng tôi tụng chú Lăng Nghiêm là một lần Chị Tăng và tôi đến chùa Hùng Pháp cùng thỉnh chú Lăng Nghiêm để đeo. Sau đó, chị hỏi tôi chú Lăng Nghiêm có công đức gì? Tôi bèn giải thích chú này là linh văn của trời đất, có uy lực vô song, mình vừa tụng thì mười phương Phật đều lắng nghe và tất cả ma quỷ bị uy lực của chú làm cho hoảng kinh không dám động đậy.

Thế là chi Tăng liền phát tâm tụng (Lúc đó, chị chưa từ bỏ ăn mặn) Một buổi sáng nọ chị lấy chú Lăng Nghiêm ra tụng một biến, đây là lần đọc đầu tiên.

Kết quả kỳ diệu xảy ra: Trưa đó chị đã tính là sẽ ăn mặn. Nhưng Sau khi tụng xong, vừa nghĩ đến thịt, thì chị muốn ói nên phải từ bỏ thực phẩm mặn rồi ăn chay luôn cho đến bây giờ. Có vẻ như Thần chú Lăng Nghiêm giúp chị đoạn thịt cực kỳ tốt!

Trải qua lần tụng chú Lăng Nghiêm đầu tiên khiến chị phải bỏ mặn ăn chay này rồi, chị rất tin vào sức mạnh của thần chú Lăng Nghiêm, cho nên đã sắp chú Lăng Nghiêm vào khóa tụng tối hằng ngày.

Kể đến đây tôi thật xấu hổ, vì bản thân mình tụng chú chưa quen, nên lười biếng, tôi chỉ thuộc được tâm chú thôi. Còn chị Tăng kiên nhẫn ráng học cho thuộc toàn bộ năm đệ. Sau khi học được mấy ngày, chị Tăng nói với tôi là mỗi khi đọc chú chị thường cảm giác trên đầu mình có vầng kim quang chiếu sáng rự rỡ khiến chị thấy rất dễ chịu. Tôi biết chị tụng chú thành tâm nên phát sinh cảm ứng.

Sau mười ngày, chị kể tôi nghe là hôm qua chị đã tụng chú rất lâu, từ buổi tối cho đến năm giờ sáng rồi vô tình ngủ thiếp đi. Chị mơ thấy chị Hai đã mất của mình xuất hiện trong mơ: Chỉ có nửa thân trên còn nửa thân dưới không mang hình dáng con người, tới đây thì chị thức giấc. Nhưng vừa mở mắt ra nhìn thì… trời ơi! Chị thấy có hai vị thần hộ pháp kim cang mặc khôi giáp vàng, trông rất oai vệ đang hiện trước mặt, thế là chị vội đứng dậy lễ bái thần hộ pháp.

Nhớ đến chị mình đã hiện tướng quỷ báo mộng trong giấc mơ, chị thầm suy luận và hiểu ra nguyên nhân khiến chị mình bị đọa cõi ác như sau:

Chị Hai của chị làm cho nhà nước, sống cùng chồng. Tính luôn ba mẹ chồng và con trai… thì trong nhà tổng cộng có năm người. Vì gia đình chồng thuộc tầng lớp giàu có nên phận làm dâu chị phải thường mua rùa, ba ba khủng, cá, gà, các món thủy hải sản cực ngon v.v… để giết nấu cho cả nhà tẩm bổ. Đặc biệt thằng con trai bảy tuổi của chị hễ không có thịt là nó không chịu ăn. Để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực toàn các món mặn sang quý của nhà chồng, chị Hai bắt buộc phải sát sinh vô số. Do vậy mà chị tạo quá nhiều ác nghiệp, tự chiêu lấy tai họa cho bản thân. Chị bị chết yểu và đọa vào cõi quỷ.

Nhờ hiểu rõ nên chị Tăng liền thưa với thần hộ pháp:

– “Đệ tử biết chị Hai mình nghiệp sát quá nặng, tạo tội cực lớn, xin cho con thời gian vài ngày, con sẽ in kinh và phóng sinh, cúng dường Tam bảo… cầu cho chị giảm con bớt tội lỗi! chị Tăng nói xong, Thần hộ pháp liền biến mất.

Đây là sự thật, tôi không hề nói dối. Uy thần của chú Lăng Nghiêm rất lớn. Thực sự có thần hộ pháp bảo vệ!

Tất nhiên, nếu bạn tụng không chân thành, tâm có quá nhiều vọng tưởng hoặc tụng không siêng năng, còn tùy thuộc nhiều lý do khác nữa, mà bạn không thể nhìn thấy những cảnh như chị Tăng đã thấy!

Thỉnh thoảng tôi tụng một biến nhưng không tinh tấn, tụng cũng không lưu loát. Tất nhiên thuở giờ tôi chưa từng có cảm ứng. Thật ra, do chị Tăng là một đồng nữ, một cô gái trinh trắng, nên bản thân thường nhìn thấy những cảnh mà người thế gian không thể thấy.

Tôi viết những điều này ra là hy vọng các anh chị đang tụng chú Lăng Nghiêm, sẽ cố gắng, tinh tấn hơn. Chị Tăng bạn thân tôi chỉ tu hơn mười ngày mà đã có cảm ứng như thế. Chúng ta cần nỗ lực siêng năng nhiều .

Chị Tăng chuyên thờ thánh tượng Bồ tát Địa Tạng Vương. Đối với ngài rất thành kính tin tưởng. Ngoài ra chị còn nhớ được tiền kiếp và nhiều kiếp trước của mình. Trước đây tôi cũng không nhớ tiền kiếp, năm nay cùng chị Tăng học Phật rồi tôi cũng nhớ được chút chút. Tôi rất cảm kích chị Tăng đã khiến tôi siêng tu và có thể thấy được nhân quả luân hồi của mình.

Lời người dịch:

Tôi dịch bài này không phải thể bạn khởi tâm mong thấy cảnh lạ hay gặp được thần hộ pháp kim cang.

Theo tôi, chúng ta không cần mơ thấy gì, chỉ cần ta tụng chí thành, tâm tư hạnh phúc khinh an, cuộc sống mọi điều thuận lợi, tốt đẹp, đây là điều chắc chắn có.

Bạn cũng đừng mong biết tiền kiếp, vì hiện tại nếu bạn có nhiều tính tốt, thì kiếp xưa bạn đã từng giúp ích nhiều cho người, hiện tại nếu bạn còn nhiều tính xấu, thì tiền kiếp chắc chắn bạn gieo hại làm khổ rất nhiều người.

Vì vậy quan trọng là bạn cần tu tâm sửa tính cho hoàn hảo chứ không nên tò mò mong biết kiếp trước của mình làm chi.

Tôi hoàn toàn không muốn biết kiếp trước, dù kiếp trước tôi là hoàng hậu, nữ vương, hay ăn mày, cũng vô nghĩa thôi. Vì tất cả đã là quá khứ, quan trọng là kiếp hiện tại đây.

Hiện thời cũng có những tình thâm , những người thân mình muốn quên sạch để lòng vô tư nhẹ nhõm mà còn chưa quên được, thì nhớ quá khứ với những chuỗi tình thân quá khứ sẽ làm lòng mệt thêm.

Tôi dịch là mong bạn tinh tấn tu nhiều thêm. Chú Lăng Nghiêm bản chất đã là ngọc như ý. Đích nhắm chúng ta hướng tới là giải thoát, không còn luân hồi sinh tử khổ đau, khi ta đạt đến Lăng Nghiêm tam muội nhờ trì nhiều định tâm. Những phúc báu phụ cũng tự sản sinh không cần ngóng tìm. Điều thực tế nhất cho người trì là tâm luôn khinh an, hạnh phúc.

Chúc quý vị tinh tấn, được thực nhiều lợi ích khi đọc bản dịch này.