Thiền Quán Thương Yêu - Tha Thứ

Thiền Quán Thương Yêu - Tha Thứ
Phật Học Đa Dụng

THIỀN QUÁN THƯƠNG YÊU – THA THỨ

Nguyên tác: Loving-kindness Meditation – Fogiveness
Ven. Ayya Khema
Tuệ Uyển chuyển ngữ

 

Hãy đặt sự chú ý vào hơi thở.

Hãy có sự tha thứ trong tim bạn với bất cứ điều gì bạn nghĩ là bạn đã làm sai. Hãy tha thứ cho chính bạn về tất cả những thiếu sót và nhiệm vụ trong quá khứ. Chúng đã qua đi từ lâu rồi. Hãy hiểu rằng bạn đã là một người khác và con người này nay đang tha thứ cho người đó mà bạn đã là. Hãy cảm nhận sự tha thứ đang tràn ngập bạn và bao bọc bạn với một cảm giác ấm áp và thoải mái.

Hãy nghĩ về cha mẹ bạn. Hãy tha thứ bất cứ điều gì mà bạn đã phiền hà về họ. Hãy hiểu rằng họ bây giờ cũng là khác. Hãy để cho sự tha thứ này tràn ngập họ, bao quanh họ, biết trong tim bạn đây là cách kỳ diệu nhất của sự nối kết với nhau.

Hãy nghĩ về những người gần gũi nhất và thân thương nhất. Hãy tha thứ bất cứ điều gì bạn nghĩ là họ đã làm sai hay đang làm sai vào lúc này. Hãy làm họ tràn ngập với sự tha thứ của bạn. Hãy để họ cảm nhận rằng bạn chấp nhận họ. Hãy để sự tha thứ tràn ngập họ. Hãy nhận ra rằng đây sự biểu lộ lòng yêu thương của bạn.

Bây giờ hãy nghĩ về những người bạn của bạn. Hãy tha thứ họ về bất cứ điều gì bạn đã không thích về họ. Hãy để sự tha thứ của bạn chạm đến họ, vì thế họ có thể được tràn đầy với nó, được nó ôm ấp.

Hãy nghĩ về những người mà bạn biết, bất cứ người nào, và tha thứ tất cả điều gì mà bạn đã phiền hà về họ, phán xét họ, không thích họ. Hãy để sự tha thứ của bạn tràn đầy tim họ, vây quanh họ, bao bọc họ, hãy biểu lộ tình thương của bạn cho họ.

Bây giờ hãy nghĩ về bất cứ một người đặc biệt nào đấy, người thật sự cần sự tha thứ. Đối vơi người mà bạn vẫn oán giận, chối bỏ và không thích. Hãy hoàn toàn tha thứ cho người ấy. Hãy nhớ rằng mỗi người đều có khổ đau. Hãy để cho sự tha thứ này đến từ trái tim của bạn. Vươn chạm đến người ấy với tất cả và hoàn toàn.

Hãy nghĩ về bất cứ người nào,hay bất cứ hoàn cảnh nào, hay bất cứ nhóm người nào mà bạn lên án, phiền hà, không thích. Hãy tha thứ cho họ một cách hoàn toàn. Hãy để cho sự tha thứ của bạn là sự biểu lộ của lòng yêu thương không điều kiện. Họ có thể không làm những việc đúng đắn. Loài người có khổ đau. Và trái tim của bạn cần sự tha thứ nhằm để có một tình yêu trong sáng.

Hãy nhìn trở lại một lần nữa và để thấy có bất cứ người nào hay bất cứ điều gì, bất cứ nơi nào trên thế giới, đối với họ bạn đã phiền hà và lên án. Và hãy tha thứ cho những người hay cá nhân nào đó, vì thế không có sự chia rẻ trong tim bạn.

Bây giờ, bạn hãy chú ý trở lại chính bạn. Và nhận ra sự tốt lành trong bạn. Nổ lực bạn đang làm. Hãy cảm nhận sự ấm ám và thoải mái đến từ sự tha thứ.”

Nguyện cho tất cả chúng sanh có sự tha thứ trong tim của họ!
Ẩn Tâm Lộ – Friday, January 6, 2017

http://www.buddhanet.net/e-learning/forgiveness.htm

 

Bài Viết Liên Quan

Hạnh Phúc Đến Từ Bạn

09. Chương Chín: Thiểu Dục Tri Túc

HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ BẠN HAPPINESS COMES FROM YOU Thiện Phúc   Chương Chín  Thiểu Dục Tri Túc Một trong những bản chất cốt lõi của con người là sự tầm cầu vô hạn. Hành giả nên luôn nhớ rằng tu tập mà không có...
Phật Học Đa Dụng

Hạn Chế Sân Hận Trải Rộng Tình Thương

HẠN CHẾ SÂN HẬN TRẢI RỘNG TÌNH THƯƠNG Tỳ Khưu VISUDDHÀCÀRA MINH TÂM Biên dịch HT Thích Chí Tín ( Chùa Long Sơn, Nha Trang, ấn tống)   Lời nói đầu Hãy nôn nó ra! Hãy nôn ra lòng sân hận độc hại khỏi cõi...
Diễn Đàn Phật Học, Pháp Luận, Phật Học, Phật Học Đa Dụng

Biện Phá Lăng Nghiêm Bách Ngụy

BIỆN PHÁ "LĂNG NGHIÊM BÁCH NGỤY" Của Pháp Sư Thích Mẫn Sanh Tỳ Kheo Thích Nhuận Châu dịch Việt 2017   Theo truyền thống, Kinh Lăng Nghiêm được nhà sư người Ấn Độ tên Bát Lạt Mật Đế (般羅蜜帝) và 2 vị phụ tá dịch năm 705 tại chùa Chế Chỉ (制止寺) ở Quảng Đông, dưới sự bảo...
Phật Học, Phật Học Đa Dụng

Công Ðức Đại Thừa

Công Ðức Đại Thừa Thượng Tọa Thích Nhất Chân   Công đức hay phước đức thật ra cũng chỉ là một ý nghĩa với nhau, chẳng qua người đời thì hay dùng chữ phước đức, và trong Ðạo lại hay dùng chữ công đức. Tuy...
Diễn Đàn Phật Học, Pháp Luận, Phật Học, Phật Học Đa Dụng

Thư gửi: ông Lê Thế Chữ (Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ)

  Thư gửi: ông Lê Thế Chữ Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trực thuộc đoàn Thanh niên Cộng sản TPHCM. Myanmar. Ngày 13/11/2020 Kính thưa ông Lê Thế Chữ, thời gian qua khi chúng tôi đang hoằng pháp ở Hải Ngoại thì nghe tin...
Phật Học Đa Dụng, Sách Thiền

Xuân Nhật

Xuân Nhật Hòa Thượng Thích Nhật Quang   Lời Đầu Sách Thánh giáo được ghi thành lời chép thành quyển, số đó nhiều vô kể. Tựu trung chỉ cho chúng ta nhận ra, nhắc chúng ta sống thực với chính bản hữu tịnh thanh của...