Thành Tâm Ắt Có Cảm Ứng

 

Mừng ngày khánh đản Đức Quan Âm 19 tháng 2 ÂL.

Chúng ta cùng tưởng niệm bi nguyện độ sinh cứu khổ của Ngài qua hai câu chuyện do chính ngài Tuyên Hóa kế như sau:

1. THÀNH TÂM ẮT CÓ CẢM ỨNG

Chuyện linh ứng của Bồ Tát Quán Thế Âm thật không thể nghĩ bàn. Nếu mọi người thành tâm niệm danh Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định nghiệp chướng sẽ tiêu, căn lành sẽ tăng trưởng. Có rất nhiều câu chuyện linh ứng về Ngài, nay tôi xin kể một chuyện đã xảy ra tại đất Mỹ.

Một sản phụ nọ đến nhà thương sinh con. Vì đây là một trường hợp đẻ khó, nên bác sĩ phải giải phẫu để lấy đứa bé ra, nhưng trong quá trình mổ người ta vô tình cắt phải ống dẫn nước tiểu của sản phụ mà không hay biết.

Sau khi mổ xong, sản phụ về nhà. Mấy ngày rồi mà vẫn không thể đi tiểu, thân thì bị sưng lên. Thấy triệu chứng bất thường, bà bèn đến bịnh viện khám, nhưng bác sĩ cũng không hiểu bệnh gì.
Sau đó, toàn thân bà bị phù thũng nặng, bệnh nhân liền đi kiểm tra lại, lúc này huyết áp đã xuống rất thấp, độc tố tích cùng mình, không cách chi chữa trị, đành nằm chờ chết.
Bạn bè, thân quyến của nạn nhân gọi điện tới Vạn Phật Thành cầu cứu. Tôi bảo họ hãy thành tâm niệm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Họ vâng lời, rất thành tâm, khẩn thiết niệm Ngài Quán Âm, và chỉ hai tiếng rưỡi đồng hồ sau, chứng phù thũng tiêu dần, huyết áp tăng lên, đường nước tiểu thông trở lại, nạn nhân phục hồi sức khỏe rất nhanh rồi xuất viện.

Các câu chuyện nhờ niệm Quan âm mà bệnh nhân hồi sinh sau cơn nguy hiểm, quay về từ cửa tử thần hay được tiêu tai giải nạn… có rất nhiều ở Vạn Phật Thành, kể ra không hết. Nay tôi chỉ lược kể một câu chuyện này thôi.

2. NHỮNG CHUYỆN NHIỆM MẦU

Hôm nay chúng tôi đi Hồng-kông sắm đồ. Chiếc xe Bus chở chúng tôi suýt nữa thì bị đụng xe.

Tại Vạn Phật Thành có rất nhiều người bị tai nạn xe hơi, nhưng tất cả đều may mắn, gặp rủi hóa may. Bằng chứng là cư sĩ David Rounds (Quả Châu) một lần nọ bị đụng xe, chiếc xe thì nát mà người vẫn an toàn, nguyên nhân là nhờ lúc đó ông đang tụng chú Lăng Nghiêm

Còn nữa, cư sĩ Quả Tôn một lần nọ lái xe ra ngoại thành đụng phải một con nai, lúc đó ông cho rằng con nai chắc chắn phải chết và chiếc xe ắt bị tổn hại.

Nào ngờ khi bước ra quan sát, Quả Tôn thấy con nai vẫn yên lành ở dưới gầm xe, nó vội đứng dậy chạy đi, còn xe thì cứ chạy tốt.

Nguyên nhân là lúc đó ông niệm Quán Thế Âm. Ngài là vị Bồ tát cứu khổ cứu nạn mà.

Tại Vạn Phật Thành, chúng ta chuyên thờ phụng Quán Thế Âm Bồ Tát, tu pháp Ðại bi, và Vạn Phật Thành cũng là đại bản doanh của Ngài nữa.

Dù vậy, không phải Bồ Tát Quán Thế Âm chỉ cứu độ riêng cho một địa phương nào, mà trong khắp hư không pháp giới Bồ Tát Quán Thế Âm đều “tầm thinh cứu khổ” (nghe tiếng kêu mà đến cứu độ).

Hòa thượng Tuyên Hóa
14 /12 /1981

(Trích dịch phẩm BIỂN TỪ MÊNH MÔNG – Hạnh Đoan)