THẦN DƯỢC CHÚ ĐẠI BI

Thuở nhỏ tôi đã mang chứng bệnh viêm xoang, viêm họng, bao tử mãn tính. Bệnh tật luôn luôn hành hạ, đau khổ vô cùng. Từ đó, tôi sớm nhận ra kiếp sống nhân sinh vô thường huyễn hóa, tôi đã giác ngộ chân lý Phật Đà. Tôi phát nguyện xuất gia. Hiện nay, tôi là Trụ Trì chùa Lương Phước -Tiền Giang.

Từ tháng 4 năm 2000, sức khỏe tôi suy yếu dần dần… Khi đến bệnh viện Chợ Rẫy khám, Bác sĩ chẩn đoán là bị ung thư đường ruột. Tôi không tin, lại tiếp tục khám tại bệnh viện Hòa Hảo, cũng là ung thư đường ruột, đầu óc tôi quay cuồng, và nghĩ vướng vào bệnh nầy thì có mà chết thôi!. Được sự hướng dẩn của Chư tôn Thiền Đức, tôi quyết định nhịn đói, nhập thất: phát tâm trì tụng CHÚ ĐẠI BI và niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Mỗi ngày tôi chỉ uống nước, không ăn, chuyên niệm Thần Chú. Đến đêm thứ 7, tôi mằm mộng thấy hai Ni sư, một lớn, một nhỏ hiện đến đưa cho tôi một viên thuốc rất to, và bảo nên uống đi sẽ hết bệnh để tiếp tục làm Phật sự.

Đến sáng thức dậy, tôi nghe trong người rất khỏe, bụng tôi bớt sôi. Tôi tiếp tục hành trì cho đến ngày thứ 9, và ngưng nhịn đói. Khoảng vài ngày sau, tôi tái khám tại bệnh viện Chợ Rẫy, và sau khi xét nghiệm lại được Bác sĩ cho biết chứng ung thư ruột đã được lành tính, viêm xoang, viêm họng, đau bao tử mãn tính , đều không còn nửa . Sức khỏe tôi dần dần hồi phục. Hiện nay tôi mập mạp ra, khỏe mạnh lên, làm việc nhiều không biết mệt là gì…

Đây quả là một sự mầu nhiệm không thể nghĩ bàn. Kể từ đó tôi luôn tụng trì Thần Chú Đại Bi không biết nhàm mỏi.

Thích Nữ Quảng Nghiêm

******

MỘT TRƯỜNG HỢP KHÁC…

Tôi là một Phật tử, pháp danh Diệu Đài. Tôi phát bệnh ung thư tuyến giáp trong vòng 3 năm. Vào năm 2008 ,sau khi đã uống thuốc, xạ trị, dùng hết cách mà bệnh càng trầm trọng. Tôi rất sợ mổ, giải pháp cuối mà Bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu đưa ra là phải lên bàn mổ, nhưng hy vọng cũng khoảng 50%, vì tôi để lâu quá.

Tôi thường xuyên niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm , và suốt ngày than thở năn nỉ Ngài về bệnh trạng đau khổ của tôi… cùng với trì chú Đại Bi mỗi ngày 5 biến. Sau khi từ bàn mổ của bệnh viện chạy về nhà, tôi hoang mang như người mù trong đêm tối, và suy đi nghỉ lại không biết làm sao mà cho hết bệnh để tiếp tục tôi đường tu trì còn dang dở.
Tôi thường tâm sự với Bồ tát. Một ánh sáng đã lóe trong đầu tôi: đó là sự linh ứng của Thần chú Đại Bi . Trong 12 nguyện của Bồ Tát, chỉ duy nhất Thần Chú nầy mới mong giành lại sự sống cho tôi.

Thế là tôi phát nguyện tụng 12.000 biến (1 biến tức là 1 lần đọc). Cứ mỗi ngày, từ 5 biến, tôi tăng lên 10, 15… tăng dần… cứ mệt là tôi tụng chú và lại thấy khỏe ra. Tôi ăn chay trường đã được 8 năm và dù có bệnh tôi vẫn không phá giới. Như bòn mót từng hạt cát cứ mỗi lần tụng tôi đều ghi ra.

Khi tụng đến 2000 biến, tôi đi xét nghiệm, khám lại và kết quả Bác sĩ kết luận: TÔI ĐÃ HẾT UNG THƯ TUYẾN GIÁP.

Vừa qua, vào năm 2010, tôi cùng quý vị Phật tử của chùa Châu An cùng với sự hướng dẩn của Đại Đức Thích Thiện Từ, leo núi Yên Tử với phát nguyện “nhất bộ, nhất bái”, cầu hòa bình thế giới và thái bình thịnh trị của đất nước Việt Nam. Lúc nầy tôi vừa khỏi bệnh, sức khỏe còn yếu, nhưng không thể chối từ vì lâu lắm mới có chuyến đi Yên Tử. Tôi mạnh dạn đòi theo, và không biết phép lạ nào đã giúp tôi lên tận chùa Đồng và đánh được 3 tiếng chuông vàng.

Lời Phật dạy không sai, và Thần chú mầu nhiệm không thể nghĩ bàn, đúng như lời của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát từng bạch với Phật Thích Ca Mâu Ni từ hơn hai ngàn năm trước rằng:

“Bạch Đức Thế Tôn, nếu chúng sinh nào tụng trì Thần Chú Địa Bi mà còn bị đọa vào ba đường ác, tôi thề không thành chánh giác. Tụng trì Thần chú Đại Bi mà không về cõi Phật tôi thề không thành chánh giác. Tụng trì Thần chú Đại bi, tất cả mọi mong cầu trong đời hiện tại nếu không được vừa ý, thì chú nầy không được gọi là Đại Bi Tâm Đà-la-ni. Chỉ trừ kẻ cầu việc bất thiện và tâm không thành, cũng như lòng còn nghi ngờ thì không được toại nguyện mà thôi !”…

Phật tử Diệu Đài.
(Địa chỉ: 65/57 D1 Tăng Nhơn Phú – Phường Phước Long Bình – Quận 9, điện thoại: 08.62791915)