TẠNG THƯ PHẬT HỌC
TANGTHUPHATHOC.NET

 

v/v Ủng hộ trợ duyên quà tết cho người nghèo già neo đơn

Nam-mô Ðại-hạnh Phổ-Hiền Bồ-tát,

– Ngưỡng bạch chư tôn Thiền Đức!
– Kính bạch chư Đại đức Tăng ni!
– Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức!

Năm mới thừa phúc lành
Tết đẹp mãi trường xuân.

Trong kinh Nhân Quả Thiện Ác, đức Thế Tôn giải bày về sự vận hành của nhân quả thiện ác tương quan giữa ba thời gian quá khứ, hiện tại và vị lai. Đại để, trong dòng vận hành ấy, ai tạo nhân thiện thì hưởng quả lành, ai tạo nhân ác thì chịu quả dữ.

Trong kinh Kiến Chánh, đức Thế Tôn cũng giải bày về nhân quả ba đời, nhưng đặc biệt Ngài giải trình vấn đề thần thức luôn biến đổi theo nhân quả để luân lưu trong ba cõi sáu đường. Nói gọn, nội dung Kinh là trình bày sự luân hồi của mọi loài chúng sanh trong ba cõi Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới.

Nhân quả là định luật phổ quát và tất yếu của tam giới. Nói khác hơn, mọi hiện tượng trong thế gian dù hữu tình hay vô tình, dù tâm hay vật, dù thô hay tế…hết thảy đều vận hành theo luật Nhân quả, không có ngoại lệ. Chính thế, Nhân quả là một trong những giáo lý căn bản nhất của đạo Phật.

Trong đời sống hằng ngày của chúng ta ai nấy cũng đều mong cầu sự an lạc, bình an và nhiều phước báo. Nhiều người tự cho mình tu Phật, học Phật, nhà nghiên cứu v.v… chỉ biết truy tìm những lý cao siêu huyền tưởng (vì ngoài khả năng, vì đó chẳng phải là cảnh giới mà bản thân thực chứng và trãi nghiệm), không chú trọng vào sự (thực hành), chỉ nắm lý suông mà bỏ sự, nắm cái ngọn mà bỏ quên cái gốc rễ. Họ không chú trọng vào Nhân quả, luân hồi, làm phước, bố thí, sám hối, tụng Kinh v.v…

Trong một kiếp sống của muôn loài (chẳng riêng vì ở phạm vi của loài người) không thể không có phước. Phước là chủ chốt của mọi vấn đề. Ví như cây, cỏ không nước thì không thể sống và khô, tàn đi. Cũng vậy, trong một kiếp sống nếu không có phước báo thì kiếp sống đó vô vàng đau khổ, chướng ngại, bệnh tật v.v…

Phước là chìa khóa của kiếp sống, nhưng bên cạnh đó thì người con Phật cũng không thể thiếu trí huệ. Do đó, người con Phật chúng ta luôn luôn phải tinh tấn Phước Huệ Song Tu, để được một đời sống an bình, dồi giàu phước trí báo trang nghiêm.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn ra phức tạp, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như Tết gần đến mọi người đều phải lo cho chén cơm manh áo. Nhân dịp XUÂN TÂN SỬU sắp đến chúng tôi tha thiết kêu gọi quý nam nữ Phật tử góp một bàn tay để chương trình từ thiện Xuân Tân Sửu được thành tựu viên mãn mang hạnh phúc đến với những mãnh đời bất hạnh.

Những món quà tuy không lớn nhưng nó thể hiện sự chia sẻ và tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Xuân hạnh phúc chúng ta là những người con Phật, của ít lòng nhiều cùng chung góp bàn tay để ủng hộ trợ duyên cho từ thiện này, cũng là cách tạo chút duyên lành cho chính chúng ta trong tương lai.

Trang Tạng Thư Phật Học cũng như thường năm chỉ dự định kêu gọi trợ duyên cho một trăm năm mươi (150) phần quà cho người già neo đơn. Mỗi phần quà bao gồm:

– 10 kg gạo
– 1 thùng mì chay
– 1 kg đường
– 0.5 kg bột ngọt
– 1 kg muối iot
– 1 chai nước tương
– 1 chai dầu ăn
– 1 bịch hạt niêm
– 1 bao thư (100 ngàn)

Ngày phát quà dự kiến vào ngày 28 tháng Chạp. Chúng tôi sẽ ngưng không nhận tịnh tài sau ngày 25 tháng Chạp.

Quý vị có thể đóng góp tịnh tài qua hệ thống Paypal ở dưới: (xin nhấn vào hình DONATE)

Paypal ID: tangthuphathoc@gmail.com

 Xin nhấn lên hình để vào trang paypal

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Nguyễn Văn Bình (PT Tuệ Minh)
Số tài khoản: 9625897
Ngân hàng: ACB BANK
Chi nhánh: HCM

* Xin vui lòng đề TTPH2564/18 hoặc ỦNG HỘ QUÀ TẾT TÂN SỬU khi quý vị trợ duyên cho từ thiện này.

Mọi liên lạc xin vui lòng liên lạc với ban biên tập qua email: tangthuphathoc@gmail.com, cám ơn quý vị.

Chân thành cầu nguyện tất cả mọi người, hết thảy chúng sanh đều đón nhận được ánh từ quang của chư Phật, một mùa xuân an lạc và hạnh phúc.

Nam-mô Công-Đức-Lâm Bồ-tát Ma-Ha-Tát, tác đại chứng-minh!

Phúc thắm ngàn đời cây trổ lộc,
Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa.

Trân trọng,