Quả Báo Của Bà Chủ Quán Ốc

Quả Báo Của Bà Chủ Quán Ốc
Diệu Âm Nhân Quả, Pháp âm

DIỆU ÂM NHÂN QUẢ

QUẢ BÁO CỦA BÀ CHỦ QUÁN ỐC
Diễn Đọc: Tạng Thư Phật Học

 

 

QUẢ BÁO CỦA BÀ CHỦ QUÁN ỐC

Diệu Ân có người em nhỏ tên Phương. Phương đi khám bệnh gặp một bà ngồi bên cạnh tên Lan, bị bệnh ung bướu rất nặng.

Bà Lan tâm sự, bà theo đạo Công giáo, là chủ một nhà hàng rất đông khách, nổi danh nhờ tài chế biến món ốc tuyệt ngon. Mỗi buổi sáng bà luộc 200kg ốc, mỗi ngày tiền lời thu được từ 5-7 triệu, kinh tế rất phất.

Nhưng dạo gần đây, bà bị bệnh nặng. Bà thường có cảm giác như lúc nào cũng có hàng ngàn con ốc đeo bám vào thân, rứt rỉa từng mảng thịt khiến toàn thân bà đau đớn, nhức nhối không kể xiết. Sau khi siêu âm, bác sĩ nói dưới mỗi tế bào của bà đều có dòi. Nghĩa là toàn thân bà dòi ẩn lúc nhúc, lúc nào bà cũng rên siết quằn quại.

Bé Phương chỉ im lặng nhìn không biết nói gì. Theo nhà Phật thì đây chính là ác báo của nghiệp sát sinh, nhưng hiếm ai chịu tin. Đúng là bây giờ tuy bà rất giàu có, mỗi ngày lời rất nhiều, nhưng tiền đó vẫn không đủ để cho bà chữa bệnh, không mang hạnh phúc cho bà. Không biết bà phải chịu đựng bao lâu, nhưng quả là sự đau đớn này cứ kéo dài cho đến khi bỏ mạng, thử hỏi làm sao mà tái sinh được vào cõi thiện lành?

Nhân quả báo ứng chân thật không dối. Bạn tin sâu Nhân quả mà làm theo lời Phật dạy thì tự bản thân bạn tránh được quả báo sát sinh. Nếu như bạn không tin, thiện căn bạn không có thì cũng đành chịu. Quả báo chưa đến thì bạn còn có thể sám hối, tích đức tu thiện để tránh được duyên ác; còn nếu quả báo đã đến rồi thì chỉ còn cách đón nhận mà thôi. Không thể oán trách ai cả, vì đều chiêu cảm từ chính hành động tạo tác của mình “tự làm, tự chịu”.

Nếu đủ thiện căn, bạn tin sâu nhân quả, làm lành lánh ác, ăn chay, phóng sinh, hướng thiện….cuộc sống của bạn sẽ tự nhiên được an vui mà thôi.

Và một câu chuyện thật từ bạn Duy Tiểu Tử kể lại:

Chuyện thật như vậy, có một nhà trong ngõ ở đường Lạch Tray – Hải Phòng, gần cầu Vượt làm nghề bán ốc sinh nhai. Một ngày luộc, xào không biết bao nhiêu con ốc. Đến đầu năm 2014, con trai gia đình sn 1994 ( nếu nhớ không nhầm thì ĐH Hàng Hải) đi dự đám cưới về tai nạn giao thông ảnh hưởng đến não.

Tôi và hai người em đều giật mình khi nhìn thấy gương mặt cậu mọc cục u hình con ốc quái ác to bằng 1/3 mặt cậu, trông rất đáng sợ, nó hút đến người cậu gầy trơ xương, yếu sức đến nháy mắt cũng khó khăn. Chân tay gầy guộc bé. Sắc tướng 21 mà nhìn như 40. Bệnh viện trả về, chỉ nằm chờ ngày chết để giải thoát. Và cậu đã mất ngày 23/7 AL năm 2014. Trước khi lâm chung cũng có duyên được BHN cộng tu một số buổi và hàng ngày khai thị sách tấn cho cậu.

Ai nhìn cục u trên đều liên tưởng ngay đến một con ốc khổng lồ bám lên mặt vậy. Ba anh em tôi nhìn thấy mà đều ăn năn, em nhỏ bệnh tật này chính là tấm gương cảnh cáo trước mặt chúng tôi vậy.

Quy luật bạn ăn miếng, bạn trả miếng. Bạn tin thì thay đổi. Bạn không tin, chúng tôi cũng chỉ biết lắc đầu không giúp được gì thêm.

MONG BẠN HÃY TIN SÂU NHÂN QUẢ, TÍCH ĐỨC HÀNH THIỆN, ĂN CHAY, PHÓNG SANH HƯỚNG THIỆN NHẰM CẢI TẠO VẬN MỆNH CHO CHÍNH MÌNH.

Bài Viết Liên Quan

Pháp âm, Pháp Thoại, Thích Pháp Hòa

Niết Bàn Hiện Tại (PH187)

Niết Bàn Hiện TạiThuyết giảng: Tỳ Kheo Thích Pháp Hòa   https://youtu.be/35J2zWHFeTE  
Niệm Phật Cảm Ứng-ml, Pháp âm

Sự Linh Ứng Của Đức Quán Thế Âm (Audio)

Sự Linh Ứng Của Đức Quán Thế Âm Biên tập & Thực hiện: Tạng Thư Phật Học Diễn đọc: Huệ Tâm   Chia sẻ bài viết của bạn vui lòng gởi về địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com hoặc gởi trực tiếp lên trang nhà, xin cám...
Đọc Kinh, Pháp âm

Kinh Thủ Lăng Nghiêm Thiển Thích (Audio)

KINH ĐẠI PHẬT ĐẢNH THỦ LĂNG NGHIÊM Hòa thượng Tuyên Hóa giảng thuật Việt dịch: Tỳ kheo Thích Nhuận Châu  Sản xuất & Ấn hành: Tạng Thư Phật Học Diễn đọc: Tổng hợp  
Lá Thư Học Phật, Pháp âm

Nhân Quả Báo Ứng Thông Cả Ba Đời

THƯ GỞI NGƯỜI HỌC PHẬT Nhân Quả Báo Ứng Thông Cả Ba Đời Sa môn Thích Hải Quang Diễn đọc: Tạng Thư Phật Học  
Pháp Thoại, Thích Tâm Thanh

Giảng Giải Kinh Pháp Hoa

Giảng Giải Kinh Pháp Hoa Hòa Thượng Thích Tâm Thanh   
Những Bài Học Đạo Lý Audio, Truyện Ngắn

Một Ông Nhà Giàu Không Có Con

Một Ông Nhà Giàu Không Có Con    Vào thời đại nhà Nguyên (1279-1368) khi Thành Cát Tư Hãn xua quân Mông Cổxâm lăng Trung Hoa, có một ông phú hộ rất giàu có nhưng không có một mụn con nào. Cả hai vợ...