NIỆM PHẬT DƯỢC SƯ ĐƯỢC CẢM ỨNG – DẪN ĐƯỜNG ĐẾN CÂY THUỐC QUÝ
Trí Bửu

Tôi được bạn Hòa mời uống cà-phê sáng, nhân bạn vừa hoàn thành chương trình trao học bổng cho 109 học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học tại Khánh Hòa, năm học 2017-2018.

Và Bạn kể cho tôi nghe rằng:

“Cô có người em trai bệnh gan khá nặng, đã điều trị nhiều nơi nhưng các bác sĩ đều lắc đầu, khuyên bạn cho em về nhà tự điều trị và sống bên người thân những ngày còn lại…

Bà con lối xóm thương người còn trẻ mà mắc bệnh nan y, nên nhiều người đến thăm và mách cho những phương thuốc quý trị bệnh trong dân gian.

Trong đó Có một người quen bảo rằng cây neem (người Nha Trang gọi là nim) còn có tên là cây sầu đâu, cây sầu đông… là cây có thể chữa khỏi bệnh gan.

(Neem tên khoa học là Azadirachta Indica Ajuss, là một loài cây sống ở miền nhiệt đới, được trồng nhiều ở Ấn Độ. Loại thảo mộc này có nhiều dược tính trị bệnh, nhiều đến mức người ta gọi neem là cây thần dược. Cây neem được dân gian tin là cây ‘cải tử hoàn sinh’ bởi những lợi ích thật đa dạng mà nó mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp. Không chỉ vậy, cây này còn được dùng để pha chế thành thuốc trị sâu rầy giúp ích cho nền nông nghiệp sạch hiện nay.

Theo y học và kinh nghiệm dân gian thì lá neem có vị đắng, chứa nhiều dược tính có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, đau nhức; những bệnh về da như mụn, trứng cá, lở loét, da nhăn, da khô, vảy nến, đầu bị gàu, nấm móng, những bệnh viêm gan, viêm loét dạ dày, loét ruột, táo bón,… nên có tên là cây thần dược).

Cô bạn tôi vì thương em nên ai chỉ gì thì làm nấy, hy vọng biết đâu gặp thầy, gặp thuốc, cô liền đem theo hai túi nilong to lên vùng đồi núi ở Phước Đồng (Tp.Nha Trang) để tìm hái lá neem.

Vốn là phật tử thuần thành, có niềm tin sâu sắc vào Phật Pháp đặc biệt với đức Phật Dược Sư, vị Phật Thầy thuốc, nên cô vừa chạy xe máy theo con đường mòn vào đồi núi, miệng vừa lâm râm niệm “Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật”.

Đột nhiên, một túi nilong mà cô cài trên xe bỗng vụt bay theo gió, rồi bị mắc lại vào một đám cây ở phía xa. Cô bạn liền dừng xe và đi đến định nhặt túi nilong bị rơi đó.

Thật bất ngờ, cô phát hiện ngay bên cạnh chiếc túi nhựa hình như là cây neem… Phải chăng đức Phật Dược Sư đã chỉ lối đưa đường? Cô liền hái lá và nếm thử, có vị đắng.
Đúng thật rồi!
Cô mừng rỡ hái đầy hai túi nilong lá neem rồi đem về điều chế theo hướng dẫn và cho em trai uống. Mỗi lần cho em uống thuốc, cô đều dạy em trai mình niệm Phật Dược Sư để mau khỏi bệnh.

Đến nay, sau hơn một tháng niệm Phật Dược Sư, uống lá cây neem, em trai cô đã khỏe hơn, ăn uống bình thường…

Đây là câu chuyện thật của bạn tôi. Dĩ nhiên, lá cây neem không phải là thuốc đặc trị bệnh gan.Đó chỉ là duyên lành của riêng người bệnh ấy vừa uống lá neem vừa được Phật Dược Sư gia hộ.
Nhưng nếu có thể, các bạn hãy tụng kinh Dược Sư, niệm Phật Dược Sư để hiểu rõ và trải nghiệm thêm về sự mầu nhiệm ban vui cứu khổ…

Và nếu cần sử dụng lá neem (nim), mời bạn hãy đến thành phố biển Nha Trang, người viết sẽ giới thiệu về người thật, cây thật, việc thật vô cùng kỳ diệu này!

NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT