NHÁT KIẾM SAU CÙNG
(Ngụ Ngôn Phật Giáo Tập 2)
Hạnh Đoan
Thực hiện: Tạng Thư Phật Học
Diễn đọc: Anh Thơ

Lời ngỏ

Cách đây ba năm, BBT báo Giác Ngộ đề nghị tôi kể các câu chuyện cổ kèm theo lời bình, để đưa vào mục “CHUYỆN ĐẠO CHUYỆN ĐỜI” nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu giáo pháp, giúp bạn đọc cùng chia sẻ đạo lý một cách nhẹ nhàng.

Tôi đã cố gắng thực hiện, dù không phải là sở trường chuyên môn của mình. Những câu chuyện bình thuật ấy đến giờ đã khá nhiều. Thể theo yêu cầu của độc giả, thân hữu; tôi gom tất cả mớ truyện này kết tập thành sách, xếp loại là: NGỤ NGÔN PHẬT GIÁO.

Trong truyện hoàn toàn không có hình, nhưng do bạn đọc cứ đòi phải kèm hình minh họa, tôi đành chìu ý; ráng trổ hết tài “vẽ gà ra vịt” của mình và săn tìm thêm trong clipart; nguệch ngoạc ít hình, để đáp ứng, mong làm vui lòng người xem.

Xin chân thành cảm ơn từng chai thuốc Systanne, từng hộp mực nhỏ, từng lời động viên cổ vũ… từ sự hỗ trợ âm thầm của cô Nguyên Tâm, Diệu Ngọc, Diệu Ân, Minh Chung, Diệu Chung, Diệu Quang… Nghĩa tình của chư vị thật trân quý, vì đã giúp tôi có được đôi mắt sáng, sức khỏe và phương tiện để viết dịch.

Hi vọng tập truyện này có thể giúp bạn đọc thư giãn, vơi bớt buồn phiền trong cuộc sống. Xin hãy tha lỗi cho những lời bình vụng về cũng như mọi sai sót của tôi.

Rất cảm ơn.

Mùa hạ, 1/6/2009
Hạnh Đoan