Lưu Bút


Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Chào mừng chư Tôn đức, Phật tử đến với trang tanghtuphathoc.net. Mọi ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng cho trang nhà ngày được hoàn thiện. Chúng con/tôi luôn trân trọng mọi ý kiến đóng góp từ chư Tôn đức, Phật tử và luôn xem đó là tiêu chuẩn để trao dồi học hỏi trên con đường tu học ngày được tốt đẹp hơn.

Xin cám ơn.
tangthuphathoc.net

Subscribe
Notify of
guest
9 Ý kiến
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng Khánh
Đăng Khánh
8 months ago

Kính gởi ban biên tập,
 
Con có nghe một số thầy khi giảng trả lời câu hỏi về vấn đề ăn chay có được ăn trứng gà không, quý thầy này bảo nếu là không trống thì ăn được. Nhưng cũng có một vài thầy thì bảo ăn chay thì không được ăn trứng gà.
 

Rất mong bbt từ bi chỉ rõ cho con được rõ ràng để được lợi ích trên đường tu học của bản thân.

Thành thật cảm ơn quý bbt.

Đăng Khánh.

Nguyễn Xuân Công
Nguyễn Xuân Công
2 years ago

Chúc trang nhà gieo duyên thật nhiều với mọi người

Kp
Kp
2 years ago

Cảm ơn Tạng Thư Phật Học, một trang web không thể thiếu trong thời buổi nhiễu nhương.

Tuệ Quảng
Tuệ Quảng
3 years ago

Kính gởi BBT, Trước hết tôi xin gởi lời tri ân đến quý vị. Nhờ có trang nhà này mà tôi thông suốt rất nhiều nghi vấn trên đường tìm hiểu về giáo lý. Lại là một trang nhà giàu phong phú về nội dung. Một trang nhà mà riêng bản thân tôi đánh giá rất cao. Vì nội dung được phổ biến trên trang nhà theo tôi được theo một khuôn khổ hoằng pháp riêng nào đó đã được hoạch định sẵn để làm khuôn mẫu cho việc hoằng pháp, hợp với giáo lý và rất là lợi ích… Read more »

Alex Lâm
Alex Lâm
3 years ago

Trang Tạng Thư Phật Học quá tuyệt. Giàu nội dung và lối trình bày rõ ràng. Xin cám ơn ban Hoằng Pháp.
Các bài Pháp Âm được thiết kế quá đẹp. Không tưởng tượng được có một trang nhà như vậy.

Thanh Vinh
Thanh Vinh
3 years ago

Cám ơn Tạng Thư Phật Học, một trang web tuyệt với. Nhờ trang web mà con học rất nhiều điều thiết thật, trải nghiệm những lời chỉ dạy tường tận từ quý vị, như giọt nước cam lộ khi hạn hán. Tưởng chừng như ngọn đèn đã tắt hết dầu, nay con khỏe mạnh và nguyện trọn đời này sẽ tuân thủ ngũ giới và trao dồi hạnh tốt của một người con Phật lạc loài trong đêm. A Di Đà Phật….

minhthuan76
minhthuan76
4 years ago

Mô Phật,
Xin cho con hỏi bốn loại Niết Bàn là gì? Và 12 thứ truoc là những gì? Con có hỏi vị thầy gần chỗ con ở, thì bảo là chỉ có 2 loại Niết bàn là Hữu dư và Vô du Niết bàn mà thôi. Và chỉ nghe nói có 5 thứ truoc chứ không biết có 12 loại truoc như thắc mắc. Xin cho hỏi là đúng không? Xin cám ơn quý thầy…..

Nam Mô A Di Đà Phật

- Khi tôi thành Phật, chúng sinh trong mười phương phát tâm Bồ Đề, tu các công đức, dốc lòng phát nguyện, muốn sinh về cõi nước tôi, tới khi thọ chung mà tôi chẳng cùng đại chúng hiện ra chung quanh trước mặt người ấy thì tôi chẳng trụ ở ngôi Chánh Giác. (Pháp Tạng Tỳ Kheo, Đức Phật A Di Đà).

- Khi tôi được thành Phật, sẽ ở nơi cõi nước tệ ác, núi đồi, gò đống, sành sỏi, gai góc. Chúng sinh ở trong cõi đó, đủ mọi phiền não, ngũ nghịch, thập ác. Tôi sẽ tu hành thành Phật ở nơi đó, để làm những việc lợi ích, đoạn trừ tất cả khổ não cho chúng sinh, khiến cho chúng sinh được tất cả vui, thành tựu Pháp thân hết không còn sót. (Đức Phật Thích Ca)

- Nguyện sau khi thành Phật, nếu có chúng sinh mắc các chứng bệnh hiểm nghèo, không thầy cứu, không thuốc chữa, không thân nhân chăm sóc, đau khổ mọi bề, khi nghe được danh hiệu tôi thì bệnh tật liền dứt, thân tâm an lạc, và phát tâm tinh tấn tu tập cho đến khi đạt được đạo quả giác ngộ. (Đức Phật Dược Sư)

- Nguyện khi tôi hành Bồ tát đạo, chúng sanh nào hứng chịu các thứ khổ não, sợ hãi, không ai cứu vớt, che chở, không nơi nương tựa, không chốn nương náu, nhưng nếu kẻ ấy có thể nghĩ tới tôi, xưng danh hiệu tôi thì tôi do thiên nhĩ nghe tiếng, do thiên nhãn trông thấy những chúng sanh ấy mà nếu chẳng cứu họ thoát khỏi những khổ não ấy, tôi trọn chẳng thành Vô Thượng Chánh Giác. (Bồ Tát Quán Thế Âm)

- Từ ngày nay nhẫn về sau đến trăm nghìn muôn ức kiếp, trong những thế giới nào mà các hàng chúng sanh bị tội khổ nơi địa ngục cùng ba ác đạo, tôi nguyện cứu vớt chúng sanh đó làm cho tất cả đều thoát khỏi chốn ác đạo: địa ngục, súc sanh và ngạ quỉ, v.v... Những kẻ mắc phải tội báo như thế thành Phật cả rồi, vậy sau tôi mới thành bậc Chánh Giác. (Địa Tạng Bồ Tát)

Chốn cũ chân-như lắm nẻo về,

Đường tuy khác lối vẫn đồng quê.

Trong Thiền có Tịnh trời Lư-lảnh,

Nơi Tịnh gồm Thiền nước Động-Khê

Tiến bước nguồn-tâm ngời tuyệt sáng,

Quay nhìn bể-tục ngát hương thề.

Bao giờ học kẻ cười hoa được,

Đem ý sen lành rải bến mê.

 

(HT Thích Thiền Tâm)

Thanks for signing up. You must confirm your email address before we can send you. Please check your email and follow the instructions.
Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn. Thông tin của bạn được an toàn và sẽ không bao giờ được chia sẻ.
Nam mô A Di Đà Phật!
×
×
error: NAM-MÔ A-DI-ĐÀ-PHẬT