LỢI ÍCH CỦA NIỆM PHẬT
Hạnh Đoan ghi (theo lời kể của một tài xế)

 

Chuyện này tôi nghe kể đã lâu:

Một tài xế lái xe 50 chỗ ngồi đưa khách đi tham quan ĐÀ LẠT. Ông kể lúc lên dốc đèo Bảo Lộc chợt nghe bên tai vang tiếng nói:

-Tụi bây ơi, khi chiếc xe này đổ dốc hễ tao đếm: Một, hai, ba! Thì mình cùng xô chiếc xe này xuống vực cho chết queo hết nghe!

Tài xế rùng mình, ông nhìn quanh thấy dường như mọi người đều ngủ. Trong khi ông cảm thấy tay lái cứng và không còn nghe theo điều khiển của mình, lòng đầy lo lắng, ông lại nghe tiếng hét vang: MỘT, HAI… B…

Tim ông như ngừng đập, một nỗi sợ khủng khiếp bủa vây. Chợt nghe tiếng la lên:

– KHOAN! Không được xô xe tụi bây ơi! Trên xe có một bà đang NIỆM PHẬT, mà bả niệm liên tục, ráng đợi bả ngưng rồi mình xô… vì có người đang NIỆM PHẬT mà xô là tội nặng lắm!

Ông tài xế nghe tiếng nói từ cõi nào đó cứ vang bên tai, ông nổi ốc, lại nghe tiếng hỏi nhau lao xao:

– Xe đi gần hết đốc rồi giờ xô được chưa?

– Bà đó cứ niệm Phật không chịu ngưng, thôi thì mình chờ dịp khác vậy!

Xe đã xuống hết dốc Bảo Lộc an toàn, sáng ra thì tới Đà Lạt.

Ông tài xế im lặng chở khách tham quan, lòng âm thầm mang ơn bà khách nào đó đã niệm Phật, vô tình thành cứu mạng cả chiếc xe.

Bận về đích thân ông niệm Phật. Xe đi bình an. Nhưng sau lần đó ông giải nghệ, bỏ hẳn nghề lái xe vì kinh nghiệm khủng khiếp đêm đó luôn ám ảnh.

Nhưng bây giờ, lúc nào ông cũng niệm Phật, và cảm thấy rất bình an, hạnh phúc.

Đây là câu chuyện có thực ông đã kể cho một sư cô nghe khi vào viếng chùa, tôi may mắn biết được giờ xin chia sẻ cùng quý vị.

Print Friendly, PDF & Email