ÍCH LỢI CỦA VIỆC TỤNG CHÚ LĂNG NGHIÊM VÀ ĐẠI BI 
 Tác giả: Quả Tuyền 
 Hạnh Đoan lược dịch

 

Tôi tên Lâm Triều Tuyền, pháp danh Quả Tuyền, là một quan chức của chính phủ Malaysia đã về hưu. Mười năm trước (tức năm 1988), Hòa thượng Tuyên Hóa dẫn đệ tử đi hoằng Pháp, từ Đài Loan chuẩn bị lên đường đi Malaysia, mà chưa lấy visa được. Trong lúc cấp bách, một người bạn luật sư đã nhờ tôi ra mặt giúp cho, vì tôi từng làm việc trong sở di trú. Lúc đó tôi chưa là đệ tử của Hòa Thượng, do không tiện từ chối, nên tôi đã đến gặp các quan chức nơi Sở Di trú, dùng ảnh hưởng của mình, để hỗ trợ toàn bộ visa trong vòng một tuần đều được phê chuẩn hết.

Thực ra lúc đó tôi nên quy y Hòa Thượng mới đúng, tiếc là tôi có mắt mà không nhìn thấy Thái sơn, phải đến bốn năm sau (1992) tôi mới quy y với ngài.

Tôi đã từng gặp gỡ và đàm đạo với Hòa Thượng, vậy mà lại để vuột mất dịp tốt, nhưng tôi tin rằng khi đó tôi đã gieo hạt giống thiện rồi, chỉ vì nhân duyên chưa chín muồi thôi. Bởi do lúc đó tôi chưa có mỹ cảm với Phật Giáo, chỉ vì lời hứa sẽ giúp đỡ… nên tôi đã hỗ trợ hết lòng, cứ nghĩ rằng mình giúp như vậy là đủ rồi.”

Sau này vào năm 1992 Thầy Hằng Thật dẫn phái đoàn đến Malaysia hoằng pháp, giấy nhập cảnh của họ lại gặp trục trặc. Mặc dù lúc này tôi đã thay đổi chức vụ và được chuyển đến làm việc ở cục Ấn Vụ trong chính phủ, lúc đó nhân viên lo công tác hoằng pháp Malaysia không phải là người quen, ban phụ trách và tôi không hề quen biết nhau, nhưng nhân duyên đưa đẩy thế nào mà họ lại tìm đến nhờ tôi xin giúp đỡ nữa, cũng nhờ vậy mà đoàn hoằng pháp mới xin được visa thuận lợi.

Tôi cũng không hiểu vì sao hễ Hòa Thượng hoặc đệ tử ngài đến Malaysia, thì hai lần nhập cảnh đều gặp chuyện phải nhờ tôi ra mặt giúp cho.

Đây có lẽ là cơ duyên đời trước xui khiến, nên dù bạn có tránh đi đâu rồi cũng phải gặp, chính nhân duyên này đã khiến tôi được dịp sớm quay về quy y Tam Bảo và cuối cùng trở thành đệ tử của Hòa thượng Tuyên Hóa. Có câu rằng:

“Muốn học tốt, thì oan nghiệt tìm,
Muốn thành Phật, trước phải gặp ma chướng.”

Câu này rất đúng với tôi. Sau khi Tôi quy y với Hòa Thượng được mấy ngày thì bất ngờ gặp ma nạn quấy nhiễu.

Chuyện là vầy: Một tối nọ, tôi lái xe đi mua xăng. Mới rời nhà chưa bao xa thì bỗng gặp một phụ nữ lớn tuổi chặn xe tôi lại ngỏ ý xin đi nhờ một đoạn. Tôi nói mình chỉ đến trạm xăng gần đây thôi, nhưng bà ta không chịu tránh ra, bất đắc dĩ tôi đành phải để “bả” lên xe.

Bà này vừa lên xe thì tôi bỗng nghe một mùi hôi thối kinh khủng xông nhức óc, làm tôi cảm thấy rất ngột ngạt khó thở; thêm phần mụ già lại có những hành động rất mất lịch sự , còn ởm ờ nói : “Em chưa có chồng. Đừng e ngại, đừng sợ mà!”

Lúc đó, tôi rất bực mình, thầm nghĩ mụ này chắc chắn là yêu quỷ rồi nên lòng vô cùng hoảng sợ , toàn thân bắt đầu run. Mà tôi chỉ vừa mới quy y, chưa học chú và cũng chưa biết tụng niệm gì, nên chẳng biết làm sao để đối phó với mụ yêu tinh này.

May mà trong lúc nguy cấp trí huệ phát sinh, miệng tôi bỗng bật lên sáu chữ hồng danh: “Nam Mô A Di Đà Phật,” . Tôi vừa niệm như vậy, thì mùi hôi thối liền tiêu, thái độ trêu ghẹo của mụ kia cũng ngừng… mà hễ tôi vừa ngưng niệm Phật, thì mụ già kia lại táy máy chân tay trở lại, nên bắt buộc tôi phải niệm Phật liên tục. Sau một lúc đeo phá như vậy, cuối cùng mụ nọ cũng chịu xuống xe và bảo tôi:

– Ông là người tốt! Sẽ có quả báo tốt!”

Nhưng, kể từ tối hôm đó, ban đêm tôi thường nói lảm nhảm. Vợ tôi đã quy y Hòa Thượng từ năm 1988, vội chạy đến cầu cứu Hòa Thượng. Ngài Tuyên Hóa bảo tôi phải đến Vạn Phật Thánh Thành ngay. Tôi đến đó rồi, thì con ma này cũng đeo theo, liên tục suốt 13 đêm nó đều ở trước cửa sổ phòng tôi, nó giống cái chùy sắt luôn đập nện lung tung làm như muốn phá cửa mà vào.

Tôi bị ma nữ giày vò, hành hạ, khiến mỗi đêm chỉ chợp mắt được một tiếng (tôi ngủ từ 2 giờ 30 đến 3 giờ 30 sáng) là phải thức dậy, lên chánh điện tụng công phu khuya.

Đến sáng ngày thứ 14, Hòa Thượng đến Phật điện, cầm cây gậy của ngài gõ trên đầu tôi ba cái và nói: “Không sao, giờ ông có thể về nhà rồi!”

Thật kỳ diệu, kể từ đó về sau, quả thật là tôi được bình an vô sự, quý vị có thấy lạ không?”

Trải qua tai nạn này, tôi bắt đầu có hứng thú với Phật Pháp và sinh lòng kính tin Hòa Thượng. Từ đó, tôi tinh tấn dụng công, nỗ lực nghiên cứu những sách Khai Thị của ngài và các kinh Phật, chân thành phụng hành; đến năm 1992 tôi xin thọ ngũ Giới.

Hòa Thượng từng nói, đất Nam Dương tuy nhân duyên thù thắng, nhưng lại có rất nhiều yêu ma quỷ quái, lỵ mị vọng lượng, quỷ thần độc hại v.v… hoành hành.

Vì tôi là nhân viên công vụ của chính phủ, thường phải đi công tác qua các vùng nông thôn, có khi nửa đêm vẫn còn chạy ngoài đường và lộ trình thường là nơi ít dấu chân người lai vãng, vì vậy mà tôi hay gặp những sự việc kỳ quái hy hữu.

Có lần đang chạy trên đường tôi gặp phải những cơn mưa như trút, nhưng lạ một điều là chỉ mưa xuống trước đầu xe, chứ hai bên xe thì không có hạt mưa nào, khiến tôi thấy trước mắt mình vô cùng mờ mịt. Khi gặp phải những cảnh tượng kỳ quái này, Pháp bảo mà tôi dùng để đối phó chính là: BĂNG GHI ÂM TỤNG THẦN CHÚ LĂNG NGHIÊM – Khi đó tôi vội vàng bật CHÚ LĂNG NGHIÊM lên nghe, thì sau vài phút, liền thấy trời quang mây tạnh và đường sá lại rõ ràng trở lại.

Có lần, tôi ở trọ tại một căn phòng nhỏ vùng ngoại ô, nhưng lúc đi ngủ tôi lại quên đeo chú Lăng Nghiêm vào cổ. Vì vậy mà đến nửa đêm, thì tôi bị một con quỷ mò vào quấy phá, nó đè lên người tôi, khiến tôi không nhúc nhích cử động được, tay chân giống như bị trói chặt và cũng không thể mở miệng kêu cứu. Lúc đó tôi cảm thấy ruột già ruột non như muốn nổ tung, rất khó chịu. Đây là loài Quỷ Cưu Bàn Trà (còn có tên là “quỷ bí đao” mà trong Kinh Lăng Nghiêm từng nhắc đến, do nó không có tay chân, hình thù giống trái bí đao).

Tôi vùng vẫy rất lâu, con quỷ này mới chịu buông ra. Lập tức tôi nhào ra khỏi giường tìm chú Lăng Nghiêm bỏ vào trong túi áo và tiếp tục ngủ. Khi tôi chưa ngủ say, con quỷ lại mò đến đột kích, muốn đè lên người tôi tiếp.

Nhưng lần này nhờ có chú Lăng Nghiêm trong túi áo tôi, nên con quỷ mới vừa đến gần thì nó tỏ vẻ giống như bị điện giật và bị bắn văng lên không trung.
Từ đó về sau, mỗi khi ra khỏi nhà, tôi đều đeo Chú Lăng Nghiêm theo để hộ thân. Nhờ vậy sáu năm nay, tôi ngủ nghỉ được an ổn, không còn bị quỷ ma quấy rầy nữa!

Giờ xin mời bạn đọc tiếp:

DÙNG NƯỚC CHÚ ĐẠI BI CỨU SỐNG BÉ CHÓ 
Tác giả: Quả Tuyền 
Hạnh Đoan lược dịch

 

Đó là chuyện hai năm về trước, do Lâm Triều Tuyền tôi dùng dầu hỏa để tắm cho chú chó con, mong trừ sạch bò chét trên thân nó. Tôi ngâm con chó vào dầu hỏa chưa được bao lâu, thì bé chó đột nhiên không thể đứng dậy được, mắt hết mở ra được, chỉ còn thở thoi thóp.

Bác sĩ thú y khám nói là do dầu hỏa đã xâm nhập từ vết thương trên da bé chó vào trong huyết quản, khiến máu nhiễm độc; bác sĩ nói chỉ trong vòng ba tiếng nữa, con chó sẽ chết, xem như vô phương cứu chữa.

Tôi đành mang bé chó về nhà, cầu cứu với Bồ Tát Quán Thế Âm. Lúc này, miệng bé chó đã sùi bọt mép, nó nằm yên bất động, không thể ăn hay uống gì được nữa. Gia đình tôi bèn tụng 108 lần Chú Đại Bi vào ly nuớc, sau đó nhỏ từng giọt nước chú Đại Bi này vào cái miệng đang ngậm chặt của con chó; đồng thời cùng phát nguyện thay cho bé chó rằng: Nếu nó được sống lại, nó sẽ suốt đời ăn chay!

Sang ngày thứ ba, kỳ tích cũng xuất hiện, bé chó đang hôn mê bất tỉnh đột nhiên bị nôn mửa, rồi tự ngóc dậy; và bảy ngày sau thì sức khỏe bình thường trở lại. Qua một tuần nữa, toàn bộ lông của nó rụng hếtkhiến nó trở thành một bé chó không lông xấu xí; rồi mấy tuần sau nữa thì nó bắt đầu mọc lông mới.

Kể từ đó, bé chó bắt đầu ăn chay, và thường ngồi nơi cửa lắng nghe người trong nhà tụng kinh, công phu sáng tối. Dường như trong thâm tâm nó cũng muốn được vãng sanh đến thế giới Cực Lạc.

Đại bi đại chú thông thiên địa,
Ngày tụng trăm biến Thập Vương vui
Đại bi đại từ hay trị bịnh
Kính nghiệp chiếu soi trên bảng cao

Trên đây là bài kệ tụng do Hòa thượng Tuyên Hóa viết, mô tả diệu dụng thần kỳ của Chú Đại Bi. Hàm ý rằng nếu chúng ta có thể trì niệm mỗi ngày 108 lần chú Đại Bi, thì ngay cả Thập Điện Diêm Vương cũng phải hoan hỷ tán thán; đồng thời còn loại trừ được bệnh tật, sống lâu, có thể cải tử hoàn sanh, nhưng tất cả điều này còn là chuyện nhỏ. Điều quan trọng chính là: ĐƯỢC LIỄU SANH THOÁT TỬ, THÀNH TỰU PHẬT QUẢ, đây mới chính là công năng đại dụng của CHÚ ĐẠI BI.

Hạnh Đoan – 1/4/2009