Hoa Thơm, Bướm Tự Đến Đậu

 

Hoa thơm, bướm tự đến đậu, người xuất chúng, trời đất tất có an bài

Từ xưa đến nay, hoa thơm nở rộ tất sẽ có ong bướm đậu quanh. Đối với con người cũng vậy, tâm hồn thuần khiết lương thiện, tự nhiên sẽ khiến người ta muốn cạnh bên bầu bạn

Có một câu chuyện kể rằng, một người vì muốn có được những con bướm xinh đẹp, nên đã mua một đôi dày chạy đua, một chiếc vợt bắt bướm, mặc đồ thể thao, rồi đuổi bắt rất lâu rất lâu. Cuối cùng bỏ hết biết bao nhiêu công sức, mồ hôi đuổi theo mà chỉ bắt được vài con.

Thế nhưng, những con bướm bên trong vợt lưới lại sợ hãi giãy giụa, mất hẳn cái vẻ xinh đẹp, chỉ cần có cơ hội thì chúng sẽ bay đi. cái này gọi là “theo đuổi”.

Một người kia cũng rất yêu thích bươm bướm. Thế là ông bèn mua mấy bồn hoa tươi đặt ở cửa sổ.

Sau đó, ông ngồi lặng lẽ ở trên ghế salon và thưởng thức trà thơm. Ông đưa mắt nhìn ra cửa sổ, những chú bướm nhẹ nhàng bay tới, thật dịu dàng, đáng yêu làm sao. đây gọi là “thu hút”.

Theo đuổi là xét từ góc độ chủ quan là không hiểu quy luật tinh tế bên trong sự vật, cho nên kết quả đạt được thường không được như mong muốn.

Thu hút là tự hoàn thiện bản thân mình, xuất phát từ chính bản thân mình, thuận theo ý trời, hợp tình hợp lý, cho nên tất cả đều vui vẻ

Thu hút là một dạng chờ đợi, còn theo đuổi là một loại thách thức. Nhiều khi chúng ta cố gắng theo đuổi điều gì đó cao xa nhưng rốt cuộc lại nhọc công mà không thành. Vậy nên, hãy học cách chờ đợi, hoàn thiện bản thân trở thành người xuất chúng, tất sẽ có được sự an bài hoàn mỹ nhất.