DIỆU ÂM NHÂN QUẢ

HÀNH BẤT NGHĨA ẮT TỰ DIỆT
Diễn đọc: Tạng Thư Phật Học

 

HÀNH BẤT NGHĨA ẮT TỰ DIỆT

Năm 1924 ở Thiểm Tây có một sĩ quan là trưởng trại gia binh, ông sớm đã kết hôn, có ba con.

Tình cờ nhìn thấy vợ mới cưới của viên sĩ quan thư ký trong quân trại, dung nhan rất kiều mị, xinh đến nỗi khiển ông điên đảo tâm thần.

Ông bèn bày mưu tính kế, nghĩ ra cách hại thuộc hạ, liền vu cho viên sĩ quan tội tư thông với địch và xử tử.

Sau đó trưởng quan lập tức hướng vợ mới cưới của viên sĩ quan cầu hôn. Nhưng giai nhân nói rằng nàng chỉ sống cảnh một chồng một vợ, không bao giờ làm lẽ ai. Phải là chính thê nàng mới chịu ưng. Thế là trưởng quan liền âm thầm ép vợ và các con mình uống thuốc độc chết.

Vợ viên sĩ quan không còn cớ gì để từ chối, tất nhiên đành chịu ép kết hôn.

Ngày cưới, trưởng quan, tân nương và chư khách, cùng chụp một tấm hình kỷ niệm, mấy ngày sau hỉnh rửa xong, gửi đến ông.

Trưởng quan vui mừng đón lấy xem, nhưng vừa nhìn qua hình thì mặt ông tái nhợt, lộ nét kinh hoàng.

Té ra trên tấm hình của đôi vợ chồng mới cưới và quan khách, phía sau lưng họ hiện hình năm con quỷ có đủ lớn nhỏ. Đầu tiên là viên sĩ quan bị xử tử. Diện mạo hệt như lúc còn sống, anh thân mật đứng sát bên tân nương, mặc chế phục, tuy hình dáng hiện lờ mờ, song vẫn nhìn rõ vết thương lúc anh bị xử tử, máu loang đầy mặt.

Còn phía sau trưởng quan hiện thấp thoáng hình ảnh nữ quỷ vợ ông, bà hoàn toàn không mang hình dáng người, đầu tóc xả rũ rượi, đôi mắt lồi ra, mặt nổi gân xanh, mũi cao khoằm xuống, miệng há to, nhìn không thấy hàm dưới, khóe miệng rộng kéo dài đến mang tai, hay tay bà co quắp đưa ra trước. Cạnh bà là ba quỷ nhỏ, đó chính là các con của trưởng quan, mặt mày chúng nhe nanh hung ác, giống hệt mẹ.

Việc này đồn ra, cấp trên biết được, liền tuyên án tử hình ông trưởng quan.

Trích ĐƯỜNG TƯƠNG THANH
(Nhân quả báo ứng lục)

Đã có phúc duyên làm người thì không nên cậy quyền ý thế sống ngang ngược kiêu căng làm điều thương luân hại lý. Một khi báo ứng tới thì hối chẳng kịp.