Đức Quán Thế Âm Đã Cứu Con Chúng Tôi

 

Vợ chồng chúng tôi có người con gái 12 tuổi bị bệnh severe aplastic anemia, một chứng bệnh về máu gần như thuộc dạng ưng thư cực kỳ nguy hiểm. Muốn chữa trị cần phải thay tủy, nhưng tìm được người hiến tủy và có tủy phù hợp rất mong manh, nhất là người Á Đông. Chưa đến 10% người Á Đông tham gia tình nguyện hiến tủy.

Trong khi chờ đợi tìm người hiến tủy qua nhiều thủ tục phức tạp và cần thời gian, các bác sĩ bệnh viện Kasier đã thử dùng nhiều loại thuốc để trị bệnh cho con chúng tôi, nhưng bệnh tình càng ngày càng nặng thêm. Mỗi tuần cháu phải chuyền thêm máu và các loại thuốc khác, gây ra nhiều phản ứng phụ như sạn thận, ngứa toàn thân, tê cứng tay chân, lở trong miệng không ăn uống được. Sức khỏe cháu xuống cấp trầm trọng. Giữa lúc nguy khốn đó, quý đạo hữu Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) đã đến bệnh viện thăm viếng, khuyến khích cháu và vợ chồng chúng tôi cùng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và tụng trì Chú Đại Bi cầu gia hộ.

Từ đó, chúng tôi rất vững lòng tin sự mầu nhiệm của Đức Phật Bà Quán Thế Âm. Mỗi lần con chúng tôi bị nguy hiểm gì, chúng tôi lập tức niệm Phật Bà Quán Thế Âm là một vài phút sau, sự đau đớn hay nguy hiểm bỗng nhiên tiêu tan ngay! Cũng từ đó, mỗi tối thứ Sáu đến Hội Quán HTBQTA tụng kinh niệm Phật, chúng tôi luôn quỳ trước tượng Quán Thế Âm lộ thiên để cầu xin Phật Bà cứu con gái chúng tôi. Trong khi quỳ trước tượng Phật Bà cầu nguyện, vợ tôi thấy một luồng điện màu xanh như một viên ngọc xanh tròn, lớn bằng viên bi, hiện ra từ hai mắt của tượng Quán Thế Âm, rồi một tia sáng từ viên ngọc đó chiếu thẳng vào mắt của vợ tôi. Lạ thay, chỉ có vợ tôi nhìn thấy, còn tôi và con gái tôi không thấy. Linh ứng đó không phải một lần mà đến ba lần! Sự mầu nhiệm đó càng cho chúng tôi vững niềm tin hơn là con chúng tôi sẽ được cứu.

Khoảng 9 tháng kể từ ngày con chúng tôi mắc bệnh, chúng tôi nhận được tin từ bệnh viện cho biết, họ đã tìm được một thanh niên 19 tuổi gốc Á Đông có cùng tủy với con tôi, đã đồng ý hiến tủy để cứu con tôi! Gia đình chúng tôi rơi lệ mừng vui không thể diễn tả nên lời. Tháng 4 năm 2016, con chúng tôi về bệnh viện UC San Francisco để thay tủy. Quá trình điều trị qua nhiều giai đoạn cực kỳ nguy hiểm, nhưng mà lạ thật, mỗi lần nguy hiểm là chúng tôi chấp tay kêu lớn Lạy Phật Quán Thế Âm cứu con con, thì chỉ vài ba phút sau là sự nguy hiểm tiêu tan không còn nữa! Đến nay con chúng tôi thay tủy đã được 5 tháng, mọi sự tuy chưa được hoàn hảo, nhưng sự tiến triển nằm trong mong đợi của bác sĩ. Sức khỏe của cháu cũng rất tốt.

Chúng tôi thành tâm xin kể lại câu chuyện nầy, trước hết để bày tỏ lòng Tri Ân Tôn Kính Phật Bà. Thứ hai là kêu gọi những người dưới 40 tuổi tham gia hiến tủy. Hiện đang còn hơn 11.000 người gốc Á Đông trên thế giới đang chờ đợi các ân nhân hiến tủy để cho họ sự sống. Xin cảm ơn quý đạo hữu HTBQTA đã cầu nguyện cho con chúng tôi, đồng thời khuyến khích chúng tôi cùng hướng về tu tập tâm linh, cùng nhau làm việc thiện để giúp các cháu bé bất hạnh tại quê nhà và nhiều nơi trên thế giới.

Trần Dzũng, 31/08/2016