CHUYỆN MA CÓ THẬT
Nam Khìn
Diễn đọc: Huệ Tâm

 

CHUYỆN MA CÓ THẬT

Em thì thích tụ tập bạn bè, anh em vào mỗi buổi chiều để lai rai khi thì ở quán mà cũng có lúc ở văn phòng công ty mà bạn em làm giám đốc ( em làm 2 chỗ lận: 1 chổ là Điện lực còn một chỗ là công ty máy tính – mạng của mấy đứa bạn thân hùn vốn mở), văn phòng công ty trước đây ở Thủ Đức do bọn em mướn mỗi tháng 7 triệu – nguyên căn luôn, nhà rộng và đẹp bao gồm 2 tầng, tầng dưới là văn phòng, tầng trên là kho chứa hàng hóa và cũng là chỗ bọn em hay ngồi .. nhậu. Mà nhân tiện nói thêm là bọn em gồm 5 thằng ( ngũ quỷ ) 1 con ( yêu quái nhền nhện ) học chung từ nhỏ nên thân nhau lắm, toàn là vô thần hết ( không tin vào chuyện ma quỷ ) cho tới 1 hôm:

– Hôm đó là ngày mồng một, thấy xung quanh bà con mua đồ cúng bọn em cũng mua đồ cúng ( để có cớ cho con nhỏ bạn chi tiền cty ra mà nhậu thôi ) hehe, tầm khoảng ‪6 giờ tối cúng xong rồi bọn em lên tầng 2 nhậu chỉ để con nhỏ bạn ngồi dưới văn phòng chơi game, đang nhậu tự nhiên nghe tiếng nhỏ bạn em thét lên, tưởng bị trộm hay cướp nên bọn em lao xuống thì thấy một cảnh kinh dị: thằng thợ sơn ( bọn em mướn nó sơn lại văn phòng cty cho sáng sủa hơn ) ngồi vắt vẻo trên bàn làm việc, hai tròng mắt nó chỉ có tròng trắng mà không có con ngươi, miệng thì chảy nước dãi trông gớm vô cùng. Tưởng nó lên cơn điên ( đại loại là thế ) dám hù nhỏ bạn em ( nhỏ này từng là hoa khôi của trường em ) nên thằng bạn em xông tới đấm vào mặt nó ( thằng bạn em cao 1m8 nặng sơ sơ gần 90 kg ) thế nhưng các anh chị biết sao không: thằng thợ sơn chẳng hề né tránh mà thằng bạn em bị hất ngược ra sau khoảng hơn 2m cứ như là nó va vào bức tường vô hình vậy ( khiếp ). Thấy sự việc không bình thường nên em ( thằng bạo gan nhất trong đám ) tiến lại gần thằng thợ sơn hỏi nó: Chuyện gì vậy Hà ( nó tên Hà ), mày đang làm gì vậy? nó cứ lắc lắc rồi lại gật gật cái đầu chẳng nói năng gì cả, lúc đó bà chủ nhà ( ở nhà kế bên ) nghe ồn ào nên chạy qua, vừa thấy bả thằng thợ sơn lên tiếng: Đồ con đĩ thỏa, mày là con đĩ thỏa !!!!! tụi em giật bắn cả người vì thằng này là dân Bến Tre chính hiệu nhưng bây giờ nó nói giọng Bắc chuẩn. Bà chủ nhà mặt mày xanh mét, quỳ xuống lạy thằng kia như tế sao vậy.

Quá bất ngờ nên bọn em chỉ biết đứng nhìn, rồi con bà chủ nhà cũng chạy qua ( 2 đứa 1 trai 1 gái ), bả quay lại kêu 2 đứa nó: Mau, mau lại đây lạy bố mày nhanh lên, nhanh lên…Thằng thợ sơn nhảy xuống bàn rồi đi tới góc tường, dáng đi của nó giống như người bị tật ở chân vậy, nó ngồi xuống rồi thở khè khè như người bị bệnh suyển vậy, nó ngồi xếp bằng giống tọa thiền rồi cất giọng: Mày là đồ đĩ thỏa, đồ dâm đảng mất dạy, thứ điếm rẻ tiền ….. nó chửi 1 hơi toàn giọng Bắc, nội dung tóm lại là nó trách bà chủ nhà tái giá khi nó vừa chết không đầy 1 năm lại còn không cấp dưỡng cho bố mẹ nó ở Hải Dương, không vào nhà thờ làm lễ thường xuyên mà lại đi chơi với trai….. ặc ặc bọn em chỉ biết đứng nhìn. Khoảng 10 phút sau hình như nó bớt giận nên có phần nguội lại, em mới hỏi nó: Xin lỗi Ông là ai vậy?? nó trả lời: Tôi là chồng của con điếm này, tôi bị xe cán chết khi đang trên đường đi làm về, mấy người vô nhà tôi ở sao không biết điều gì hết vậy?? còn cậu này nè ( nó chỉ một thằng bạn em ) cứ dẫn bồ về làm chuyện dơ bẩn trong nhà tôi …. nó nói một hơi, toàn đúng hết từ chuyện bọn em làm gì – nói gì trong cái nhà đó đến chuyện làm ăn ở công ty ( mà thằng thợ sơn này chỉ mới gặp bọn em hồi sáng thôi làm sao biết chứ ??? ). Em hỏi: Vậy ông muốn gì?? tụi tôi chỉ thuê nhà để làm ăn thôi chứ thiệt tình là không có muốn đụng chạm đến ông, có gì xin ông bỏ qua cho …. đại loại là thanh minh thanh nga với nó thôi.Nó gật gật đều giống như thông cảm vậy … rồi nó xin em điếu thuốc ( hồi sáng em có mời thằng thợ sơn thuốc lá nhưng nó không biết hút nên từ chối ), em đưa thuốc cho nó, trời .. nhìn nó bật hột quẹt gas và kéo thuốc rất … sành điệu ! hút khoảng nữa điếu nó lại xin cho nó ăn mì tôm vì lâu quá nó không được ăn … anh chị có tin là 1 tô mì mà nó ăn không đầy 1 phút – làm liên tục 3 tô ( gì chứ mì tôm thì bọn em dự trữ nhiều vô kể ). Ăn xong nó lại đòi thuốc lá, hút xong rồi nó cảm ơn bọn em rồi nói với bà chủ nhà kêu bả phải sửa đổi tính tình, khuyên 2 đứa con ráng học ( đặc biệt là thằng con trai học kém quá ) rồi kêu bà chủ nhà nhờ các thầy có đức độ ( mà nghĩ cũng lạ, ông này theo Thiên chúa giáo mà lại nhờ các thầy trong chùa ) đến chổ ổng bị tai nạn đọc kinh cho ổng ….. rồi nhớ tới ngày giỗ phải cúng chay đừng cúng mặn kẻo gây thêm nghiệp cho ổng…. dặn dò xong bổng nhiên thằng thợ sơn bật người ra phía sau đụng đầu vào tường nghe cái cốp rồi nằm yên luôn, bọn em xúm vào bật tóc mai, xức dầu gió cho nó một hồi nó mới tỉnh lại, hỏi nó biết chuyện gì không thì nó nói nó đang pha sơn tính sơn tiếp thì xây xẩm mặt mày rồi chuyện gì nữa nó không biết?

Qua hôm sau em có gặp bà chủ nhà thì thấy thái độ của bả hơi bị sượng ( chắc quê quá … hehe ) em cũng làm như không có chuyện gì hết, tự bả kể lại thôi: là chồng bả ( con ma hôm qua ) làm thầu xây dựng, hôm 28 tết năm đó đi nhậu với đám thợ về rồi tới ngay ngã tư hàng xanh tự tông vào xe tải bị xe cán chết ( cán nữa dọc thân người ) nên hôm qua thấy thằng thợ sơn bị nhập đi cà nhắc 1 chân chắc chân đó bị cán…. Từ đó tới nay bọn em bắt đầu tin là có thế giới khác tồn tại song song với thế giới mà mình đang sống, còn nhiều chuyện nữa hôm nào rảnh em sẽ kể cho các anh chị trong diễn đàn nghe nhé. Sau sự việc đó tụi em tuy hơi sợ nhưng các anh chị cũng biết mà, công việc làm ăn đâu được gián đoạn. Cũng có người trong nhóm bàn việc dọn văn phòng công ty đi nơi khác nhưng đã đóng tiền nhà 6 tháng rồi ( 6×7 triệu = 42 triệu ) cho bà chủ nhà, bây giờ mà dọn đi coi như mình tự hủy hợp đồng -> mất tiền là cái chắc.Bàn đi tính lại cuối cùng bọn em quyết định tiếp tục ở lại ngôi nhà trên ( đồng thời bắt thằng bạn em phải cam kết không dẫn bạn gái về văn phòng công ty Ngày 26 tết bọn em có cúng tại văn phòng đồng thời chuẩn bị nghỉ Tết luôn, đang chuẩn bị cúng thì bà chủ nhà đi qua kêu bọn em khoan cúng rồi bả dắt 1 ông ( em đoán chắc là linh mục hay gì đó bên đạo Thiên chúa, tại ổng bận đồ đen ) vào làm phép trừ tà cho bả. Lúc đó bọn em cũng không biết trừ tà là gì cứ nghĩ giống như mình cúng nhà vậy thôi, ổng đi vào và đeo cái tấm vải màu đỏ ( hay hồng gì đó ) lên cổ rồi cầm cái lọ thủy tinh có nước trong đó vừa đi vừa đọc ( chắc thần chú ) rồi rắc nước tùm lum báo hại em phải chạy đi dọn mấy cái laptop, đâu khoảng chừng 30 phút gì đó rồi ổng xin phép về ( ông này trông lịch sự lắm ) trước khi về ổng còn hỏi em về công nghệ thông tin nữa.

Thế là bọn em bắt đầu cúng nhưng chẳng thằng nào dám thắp nhang hết, đùn qua đẩy lại làm em nóng máu xung phong thắp nhang, trong lúc thắp nhang em có vái như vầy: ” Ông chủ nhà tha thứ cho bọn cháu, cháu không biết tên ông nhưng mời ông chứng cho lòng thành của cháu,bọn cháu chỉ là khách thuê nhà ông để kinh doanh mua bán, có gì sơ xuất xin ông vui lòng bỏ qua dùm “, khấn xong em cắm nhang ( 3 cây ) và mấy thằng bạn em cũng đốt nhang ( nhưng không dám vái ) rồi cũng cắm vào. Trời ạ! vừa quay đi thì nguyên đống nhang đang cháy bổng nhiên bừng cháy tạo thành một đống lửa to giống như mình lấy xăng đổ vào vậy, hoảng quá bọn em chỉ biết đứng nhìn thôi không dám làm gì hết, sau đó bọn em cũng không dám nhậu nhẹt trong cái nhà đó mà mang đồ ăn ra quán để nhậu, bắt đầu từ mùng 6 Tết ( vừa rồi ) là xẩy ra một loạt chuyện như sau:

1/. Tai nạn giao thông: mùng 6 Tết bọn em cúng khai trương văn phòng, đang cúng kiến thì có một chú chạy xe đến trước cửa văn phòng kêu to vào: Có phải nhà của Đoàn Thị Trúc Linh không ?? có phải không ? Bọn em mướn nhà thì chỉ biết tên bà chủ trong giấy tờ là Đoàn Thị Mỹ Hạnh thôi còn Đoàn Thị Trúc Linh thì không phải mới trả lời là không phải, vừa lúc đó thì đứa con gái của bà chủ nhà ra nói: đúng rồi bả là bà dì 3 của tôi, ông kiếm bả hả? chú đó nói: bả bị xe tông nặng lắm, tui chạy xe ôm ở đường Kha Vạn Cân anh em tui làm phước nên đưa bả vô bệnh viện cấp cứu, người ta giữ anh tui lại còn tui chạy đi kêu người nhà ( sau này mới biết là bà này không có chồng con gì hết, sống bằng tiền trợ cấp của anh bả với bà chủ nhà là việt kiều Úc ). Thôi thế là cả nhà bà chủ nhà loạn cả lên, người thì khóc, người thì lo lấy xe đi theo chú xe ôm còn bà chủ nhà thì … xỉu báo hại bọn em phải cấp cứu bả, mấy hôm sau không thấy bà chủ nhà đâu hết hỏi con bả thì nó nói bả phải ở trong bệnh viện với bà dì 3 ( thăm nuôi ) vì bà kia bị nặng lắm phải cắt bỏ 1 cái thận, bọn em thấy mình mướn nhà người ta mà khi có chuyện không đi thăm thì kỳ quá nên em với con nhỏ bạn em mua đồ đi thăm, vô tới bệnh viện Chợ Rẫy ( lầu 5 ) thì gặp bà chủ nhà đang ngồi ngoài hành lang, chia buồn thăm hỏi nầy nọ xong tự nhiên bả hỏi nhỏ tụi em là: mấy cô chú ở đó bữa giờ có thấy nó về không? trời ! chồng bả mà bả kêu là NÓ? bó tay với bả luôn! Mà thật tình là tụi em có thấy gì đâu, bả cứ hỏi tới hỏi lui làm em phát bực, may là lúc đó bà dì 3 bị vết mổ hành đau quá nên la um xùm vậy là có cớ để bọn em bye bye.

2/. Hiện tượng kỳ quái: Trong đám bạn thì em và Phương ( nhỏ bạn ) là không ràng buộc về gia đình, lại là bạn thân từ trước đến nay nên coi nhau như ruột thịt, từ hôm mùng 6 Tết công ty bọn em đã làm việc, do có hợp đồng trước đó nên bọn em chia nhau làm sao cho kịp, mọi người ai nấy đều hăng say làm việc .. hôm đó là ngày chủ nhật, em nhớ rõ lắm các anh chị à, do yêu cầu của bên B bọn em phải làm cho xong để hôm sau ( thứ hai ) kịp tiến độ, đến khoảng ‪5 giờ chiều thì ai nấy đều xong chỉ riêng bạn Phương là chưa xong ( Phương là kế toán trưởng của công ty em ) nên bọn đàn ông tụi em phải chờ, chờ thì sao?? Kéo nhau đi nhậu, nhưng qua những việc vừa xẩy ra nên bọn em cũng không nỡ để Phương ở lại công ty 1 mình … hic lỡ ma nó nhát thì sao??? Nên bọn em kêu đại lý bia gần đó mang 3 thùng bia rồi thằng An chạy đi mua vịt quay làm đồ nhắm nhậu tại công ty luôn, tới khoảng ‪8 giờ thì ai cũng có gia đình nên từ từ bọn em giải tán gần hết chỉ còn em và thằng Tân ở lại, cuối cùng Phương nó nói là: thôi Tân về đi tôi ở lại với thằng Nam khìn ( biệt danh em đó các anh chị ) có gì nó chở tôi về …. Tân về rồi còn mình em với Phương, nhìn nó chăm chú vào máy vi tính mà thấy tội nghiệp, mà bia thì còn gần ½ thùng nên em mới kêu thằng chủ quán café kế bên qua nhậu luôn cho hết.

Nhậu xong em mệt gần chết ( thằng kia qua nhậu xong hết bia rồi nó còn về quán lấy thêm bia qua nhậu .. làm em phải đuổi khéo nó về .. ), trở vô trong thì Phương nó nói: thôi mày mệt rồi, đi ngủ đi tao làm chút nữa xong rồi. Thế là em lên tầng 2 nằm thẳng cẳng, mà Phương nó thương em lắm nên nó nói vọng lên: mày ngủ đi thằng khìn, tao khóa cửa rồi có gì mày kêu tao ( chắc nó sợ em ngủ trên tầng 2 bị ma nhát hihi ), em không nhớ là đã ngủ bao lâu nhưng tự nhiên em giật mình dậy thì thấy đồng hồ hơn ‪1 giờ sáng, em đi xuống thì thấy Phương nó đang ngủ dưới đất ( có chiếu ) thấy cũng yên tâm nên em lên lầu ngủ tiếp, chừng chút sau em nghe tiếng nước chảy trong toilet ( tầng 2 mới có toilet ) em nghĩ bụng: giờ này mà tắm chắc trúng gió ! nên em nói lớn lên: tắm ít thôi không mai mày bệnh đó Phón ( tụi em hay kêu Phương là Phón ), chẳng thấy trả lời trả vốn nên em cũng im luôn, nằm lâu lắm mà vẫn nghe tiếng nước chảy – đèn toilet vẫn sáng nên em bực quá nói lớn lên: Phón! Mày làm gì ở trỏng lâu vậy! chết rồi à ? cũng không nghe trả lời, em bực quá nên tới ngay toilet … Trời! Các anh chị biết không toilet không đèn + cửa mở -> không có ai trong đó …. Nhắc tới giờ em còn nổi da gà, trong toilet sâu thâm thẳm tối như mực mà em có cảm giác có ai trong đó đang nhìn mình, chợt nhớ đến mẹ em hay nghe kinh của Thầy Thích Thanh Từ có giảng là khi mình gặp một vong hồn thì nên phát sinh lòng thương xót cho họ, em cũng muốn thương xót nhưng … ặc sợ chết khiếp, mà em trước giờ là thằng bạo gan nhất trong đám chưa từng biết sợ nhưng bây giờ thì .. sợ thiệt, rõ ràng trong bóng tối kia em thấy có 1 bóng người, cái bóng đó còn đậm nét đen hơn bóng tối nữa kìa, mà cái bóng đen đó như lừ lừ tiến tới em thế mới ghê chứ. Cố tĩnh tâm lại em nhìn thật kỹ thì đúng là trong bóng tối của toilet rõ ràng là có 1 bóng đen nhưng cái bóng đó đứng yên chứ không đi về phía em, thôi kệ mày … em thầm nghĩ nhưng cũng không dám tiếp tục ở trên lầu 2 nên em đi xuống dưới thì thấy Phương nó đang ngồi bó gối mắt thì đỏ hoe dường như nó mới gặp chuyện gì khủng khiếp lắm ( chơi với nhau từ nhỏ nên em biết tính nó, tuy là con gái nhưng cứng cỏi vô cùng, nó từng cho 1 thằng học trên 2 lớp bị vỡ mũi vì dám nói với nó là … I LOVE YOU OK hihi ), tới gần nó em hỏi: Phón, mày sao vậy?? Nó chẳng nói gì mà đột nhiên ôm chầm lấy em ! ( hichic sợ nó đấm vỡ mũi là chết luôn .. ) nó run lẩy bẫy nói không thành tiếng: khìn ơi! Sợ quá ….. trời ! con nhỏ này mà nói là nó sợ thì chắc là sợ thiệt đó các anh chị. Không khí trong nhà đột nhiên lạnh và như thế nào đó …. Không diễn tả được các anh chị à chỉ cảm thấy một cảm giác rờn rợn. Vậy là em đỡ Phương cùng đứng dậy rồi đi đến cái cửa tính mở ổ khóa để ra ngoài nhưng kiếm mãi không ra cái chìa khóa … em hỏi nó: Chìa khóa đâu Phón ? nó nói để trên bàn, nhưng em kiếm mãi mà không ra… phần vì nó cứ ôm cứng lấy em phần vì em hoảng quá nên tìm mãi không thấy ( em khẳng định là em đã tìm rất kỹ mà không thấy ) lúc đó em hoảng quá tự nhiên trong đầu em lại liên tục niệm như thế này ( đừng cười em nhe các anh chị ): NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ CỨU NẠN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT. Niệm bao nhiêu lần em không nhớ nhưng anh chị biết không? Cái chìa khóa bổng nhiên nằm ngay trước mặt em ( bây giờ nghĩ lại thì đúng là ma quỷ nó che mắt mình đúng không anh chị ), lấy được chìa khóa em lập tức kéo Phương tới cửa ( bình thường thì gần lắm nhưng lúc nầy xa lắm ) bọn em chạy ra ngoài khóa cửa ngược lại , đêm khuya không biết đi đâu nên đành gỏ cửa quán café ( của thằng mới nhậu với em xin ngủ nhờ )

3/. Người khách hàng kỳ lạ: Sau sự việc trên bọn em nhất quyết dời văn phòng đi chổ khác cho dù phải mất tiền nhưng vì tiếc nên bọn em có nói chuyện với bà chủ nhà nhưng bả nói cho bả vài hôm để suy nghĩ, vài hôm sau có một bà khách hàng đến văn phòng bọn em ( cũng cần phải nói là bọn em không bán hàng lẻ, linh tinh … mà chỉ làm dự án thôi ), Phương nó thấy bà ấy bước vào nên ra chào hỏi: cô ơi cô cần gì ? bà ấy chẳng nói chẳng rằng chỉ đi vô đi ra nhìn trên nhìn dưới rồi nhìn khắp cả bọn em rồi … lắc đầu. Trời! tâm thần hay sao vậy ? rồi bả đi ra ngoài luôn lúc ra ngoài cửa bả nói vọng vô: không phải chổ lành, bỏ là hơn! Em nhớ như in vào óc như thế.