DIỆU ÂM NHÂN QUẢ

CHUYỂN ĐỔI SỐ MỆNH
(Trích đọc tác phẩm Hạnh Đoan dịch)
Diễn đọc: Tạng Thư Phật Học

 

 

CHUYỂN ĐỔI SỐ MỆNH (đức năng thắng số)

Số mệnh con người có thể cải đổi, người ta có thể dùng phương cách đúng đắn để cải số và định đoạt tương lai cho mình. Tiến sĩ Viên Liêu Phàm triều nhà Minh đã đem kinh nghiệm cải số thực tế của bản thân ông, viết ra quyển “Liễu Phàm tứ huấn”, khích lệ vô số người sau khi dùng phương pháp của Phật giáo để cải đổi số mệnh mình! Thông qua đó cũng đủ chứng minh: “Mệnh tự ta lập, nhân quả báo ứng là không dối”.

Sau đây xin kể câu chuyện có thật, chứng minh số mệnh có thể sửa đổi:

“Phùng Lập Khiêm là một nam nhân tài ba có tiếng tăm, đã tốt nghiệp đại học. Hồi còn đi học, anh rất ưa nghiên cứu kinh Dịch, bói toán…. Và thường dùng những kiến thức này tự xem số mệnh cho mình. Mỗi lần áp dụng thấy hết sức linh nghiệm, vì vậy mà anh tin: “Số mệnh con người đã được định sẵn!”

Có lần, anh đến bái kiến một vị Thầy kinh Dịch nổi danh. Ông ta tiên đoán nhiều điều về tương lai của anh, quả quyết rằng sau này cuộc hôn nhân của anh chỉ kéo dài tới 15 năm, rồi sẽ ly tan, nguyên nhân phát xuất từ cô vợ.

Nghe vị Thầy tiên đoán mà Phùng cảm thấy bất an, hi vọng tìm cách hóa giải…

Quả nhiên, tất cả mọi việc đều đúng như vị thầy kia tiên đoán, Phùng thi vào Viện Nghiên Cứu dễ dàng, rồi tốt nghiệp, làm việc… Sau đó, liên tục được cất nhắc, cuối cùng thì treo bảng lập công ty, đạt được thành công vẻ vang.

Ba năm sau, anh kết hôn với một cô gái hiền thục xinh đẹp. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi… Khiến Phùng dần dần quên hẳn lời tiên tri năm nào từng khiến anh lo lắng bất an….

Vợ chồng chung sống đầm ấm chớp mắt đã đến đoạn cuối của… 14 năm. Ngày nọ, ái thê Phùng đột nhiên phát hiện dưới nhũ hoa phải của nàng có một khối u nhỏ, cứng, to cỡ trứng gà, sưng đau khó chịu…. Nàng liền đến bệnh viện kiểm tra, mới hay mình bị “ung bướu tuyến sữa” thời kỳ cuối. Bác sĩ phán: “Vợ Phùng tối đa chỉ có thể sống thêm khoảng thêm một năm nữa thôi!”.

Đối diện với chứng bệnh quái ác này, cả nhà rơi vào sầu thảm khôn nguôi. Lúc này, Phùng mới sực nhớ đến lời tiên tri ngày xưa, thầm than: “Đúng là định số đã an bài!”

Trong lúc đang ở bên bờ tuyệt vọng, Phùng tình cờ đọc được quyển “Nhân Quả Báo Ứng”. Trong đó, mỗi câu chuyện đều sinh động chân thật, khiến anh cảm thấy được giáo dục sâu sắc và dần dần hiểu rõ: “Chỉ có tin sâu nhân quả, dứt ác hành thiện, tu theo thiện pháp” mới có thể chuyển đổi số mệnh!
Vợ chồng Phùng từ đó bắt đầu nhen nhúm hi vọng về cuộc sống mới. Nhờ bạn bè trợ giúp, anh gặp tác giả. Thoạt nhìn sắc diện xanh nhợt của vợ Phùng, Quả Khanh nhẹ nhàng chỉ ra những nhân ác, các tội nghiệp chất chồng trước đây nàng đã tạo… Ông khuyên nàng nên ăn chay, phóng sanh, thành tâm sám hối các ác nghiệp, hướng thiện, ấn tống thiện sách… hồi hướng cho tất cả chúng sanh từng bị nàng làm tổn hại.

Vợ Phùng nghe xong, về nhà liền bắt đầu thực hành. Do ước muốn được sống bừng lên mãnh liệt, khiến nàng chẳng dám có chút ý cao ngạo, hàng ngày kiên trì sám hối, phóng sinh, in ấn thiện sách, hướng thiện……

Nửa năm sau, kỳ tích xảy ra, ác bệnh kia đã lành hẳn.

Hiện giờ, Phùng và vợ đã nắm tay nhau bước vào năm thứ 16 của cuộc hôn nhân vốn là gia đình sắp ly tan, nhờ tu học theo Phật pháp mà chuyển đổi, biến thành gia đình Phật hóa, sống hạnh phúc.

Kinh nghiệm thực tiễn này đích thân hai vợ chồng cùng nếm trải, khiến họ càng tin chắc “số mệnh đều nằm trong tay mình!”. Nếu mọi người có thể Tin Sâu Nhân Quả, dứt ác hành thiện, y theo lời Phật dạy: nghiêm trì giới luật, ăn chay, phóng sinh, đúng lý đúng pháp mà tu thân… thì đời này không những có thể cải đổi số mệnh mà tương lai còn có thể liễu thoát sinh tử, lìa khổ được vui, khai mở trí huệ, sống thong dong tự tại.

Phật pháp như ánh dương, những tội sát, đạo, dâm, vọng… Con người hàng ngày tạo cao như núi băng, mỗi ngày một tăng, sâu dày kiên cố, giống như địa ngục băng, mãi mãi lạnh lẽo khốc liệt…. Chỉ có những người hữu duyên mới có thể nghe và tin thọ vào thiện pháp, biết lỗi liền sửa, hiểu rồi liền thực hành… Đây giống như vầng dương hiện lên giữa băng giá kiên cố, không bao lâu sẽ khiến băng tan thành nước, và nước này có thể làm lợi khắp vạn vật. Không tranh cùng người, chẳng những giúp chúng sanh duy trì mạng sống, mà còn vì chúng sanh rửa sạch cấu uế trở nên thanh sạch. Đây chính là căn bản người tu Đạo.

(Quả Khanh)

Lời Bình: Khi một câu chuyện thật về Nhân Quả bạn đọc, nếu bạn có đủ duyên và thiện căn, bạn sẽ tin ngay và thực hành, lợi ích chính bạn nhận được chứ chẳng ai khác. Nếu bạn không tin thì xin đừng phỉ báng mà tạo nghiệp ác cho chính mình. Bởi vì luật Nhân quả (vay-trả, trả-vay) thông qua ba đời quá khứ, hiện tại, vị lai. Bạn chỉ là một phàm phu.

Đơn giản như vi khuẩn bạn còn phải nhờ đến kính hiển vi thì làm sao bạn có thể có cái Thấy, Biết như Phật, Bồ Tát hay những bậc Thánh Nhân xuất thế gian?

Muốn có được lợi ích cho chính mình cả trong đời sống hiện tại và sau khi bỏ cái thân này đi tái sinh, thì bạn phải chân thật lắng lại tâm mình và chịu nghe lời. Sau đó tự bạn thực hành thì tự bạn cảm nhận được lợi ích chân thật từ việc thực hành này. Hoàn toàn không một chút mê tín nào, chỉ nên hỏi rằng duyên đến chưa và thiện căn của bạn có hay là không thôi.

Phúc là do bạn, Họa cũng do bạn, đều là tự làm tự chịu. Muốn cải tạo vận mệnh thì phải ngay chính mình mà sửa tu thân, tích đức. Ăn chay, phóng sinh, hướng thiện, bố thí, cúng dường….v..v.. vận mệnh của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi tốt. Và định luật Nhân quả thì bất di bất dịch, cho dù bạn quyền lực, tiền tài, có tôn giáo hay không tôn giáo, có tin nhân quả hay không tin nhân quả; thì bạn vẫn phải chịu sự chi phối của LUẬT NHÂN QUẢ. Chẳng qua là do bạn tự dối chính mình mà thôi.