DIỆU ÂM NHÂN QUẢ

CÂU CHUYỆN VỀ GÃ ĐÀN ÔNG YÊU NHIỀU NGƯỜI
BUỘC NGƯỜI YÊU PHÁ THAI VÀ CÁI KẾT

Diễn Đọc: Tạng Thư Phật Học

 

 

CÂU CHUYỆN VỀ GÃ ĐÀN ÔNG YÊU NHIỀU NGƯỜI BUỘC NGƯỜI YÊU PHÁ THAI VÀ CÁI KẾT

Chính cao 1m8, gương mặt nam tính, tính tình cởi mở, đã thế lại có tài ca hát. Chả thế nên khi nào gã cũng là nhân vật được chú ý nhất ở công ty. Bữa tiệc hay hoạt động tập thể nào có Chính là y như rằng, đám đàn ông con trai bị lép vế hết. Mấy đồng nghiệp nam trong công ty của Chính thù gã lắm, bao nhiêu phụ nữ trẻ đẹp của công ty đều say gã như điếu đổ. Chính nghe nhiều người phàn nàn nhưng cũng chỉ cười nhạt rồi nói: “À, chuyện thường ấy mà”.

Chính có một cô người yêu xinh như mộng, làm cho một công ty nước ngoài. Hằng – người yêu Chính mới 25 tuổi, xinh đẹp và hiền dịu. Mỗi lần Hằng đi ngoài phố với Chính thì y rằng, bao nhiêu con mắt đổ dồn vào cặp đôi. Hằng hãnh diện lắm, cô luôn nghĩ rằng Chính là người đàn ông hoàn hảo của đời mình cho đến khi Hằng thông báo có thai.

– Em phá đi, anh chưa muốn có con bây giờ. Anh chưa đủ tiền để nuôi nó. Mai anh đưa em đi phá.

– Nhưng em có thể nuôi nó tốt, lương em cũng cao mà.

– Em hãy hiểu cho anh, anh đang muốn thăng tiến. Đằng nào anh và em chẳng lấy nhau. Sau này mình có con cũng chưa muộn.

Rồi Chính thuyết phục Hằng đi phá thai. Sau đó 1 năm, Hằng lại thông báo có bầu, lần này cô kiên quyết không phá dù Chính có nói gì đi chăng nữa. Chính thấy vậy bèn dỗ ngon dỗ ngọt bảo với Hằng rằng, thế không phá thì sẽ tổ chức đám cưới vậy.

Nhưng nửa đêm hôm đó, sau khi ăn xong bát cháo Chính mua cho thì cô đau bụng dữ dội. Sau khi vào viện thì bác sỹ thông báo, cô vừa uống một loại thuốc bắt phá thai. Hằng gào khóc thảm thiết nhưng vô ích vì chỉ có mình cô ở trong bệnh viện. Chính đã cắt đứt mọi liên lạc với cô.

Sau khi bỏ Hằng, Chính còn yêu thêm 4 người nữa rồi mới lấy vợ. Gã lấy con gái của giám đốc công ty. Cô này tuy xấu nhưng gia cảnh thì miễn chê. Cứ nghĩ rằng cuộc đời của gã từ đây đã được trải hoa hồng, nào ngờ…

Hôm đó Chính ở lại làm việc khá muộn. Trời đang nắng cả ngày bỗng tối đến nổi giông rồi mưa như trút nước. Gã chạy lại định đóng cửa sổ thì nghe tiếng mèo kêu ngoài đó. Bình thường mọi người cũng ở lại làm việc khá khuya nhưng hôm nay họ đều về hết. Chính hơi rùng mình, gã nhanh tay đóng sập cửa lại rồi lấy chìa khóa xe. Gã muốn về nhà thật nhanh vì hôm nay cứ có cảm giác rùng rợn thế nào ấy.

Xuống đến hầm gửi xe, gã lại nghe tiếng trẻ con khóc oe oe. Hoảng quá, Chính nhìn xung quanh thì không thấy có ai cả, khu này là khu văn phòng, không có người ở. Chính bắt đầu toát mồ hôi, gã ngồi lên xe phóng vèo về nhà.

Ăn cơm xong, Chính lên giường đi ngủ sớm, vợ Chính hỏi thì gã chỉ trả lời do hôm nay gã làm việc muộn nên mệt. Nhưng gã không ngủ được vì cứ nghe tiếng trẻ con khóc trong đầu. Cả đêm hôm đó, gã cứ ôm đầu kêu đau rồi ngồi nói nhảm cả đêm khiến vợ gã chết hoảng. Sáng hôm sau, Chính xin nghỉ nằm ở nhà vì qua một đêm không ngủ mà trông gã kiệt sức thấy rõ. Vợ Chính hỏi và gã thuật lại câu chuyện cho vợ nghe. Vợ gã khẳng định chắc chắn gã có người âm theo và quyết định đi xem bói.

Trước giờ Chính không bao giờ tin vào những chuyện mê tín nhưng lần này gã phải tin. Vợ gã mang về cho gã một lá bùa, bảo phải để trong ví, đi đâu cũng phải mang theo. Sau mấy hôm ở nhà nghỉ ngơi, Chính đã bình tĩnh trở lại. Nhưng rồi cứ thỉnh thoảng, Chính lại nghe trong đầu mình văng vẳng tiếng trẻ con khóc. Gã đọc trên mạng, thấy người ta có nói nhiều về những oan hồn trẻ sơ sinh thì bất giác chột dạ. Trước đây, 5 cô người yêu của Chính đều bị gã bắt phá thai, tổng cộng cũng phải 10 cái thai. Lúc đó gã chỉ muốn chơi bời, chưa muốn bị trói buộc và gã tìm mọi cách để rũ bỏ trách nhiệm. Chính rùng mình, có khi nào những việc làm đó của gã đang bị ông trời trừng phạt không?

Bẵng đi mấy tuần sau, mọi việc đã trở lại bình thường. Cho đến chiều hôm đó, Chính cảm thấy đau đầu chóng mặt kinh khủng. Trong cơn đau, gã còn nhìn thấy những đứa bé mới thành hình mặt bê bết máu. Chính hoảng quá, gấp vội máy tính lại rồi lái xe về nhà. Nhưng cơn đau không giảm mà lại cứ tiếp tục tăng. Gã ôm đầu đau đớn, tiếng khóc càng ngày càng to khiến gã hỗn loạn và trong một phút không thể tập trung, gã bị lạc tay lái, đâm vào giải phân cách, xe bị lật úp.
Chính tỉnh dậy trong bệnh viện sau 1 tuần cấp cứu. Sau vụ tai nạn, chân tay gã bị liệt hoàn toàn. Vợ gã chỉ ở với gã đúng 1 tháng rồi đâm đơn ly hôn. Từng là gã đàn ông hào hoa, là “cái rốn của vũ trụ” nhưng giờ đây, Chính lại phải ngồi cả phần đời còn lại trên xe lăn trong căn nhà bé bằng cái lỗ mũi. Thỉnh thoảng, người ta thấy gã lúc cười khó hiểu, lúc lại khóc lóc cầu xin điên loạn. Ai đi qua cũng chép miệng thương cảm, nhưng họ không biết được rằng, đằng sau đó là cả một câu chuyện khủng khiếp khiến ai cũng phải rùng mình.

(MTG)

Theo quan điểm của nhà Phật, một đứa trẻ khi tái sinh vào gia đình nào đó có 4 nguyên nhân. Thứ nhất là để đòi nợ. Đó là khi bố mẹ sinh ra, đứa bé khó nuôi, bệnh tật ốm đau. Nó làm cho cuộc đời của đấng sinh thành đau khổ, lam lũ, đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa yên lòng được. Trường hợp này, kiếp trước cha mẹ nợ con cái nên kiếp này chúng đến để đòi nợ. Trường hợp thứ hai là để trả nợ. Đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn, không gây phiền lòng gì cho cha mẹ. Thứ ba, có những đứa con học hành chăm chỉ, đỗ đạt, công thành danh toại, hiếu thảo với cha mẹ khiến cha mẹ nở mày nở mặt với hàng xóm láng giềng. Đây là trường hợp báo ân. Trường hợp cuối cùng là có những đứa con gây cho cha mẹ bao khổ đau, oan ức, uất giận. Thậm chí, có trường hợp vì con hư hỏng mà tức giận đến chết. Đây là trường hợp báo oán. Cho nên, nếu chúng ta, vì một lý do nào đó mà phải nạo bỏ thai nhi thì đều gây thêm hờn oán, nghiệp oán. Nếu đứa con đến để trả nợ mà cha mẹ lại bỏ đi thì vô tình biến ân thành oán. Nếu đứa con đến với tâm niệm báo oán thì oán lại chất chồng. Và cứ mỗi lần phá thai, sự oán hận, sự trả thù lại càng cao và càng chất đầy hơn nữa”. Bạn không thể không cảnh giác!

Các bạn nam, nữ xin hãy cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Xin hãy gìn giữ sự trong sáng để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất khổ, quả báo cũng rất lớn. BẠN NAM, BẠN NỮ, NGƯỜI XÚI GIỤC, LẪN BÁC SĨ PHÁ THAI ĐỀU PHẢI CHỊU QUẢ BÁO. Đây không phải là sự hăm dọa mà chỉ là sự tha thiết mong bạn hãy biết Tin sâu Nhân Quả. Gieo nhân thiện, ắt có quả thiện; và gieo nhân ác, chắc chắn sẽ gặp ác báo; cho dù bạn có Tin hay không Tin thì Quả báo vẫn diễn ra. Vì có lợi hay bất lợi cho bạn đều do chính bạn tự làm tự chịu mà thôi.

Nguyện cho những ai đã từng phạm phải sai lầm này có thể hồi đầu sám hối. Những người chưa từng gây lỗi, đọc được bài viết này có thể nhân cơ hội mà tránh không phạm vào những ác nghiệp như thế này.