CÁCH SINH CON ĐẸP
Hạnh Đoan

 

Tôi bận nên chưa định viết chuyện này, nhưng sực nhớ đến những cặp vợ chồng trẻ vừa mới kết hôn, hoặc đang mang thai… nếu như bài này không viết kịp cho họ đọc thì e sẽ thiệt thòi cho họ. Vì vậy mà tôi ưu tiên viết bài này trước, xem như là món quà tặng dành cho các tân lang và tân nương, (dù đã cưới nhau nửa năm hay một năm rồi)

Tôi xin kể chuyện mình đã chứng kiến.

Chuyện thứ nhất:

Tôi biết một cặp vợ chồng. Trước đó họ có nguyện tu hành, nhưng do bị tiếng sét ái tình giáng bất tử, nên họ từ bỏ ý xuất gia mà cùng làm lễ cưới.

Cô vợ ray rức mãi, vì nguyện tu hành chẳng thể thực hiện nên suốt thời gian mang thai, cô luôn lạy Lương Hoàng Sám.

Kết quả đến ngày sinh nở, cô sinh ra một bé gái cực kỳ xinh đẹp, mắt biếc mi cong, môi đỏ như son, mũi cao thanh tú. Nét đẹp giống người Ấn Độ da trắng nhưng đường nét thanh bai hơn.
Điều đáng nói là cô và chồng da ngăm đen, mũi tẹt, nhan sắc bình thường, không có gì vượt trội. Nhưng mỗi khi họ dẫn con đi chơi, ai cũng ngoái nhìn vì cô bé quá đẹp, cứ như thể họ xin cô công chúa của ai về nuôi vậy.

Sau đó cô vợ mang thai lần hai, cũng chân thành lạy Lương Hoàng Sám, vì lòng ăn năn nhớ chí nguyện tu chưa phai…

Rồi cô sinh ra một bé trai, mặt đẹp hệt chị nó, mắt biếc môi son, mũi cao da trắng, nhìn hai chị em giống như sinh đôi vậy.

Mỗi lần hai bé được dẫn vào chùa, tôi thường nhìn chúng đăm đăm, mọi người đều ngắm không rời mắt, vì chúng đẹp như thiên thần. Chúng đứng đâu thì yên vị một chỗ, không hề quậy quá.

Nét đẹp trang nghiêm nhu mì thanh bai, giống như ở cõi trời tới, chứ không phải cõi người.

Rồi cô vợ mang thai đứa thứ ba. Đến đây thì hết còn ray rức nhớ nguyện tu, không còn tụng niệm lạy sám chi.

Và lần này cô sinh ra đứa con trai mặt mày giống hệt cha mẹ, mũi tẹt, da ngăm đen… nhìn là biết con họ liền.

2- Chuyện thứ hai:

Bà thông gia của bạn tôi khi mang thai rất ưa lạy Lương Hoàng sám, bà ăn chay, lạy suốt cho đến ngày sinh. Kết quả đứa con trai bà sinh ra đẹp như thiên thần, ai cũng trầm trồ. Mà bà sinh rất dễ dàng, hoàn toàn không có chút đau đớn.

Qua hai chuyện trên, tôi kết luận: Nếu người mẹ mang thai mà lạy Lương Hoàng Sám, đứa con sinh ra sẽ rất đẹp. Tính tình hiền thì có, nhưng không thấy có chí nguyện tu. Tôi nghĩ là do người mẹ không có ý hướng muốn con tu.

3- Chuyện thứ ba:

Các cô bạn tôi, khi mang thai thường tụng kinh Địa Tạng, sinh ra con rất đẹp, hiền có hiếu, thông minh. Điều này đúng như kinh Địa Tạng nói.

Một cô bạn khi mang thai, bác sĩ Nói bé sẽ bị bịnh Down, nên phá. Nhưng cô không chấp nhận, thệ ăn chay tụng kinh Dược Sư, ngày đêm lễ Phật Dược Sư cầu con bình an.

Kết quả đứa con sinh ra rất khôi ngô tuấn tú, không hề bịnh hay có dị tật, rất thông minh và sức khoẻ vượt xa anh chị nó lẫn các trẻ đồng trang lứa.

Những người mẹ không có thời gian, vì hoàn cảnh không thể lễ lạy nhiều, khi mang thai chỉ chiêm ngưỡng hình Phật, Bồ tát, niệm danh các ngài suốt. Sinh con cũng rất đẹp.

Mẹ tôi hồi mang thai tôi, bà bị án oan, bị bắt bỏ tù, mẹ không thể lạy Phật, nên niệm Quan Âm suốt, nhờ vậy bà chỉ bị nhốt ba tháng thì được thả, ra tù vẫn tiếp tục chiêm ngưỡng hình Quan Âm, niệm danh ngài suốt. Kết quả sinh ra tôi ai cũng bảo tôi giống đức mẹ, giống Quan âm.

Và có một điều tôi không thể sống ở đời mà hợp môi trường tu. Tôi nghĩ là do ảnh hưởng của Bồ tát Quan Âm.

Nếu mẹ lễ niệm Quan Âm mà phần thai giáo nghiêng về tu hành thì con sinh ra sẽ tu.

Nếu mẹ lễ sám ước nguyện con làm nghề gì, lớn lên con sẽ chọn nghề đó.

Tất cả kinh Phật đều mầu nhiệm, ai tụng đều chiêu cảm ứng bất tư nghì, bài viết này chỉ chia sẻ vài câu chuyện mà tôi từng chứng kiến, hi vọng sẽ giúp ich cho các cô sắp làm mẹ.


Chia sẻ bài viết của bạn vui lòng gởi về địa chỉ email: tangthuphathoc@gmail.com hoặc gởi trực tiếp lên trang nhà, xin cám ơn.