BÚP SEN NHÂN GIAN
(Sám hối – Chia sẻ – Hướng thiện)

 

Đà Nẵng, ngày 16-02-2021:

NĂM MỚI, CHÁU XIN QUYẾT TÂM TỪ BỎ TÀ-DÂM

Đầu năm Tân Sửu, cháu chúc tất cả mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, gặp vạn sự lành.

Cháu là nữ, 18 tuổi. Cháu xin phép được chia sẻ câu chuyện của mình.

Phần 1: Lỗi lầm

Cháu là con một, thuở nhỏ thường xuyên ở chơi một mình. Do không có sự giám sát của cha mẹ cộng thêm tính tò mò, cháu đã đã lén lên Internet và vô tình biết tới phim đen từ năm lớp 5. Những tháng hè ở nhà, cháu chỉ đắm chìm trong những thước phim và dần trở nên bị ám ảnh và không biết từ bao h, cháu biết cách tự thỏa mãn bản thân mình.

Cháu tính khép kín, nhút nhát, gia đình lại có chuyện, cháu chỉ có thể mượn cách thủ dâm để giải phóng tâm trí, né tránh những vấn đề thực tại. Trong suốt những năm tháng cấp 2, vòng tròn giao lưu bạn bè của cháu rất nhỏ hẹp và cháu thường xuyên thấy tự ti, thiếu thốn. Càng như vậy cháu lại càng tìm đến những văn hóa phẩm đồi trụy.

Đỉnh điểm là khi lên cấp 3, phải xa rời những người bạn cũ làm quen với môi trường mới, cháu bị hẫng, hầu như ngày nào cháu cũng thủ dâm để rồi lãnh những hậu quả ảnh hưởng cả thể xác và tinh thần. Mãi đến thời gian gần đây cháu không chịu nổi nữa, nỗi bất lực xấu hổ của một đứa con gái dâng trào, dồn ép cháu phải tìm cách thoát khỏi hành vi hủy hoại này. Cháu thử mọi cách và vô tính xem những video về tà dâm, cháu mới đọc Thọ khang bảo giám và đã duy trì không thực hiện thủ dâm trong 3 tháng. Tuy vậy, một lần đến nhà bạn chơi và xem phải những hình ảnh mang tính gợi dục cháu lại không kìm được và lại mắc phải thủ dâm một lần nữa. Cháu viết những dòng chia sẻ này với mong muốn lần này mình thật sự có thể thoát khỏi thủ dâm để không tự phá hủy lấy tương lai khi mà sắp tới đây, cháu có kì thi vào đại học vô cùng quan trọng.

Phần 2: Hậu quả

Cháu xin được chia sẻ rõ nét về những tác hại mà cháu đã gặp phải thay đổi từ tính cách đến ngoại hình, sức khỏe tinh thần.

– Những năm cuối cấp 1 và cấp 2: Đáng lẽ như những đứa trẻ khác vui đùa bên bạn bè,cha mẹ thì cháu cứ lầm lũi, ít nói, nhanh quên, lù đù chậm chạp. Hầu như những buổi đi học về cháu đều không chia sẻ chuyện với mẹ mà chỉ biết chạy ù lên phòng trốn vào bốn góc tường tự thỏa dục. Đi học thì không tiếp thu được bài vở, thiếu tập trung và tự ti mỗi khi bị gọi lên bảng.

– Những năm cấp 3:

Lúc đầu cháu nghĩ mình mắc bệnh trầm cảm, suy nhược thần kinh do thay đổi môi trường nhưng tìm hiểu và tự vỡ thì cháu phát hiện tất cả do thủ dâm mà ra.

+ Ăn uống: bình thường cháu ăn uống rất điều độ nhưng bỗng chốc trở nên thèm ăn kinh khủng, ưa những đồ nhiều đường, chiên rán

+ Giấc ngủ: Cháu bị mất ngủ một năm trời, cháu phải nằm thao thức đến 2-3h sáng mới ngủ được. Cháu cũng đã thực hiện rất nhiều cách nhưng không hiệu quả. Đến mức cháu sợ việc đi ngủ, nằm trên giường nhưng sợ mình không ngủ được. Khoảng thời gian đó thực sự cháu rất khổ sở. Mẹ cháu chỉ đơn thuần biết cháu không ngủ được, mà đi ra ngoài hiệu thuốc được người ta cho thuốc chống suy nhược thần kinh và một vài thuốc khác, cháu uống dần dần cũng có hiệu quả.

+ Cơ thể: Đôi khi người cháu rất mỏi mệt muốn ngủ nhưng chả thể ngủ. CHáu cảm nhận được như cả cơ thể mình không còn chút sức sống nào. Dù mệt nhưng cháu vẫn thủ dâm như thói quen và khiến mọi thứ trở nên trầm trọng hơn. Cháu nhìn vào trong gương mà còn sợ chính bản thân mình, khuôn mặt nhợt nhạt thiếu dưỡng khí, đôi môi thì tím ngắt.Cộng với việc không ngủ được ăn uống linh tinh mà mặt cháu nổi rất nhiều mụn.Tóc tai thì rụng mỗi ngày hàng chục sợi, xơ xác.

+ Tinh thần: Cháu bất lực lắm, biết là không phải nhưng tâm trí đầu óc cháu luôn bị ám ảnh bởi những hình ảnh đó không thể nào kiểm soát được Một vài lần thủ dâm xong cháu chỉ biết nằm sụp xuống sàn nhà cầu xin một điều gì đó có thể cứu lấy cháu. Tính khí cháu cũng trở nên thất thường, nhãy cảm dễ tự ái mà cũng dễ cáu giận. Lúc thì rất vui nhưng lúc lại rất buồn.

+ Học tập: Cháu vốn là người học ở mức khá nhưng vì thủ dâm mà cháu trở nên thiếu tự tin, không tin vào khả năng của bản thân luôn dựa vào những trò phao bài hay hỏi đề lớp khác. Dần dần trở nên lười học, khả năng tự học kém.

Phần 3: Cải thiện

Những ngày đầu khi chưa biết đến những vid phật giáo về tà dâm. Cháu tự cứu mình bằng cách tự hiểu mình. Cháu nhận ra một phần nào cơ chế thủ dâm trong cháu xuất phát từ đâu. Trong cháu luôn có mong muốn phải đạt được một thứ gì đó. Mà thủ dâm là cách thức nhanh nhất mà cháu có thể đạt được trạng thái thỏa mãn.

Cháu bắt đầu tự lập ra một danh sách những việc hàng ngày phải làm được và tick vào đấy khi hoàn thành để chuyển dời sự chú ý của bản thân. Cháu cũng tập luyện thể dục hàng ngày và có chế độ ăn uống hợp lý. Đó cũng là cách giúp cháu lấy lại giấc ngủ ban đầu. Nhưng thời điểm này cháu vẫn thủ dâm ở tần suất đỡ hơn do vẫn còn nghe theo những bài báo thủ dâm điều độ tốt cho sức khỏe.

Sau một khoảng thời gian như vậy, cháu có một kì thi chứng chỉ tiếng anh phải tham gia, cái mà cháu đã liên tục trì hoãn và sợ bản thân không làm được. Điều đó khiến cháu lại thủ dâm nhiều hơn để né tránh. Mặc dù cháu vẫn hoàn thành bài thi nhưng mức điểm lại không như mong muốn, thiếu một chút. LÚc đó cháu cũng rất tiếc và dằn vặt mình thà rằng cố một chút nữa. Cháu lại buông xõa bản thân hơn nữa và lần này cháu biết đến Thọ khang bảo giám và một số sách khác. Trong suốt 3 ngày cháu rời xa hết tất cả các trang mạng xã hội chỉ tập trung đọc sách, cháu biết mình đã phạm phải lỗi lầm gì. Cháu sợ và quyết giữ mình được trong 3 tháng. Tinh thần cháu cũng đã tốt hơn, vui vẻ hơn và học hành cũng thông suốt hơn rất nhiều.

Nhưng thật đau khổ làm sao! Chắc cháu đã hơi vội vàng và có lẽ chưa thấm nhuần được hết những đạo lý, tinh thần chưa vững mà lại lần nữa rơi vào, khi không may tiếp xúc văn hóa phẩm độc hại từ bạn bè. Cháu khẩn hoảng mong rằng lần này bản thân có thể dứt hẳn tà niệm trong đầu.

Và một chút chia sẻ thêm của cháu, một phần khiến dục niệm trong cháu tăng cao cũng là do tiếp xúc với bạn xấu, là người đồng giới nhưng lại hay đụng chạm vào thân thể cháu và cũng lưu giữ rất nhiều bức ảnh ko lành mạnh. Thật may cháu cũng đã không còn chơi với bạn ấy.

Cháu thật sự mong mọi người có thể từ bỏ được thói quen độc hại này, biết chọn lọc thông tin tiếp cận và hãy tiếp xúc với những người trong sạch để tâm hồn được thanh thản. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe lời chia sẻ của cháu ạ!

Print Friendly, PDF & Email