ANH HÙNG CỨU MỸ NHÂN
Hạnh Đoan tuyển dịch
Thực hiện: Tạng Thư Phật Học
Diễn đọc: Huệ Tâm

 

Tôi tên là Mạc Văn, tôi đã trải qua một sự cố vào năm ngoái khiến tôi rất tự tin trong việc thoát khỏi những mối quan hệ nam nữ bất chính. Gần đây công ty tôi đang có chương trình ứng cử phó giám đốc, vì vậy mà tôi cần phấn đấu làm việc nhiều hơn, do quá bận nên phải về muộn.

Tối hôm đó, tôi lái xe về nhà rất khuya. Đang đi ngang qua một công viên mà nơi đây ngã tư lại không có đèn đường. Tôi bỗng nghe tiếng phụ nữ kêu cứu, tôi đoán chắc là có chuyện, do tôi cũng có con gái, nếu như tôi giả vờ không nghe mà cứ điềm nhiên chạy đi rồi bỏ mặc nạn nhân thì tôi sẽ xấu hổ với lương tâm lắm.

Do phải giữ an toàn cho bản thân, nên thay vì xuống xe, tôi đã tắt đèn và lái xe đi từ từ về phía có tiếng tri hô. Cuối cùng tôi cũng nhìn thấy: Một phụ nữ ngồi sau hòn non bộ đang bị hai người đàn ông đè xuống đất tát vào mặt, tôi vội vàng bóp còi liên tục rồi bật nhanh đèn xe vừa lạng lách về phía họ, khiến hai tên lưu manh sợ hãi bỏ chạy.

Người phụ nữ còn rất hoảng hốt. Tôi ra hiệu cho cô ấy lên xe để mình lái xe đưa cô ấy về nhà cổ. sau khi cô này lên xe, tôi mới phát hiện cô ấy ăn mặc quá khiêm tốn (ít vải), chiếc áo củn cởn chỉ đủ che phần ngực ở thân trên, còn quần thì ngắn ngủn lộ hết đùi cẳng ra ngoài.

Cô ấy kể rằng: Tất cả tiền của cô đã bị cướp! Do vậy tôi an ủi cô ấy: Giờ không sao rồi, mọi sự sẽ ổn thôi. Sau đó tôi đưa áo cho cô ấy mượn che thân, dọc đường cô không nói gì nhiều và thỉnh thoảng nhìn lén tôi. Đến nhà cô ấy, tôi không bước xuống xe mà hướng cô đòi lại áo.

Nhưng Cô ta không có ý đưa trả lại, mà còn nhất quyết mời tôi lên lầu ngồi. Tôi nói với cô ấy: Tôi cứu cô không phải vì thấy cô xinh đẹp, hiện tại vợ và hai con tôi đang chờ tôi về (ý tôi ngầm đánh tiếng cho cô ta hiểu là tôi đã có gia đình).

Nhưng cô đáp: Không hề chi! Em chẳng quan tâm tới chuyện đó đâu, vì em rất yêu thích những người nghĩa khí như anh. Tôi hơi bực mình, mặc dù hồi sáng sớm tôi có cãi cọ với vợ và nàng làm tôi không vui. Nhưng vợ tôi đã theo tôi từ thuở hàn vi, khi tôi còn là một kẻ nghèo cùng.

Tuy tôi chưa xin lỗi nàng như một trượng phu độ lượng, nhưng tôi không thể làm kẻ thấp hèn, không thể làm người chồng có nhân cách xấu được. Thế là tôi quyết định dạy cho cô gái này một bài học: “Trước khi mời cô em xuống xe, anh muốn nói hai điều:

Câu thứ nhất: Là con người thì làm gì cũng có trời đang nhìn! “Dục vọng là chuyện nhỏ, nhưng âm đức là chuyện lớn”. Câu thứ hai: Ăn mặc của phụ nữ có liên quan đến phúc báo cả đời. Em có bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Có thực là hai tên lưu manh đó chỉ muốn cướp tiền của em thôi không?

Chỉ cần nhìn thấy em ăn mặc hở hang khêu gợi như vầy là đủ đánh thức dâm tâm, thú tính trong họ trỗi dậy rồi! Đó là lý do tại sao họ cư xử sỗ sàng, không tôn trọng em. Nếu con gái anh mà ăn mặc hở hang ít vải như em, anh sẽ cấm nó ra ngoài. Anh đã nói xong rồi, bây giờ xin mời em xuống xe! ”

Về đến nhà, tôi kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần, vụ việc thăng chức vẫn chưa xong, tôi còn gặp phải chuyện phiền phức giữa đường như vừa rồi nữa! Lúc này tôi mệt muốn gục xuống ghế sô pha, vì quá đuối. Ai ngờ vợ tôi vừa nhìn thấy tôi thì vội chạy lại ôm chầm lấy tôi, tôi đang rất buồn.

Do hồi sáng hai đứa cãi nhau nàng còn nói là không muốn nhìn thấy tôi nữa. Vậy sao bây giờ nàng lại thay đổi một trăm tám mươi độ? Té ra vợ tôi vừa mới nằm mơ thấy đức Quan Âm bảo nàng: “Vì Mạc Văn hiền thiện, tính chung thuỷ, hạnh đoan chính, không tà dâm, nên phúc báo của y sẽ vượt xa cả Phó tổng.”

Vợ tôi tin thờ Phật, tôi thì không tin. Thế mà vị bồ tát của nàng lại hiển linh nói cho nàng biết quả báo tốt về việc thiện tôi vừa làm. Khiến tôi thực quá kinh ngạc. Những gì xảy ra sau đó đúng như lời Bồ tát đã báo mộng cho vợ tôi. Tôi dễ dàng được thăng chức làm Phó tổng, sau lại được thuyên chuyển lên làm Tổng giám đốc chi nhánh công ty.

Bây giờ tôi viết câu chuyện của mình ra để các vị có tín ngưỡng tham khảo. Những gì tôi kể mỗi câu đều là sự thực. Hi vọng mọi người đọc xong, sẽ từ bỏ hết những hành vi, ý tưởng bất chính. Vì khi gieo nhân sống ngay thẳng đường hoàng, quý vị sẽ chiêu quả hạnh phúc.

Print Friendly, PDF & Email