BÁO ỨNG HIỆN ĐỜI
TẬP III
Hạnh Đoan biên dịch

 

5. BỊNH TÙNG KHẨU NHẬP

Vì thèm ăn mà kho thịt rán cá, nào biết động vật bị giết trong lòng chẳng cam. Nhà bếp biến thành lò đồ tể: moi ruột mổ bụng, vung đao hành hình. Bạn chiên, xào, nấu, hầm… thịt loài vật, thậm chí ăn sống nuốt tươi: cho đó là mỹ vị cao lương, ngon bổ. Đâu biết vật chết thảm lòng đầy oán hờn, thần thức chúng sẽ gá vào thân bạn, sớm muộn gì cũng bắt bạn đền mạng.

Thiện ác rốt cuộc đều báo ứng
Bịnh tùng khấu nhập chẳng đợi lâu.
Một khi nghiệp ác tạo đầy
Bịnh sẽ hành thân vào y viện.

Lúc đó thì bạn sẽ bị mổ ngực, rạch bụng phải nằm dưới lưỡi dao phẫu thuật, và toàn cảnh hành hình khi xưa nơi nhà bếp sẽ tái diễn trên thân bạn.

“Nếu sớm biết ngày nay chịu khổ, thì ban sơ chẳng nên giết vật, ham ngon!”…

Giải thích:

Mỗi cá nhân trong đời không ít thì nhiều, ai cũng bị bịnh hành hạ khiến mình và người nhà thân tâm thống khổ khôn xiết. Bất kể bạn nghèo hay giàu, có quyển thế hay không, chẳng ai thoát khỏi bịnh hành hạ. Thậm chí mạng sống từng phút giây luồn bị dày vò, lúc này kim tiền quyền thế đều không cứu bạn nổi.

Thế thì vi sao người ta bị bịnh? Trừ chứng lăo suy khiến các cơ quan trên thân thể già yếu ra, thông thường mọi người đều cho rằng: “Bịnh từ khẩu nhập” tức là do ăn phải thức không sạch thiếu vệ sinh mà bị bịnh.

Nếu lập luận này đúng, thì chúng ta hãy nhìn những người quanh năm sống ngoài trời, ngủ nơi đầu đường xó chợ, mặt chẳng rửa thân thể chẳng tắm, chuyên kiếm ăn nơi bải rác, bắt kể xuân, hạ, thu, đông… họ luôn áo chẳng đủ che thân, bị muỗi mòng cắn chích nếu so với những kẻ được gọi là vãn minh như chúng ta (lúc nào cũng rao giảng vệ sinh, bữa ăn luôn được tuyển chọn chất bổ kỹ lưỡng) song lại thường xuyên phải uống thuốc và đến y viện nhiều hơn.

Thế thì câu “bịnh tùng khẩu nhập” rốt cuộc có ý gì?

Vào niên đại 50, chứng viêm phổi được xem như là bịnh nặng, nhưng khi đã có thuốc trị khỏi, thì sau đó xuất hiện chứng lao phổi, cuối cùng rồi lao phổi cũng trị được. Thì tiếp theo lại có chứng ung bướu, Si-da, thậm chí còn nhiều bịnh lạ đến chẳng kiếm ra tên để mà gọi nữa.

Mỗi khi có một chứng bịnh kỳ dị xuất hiện, các nhà y học trên thế giới đều đau đầu vì không tìm ra cách giải quyết. Hơn nữa, trên báo chí cũng loan tin có nhiều quái bịnh vô phương giải thích, đầy rẫy không cùng.

Theo thời gian khoa học ngày càng phát triển, thuốc men ngày càng tân tiến, con người sở hữu đủ loại thuốc quý đắt tiền, nhưng thảy đều chẳng xóa được tung tích bịnh hoạn, giống như trời xanh cố ý đối nghịch cùng nhân loại vậy.

Hiện nay y viện khám bịnh không dễ, thu phí mắc, nhưng tìm được thầy thuốc giỏi lại càng khó hơn.

Nguyên nhân nào khiến con người bị bịnh? Đọc kinh sách xong chúng ta sẽ hiểu rõ thôi. Sau khi kiểm chứng vô số lần trong thực tế, thì tôi có thể kết luận đơn giản rằng: “Tham sân si chính là cội nguồn của bịnh”. Nói cụ thể, thì mười nghiệp ác chính là nguyên nhân phát bịnh. Vậy “bịnh tùng khẩu nhập” chính là: Đừng ăn những thứ không nên ăn, đừng thốt những lời không nên nói Và đừng làm những việc không nên làm!

Bảy giờ tôi xin kể những câu chuyện nhân quả có thật để các bạn cùng tham khảo:

Print Friendly, PDF & Email